Tác giả :

 

Sáng ngày 27/03/2024, tại Hội trường lớn – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE), Phòng Quan hệ Quốc tế đã tổ chức Hội thảo “Giới thiệu về các chương trình nghiên cứu tại CHLB Đức và cơ hội nhận học bổng của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm CHLB Đức (DAAD)”. Hội thảo là dịp giúp giảng viên, các bạn sinh viên và nghiên cứu sinh có cơ hội gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với chuyên gia của DAAD để tìm hiểu về các chương trình học tập, nghiên cứu ở CHLB Đức và cơ hội học bổng học tập do DAAD tài trợ. 

 

Tham dự Hội thảo, về phía HCMUTE có sự hiện diện của thầy Phạm Bạch Dương – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế, thầy Trần Quang Trí – Phó Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế; Đại diện Cơ quan Trao đổi Hàn lâm CHLB Đức có cô Simone Götz – Chuyên gia DAAD, giảng viên Khoa tiếng CHLB Đức – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG HCM. Đặc biệt có sự tham dự của 200 giảng viên, nghiên cứu sinh và sinh viên của Nhà trường.

 

Chương trình này tập trung cung cấp thông tin chi tiết về hệ thống giáo CHLB Đức tại CHLB Đức, các cơ hội học tập, nghiên cứu và các chương trình học bổng do DAAD tài trợ. Ngoài ra, các thành viên tham dự chương trình cũng được giải đáp trực tiếp các thắc mắc liên quan đến cơ hội học tập và nghiên cứu tại CHLB Đức từ cô  Simone Götz - chuyên gia của DAAD. Những câu hỏi và ý kiến đóng góp từ phía giảng viên, sinh viên và nghiên cứu sinh của HCMUTE đã làm cho buổi hội thảo trở thành một diễn đàn sôi nổi và đầy tính tương tác.

 
Cô Simone Götz – Chuyên gia DAAD chia sẻ trong buổi hội thảo

 
Sinh viên HCMUTE đặt câu hỏi cho chuyên gia DAAD

 

Việc cùng nhau phối hợp tổ chức các buổi hội thảo giữa DAAD và HCMUTE không những giúp xây dựng và củng cố mối quan hệ hợp tác giữa HCMUTE và DAAD mà còn còn giúp nâng cao chất lượng giáo CHLB Đức và nghiên cứu tại HCMUTE, mở ra cơ hội mới cho sinh viên, nghiên cứu sinh và giảng viên của trường trải nghiệm môi trường học tập quốc tế và khám phá những cơ hội học bổng hấp dẫn tại CHLB Đức.

 

 
Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế đại diện HCMUTE tặng quà lưu niệm cho cô Simone GötzDAAD (Deutscher Akademischer Austauschdienst) là cơ quan trao đổi hàn lâm CHLB Đức, nơi kết nối con người với khoa học. Được thành lập vào năm 1925 tại Heidelberg từ ý tưởng của một sinh viên có tên Carl Joachim Friedrich, đến nay, DAAD đã trở thành một trong những tổ chức đi đầu về hỗ trợ các chương trình trao đổi sinh viên và các nhà khoa học. Từ khi thành lập cho đến nay, DAAD đã hỗ trợ trên 1,9 triệu học giả trong và ngoài CHLB Đức. DAAD cũng đóng vai trò như một hiệp hội của các trường đại học, cao đẳng CHLB Đức và các sinh viên. Ngoài việc cung cấp các học bổng, DAAD còn có những chức năng, nhiệm vụ khác như thúc đẩy việc quốc tế hóa của trường đại học, cao đẳng CHLB Đức, đẩy mạnh việc nghiên cứu CHLB Đức ngữ và học tiếng CHLB Đức ở nước ngoài, hỗ trợ các nước đang phát triển thông qua xây dựng trường đại học, cao đẳng có chất lượng tốt và tư vấn về chính sách giáo CHLB Đức, ngoại giao và phát triển.

Tin: Thảo Nguyên, Thanh Nhi
Ảnh: Minh Khôi


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
 
LOGO HCMUTE VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

 
 

     Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

     Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
     Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
     Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764          Fax: (+84 - 028) 38964922         E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:125,498

Tổng truy cập:767,552