Tác giả :

 
Trong ngày 01 và ngày 02 tháng 6 năm 2024, đoàn lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM (HCMUTE) đã đến làm việc, kết hợp tiếp nhận thiết bị tài trợ cho giảng dạy và học tập ngành ô tô tại THACO Chu Lai từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (TRUONG HAI GROUP) tiền thân là Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) với mục đích là tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, giảng viên tiếp cận thêm công nghệ mới, thiết bị hiện đại nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập tại HCMUTE.

 

Dẫn đoàn trong chuyến công tác lần này có PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Quyền hiệu trưởng nhà trường; bên cạnh đó còn có lãnh đạo các Khoa chuyên môn, gồm có: TS. Huỳnh Phước Sơn - Trưởng khoa Cơ khí Động lực, TS. Nguyễn Văn Trạng - Phó trưởng khoa Cơ khí Động Lực; PGS. TS. Trương Nguyễn Luân Vũ - Trưởng khoa Cơ khí Chế tạo máy; PGS. TS. Lê Mỹ Hà - Phó trưởng khoa Điện-Điện tử; PGS. TS. Nguyễn Duy Liêm - Trưởng bộ môn Công trình Giao thông - Khoa Xây dựng; PGS. TS. Nguyễn Tấn Dũng - Trưởng khoa Công nghệ hóa học & Thực phẩm; TS. Đàng Quang Vắng - Trưởng khoa Kinh tế và ThS. Phạm Hữu Thái - Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp. 

 

Tham gia tiếp đón đoàn công tác, đại diện THACO có ông Đoàn Đạt Ninh - Phó Tổng giám đốc THACO AUTO phụ trách khối sản xuất; ông Bùi Nhân Trí - Giám đốc Văn phòng THACO Chu Lai, ông Phạm Trường Tùng - Giám đốc cao cấp phụ trách Kỹ thuật - Công nghệ THACO INDUSTRIES cùng với các lãnh đạo khác tại THACO Chu Lai.

 

 

PGS.TS Lê Hiếu Giang đang phát biểu trong buổi làm việc tại THACO Chu Lai 

 

Cũng trong dịp này, THACO đã trao tặng cho khoa Cơ khí động lực của trường 7 động cơ ô tô, 1 hộp số tự động dùng trên ô tô và 2 cơ cấu lái Peugeot.  Đây là những thiết bị không thể thiếu trong giảng dạy và học tập cho sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô. Cùng với cơ sở vật chất hiện có tại khoa Cơ khí Động lực, những thiết bị này sẽ góp phần hỗ trợ đắc lực trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho sinh viên ngành ô tô tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. 

 

Không chỉ tiếp cận từ những bài giảng lý thuyết, sinh viên còn có cơ hội thực hành trực tiếp trên những thiết bị này, giúp hiểu rõ hơn về cấu trúc và nguyên lý làm việc của chúng. Điều này không chỉ giúp người học nắm vững kiến thức lý thuyết mà còn phát triển kỹ năng thực hành, làm quen với các thiết bị và công nghệ thực tế.

 

Hơn nữa, sự hỗ trợ từ doanh nghiệp còn khuyến khích sinh viên sáng tạo, nghiên cứu và phát triển những ý tưởng mới, đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô. Đồng thời, khi việc được trải nghiệm và làm việc với những thiết bị hiện đại sẽ giúp sinh viên tự tin hơn khi bước vào môi trường làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp. Các em sẽ có lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động và sẵn sàng nắm bắt cơ hội hay đối mặt với những thách thức trong ngành công nghiệp ô tô đang phát triển rất nhanh hiện nay.

 

 

THACO trao bảng biểu trưng tài trợ cho trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

 

Việc hỗ trợ thiết bị từ doanh nghiệp không chỉ tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường, giúp sinh viên tiếp cận với công nghệ hiện đại mà còn tạo ra cơ hội học tập và nghiên cứu chuyên sâu, thúc đẩy sự sáng tạo và năng động của sinh viên, mở ra cơ hội cho sinh viên thực hiện các dự án thực tế, từ đó cải thiện kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

 

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau thảo luận và thống nhất hợp tác sâu rộng hơn nữa về việc cung cấp nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực Ô tô; Cơ khí Chế tạo; Điện – điện tử; Xây dựng; Chế biến nông sản; Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng.

 

Hiện tại, THACO cùng các tập đoàn thành viên có đến 536 nhân sự là cựu sinh viên HCMUTE (từ tháng 09/2023 đến nay đã tuyển mới 58 nhân sự từ HCMUTE). Trong đó, có nhiều cựu sinh viên đang giữ vị trí quan trọng và là quản lý cấp cao của công ty. Điều này không chỉ minh chứng cho sự tin tưởng của THACO vào chất lượng đào tạo của HCMUTE mà còn khẳng định vị thế của nhà trường trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước.

 

Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (còn được biết đến với tên viết tắt là THACO, tên giao dịch quốc tế: Truong Hai Group Corporation) là một tập đoàn đa ngành hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và lắp ráp ô tô, nông nghiệp, cơ khí chế tạo, công nghiệp hỗ trợ, đầu tư xây dựng, thương mại, dịch vụ và giao nhận vận chuyển. 

THACO hiện có quy mô lớn mạnh với hơn 20.000 nhân viên và nhiều nhà máy, khu công nghiệp trải dài khắp các tỉnh thành của Việt Nam. Công ty sở hữu Khu phức hợp Chu Lai – Trường Hải tại tỉnh Quảng Nam, một trong những khu phức hợp công nghiệp lớn nhất cả nước với diện tích lên đến hàng nghìn hecta, bao gồm nhiều nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô hiện đại.

Ngoài lĩnh vực ô tô, THACO còn mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực khác như nông nghiệp công nghệ cao với các dự án trồng trọt và chăn nuôi quy mô lớn, sản xuất máy móc và thiết bị cơ khí, xây dựng các công trình hạ tầng và bất động sản, cũng như phát triển mạng lưới thương mại và dịch vụ đa dạng.

 
 

Tổng hợp: PTT

CÁC TRANG THIẾT BỊ TẬP ĐOÀN TRƯỜNG HẢI (THACO) TRAO TẶNG | HCMUTE

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
LOGO HCMUTE VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

 
 

     Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

     Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
     Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
     Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764          Fax: (+84 - 028) 38964922         E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:125,706

Tổng truy cập:480,360