Tác giả :

 

Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với các doanh nghiệp, đơn vị, nhà tuyển dụng để được tư vấn về nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm hay nơi thực tập, sáng nay 11/05/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) đã tổ chức chương trình “Ngày hội Giao lưu – Tuyển dụng – Việc làm 2024 – HCMUTE Career Fair 2024” với sự tham gia của hơn 16.000 lượt sinh viên, 72 doanh nghiệp, hơn 2.000 hồ sơ ứng tuyển, hơn 750 cơ hội việc làm thực tập tại 92 gian hàng ở nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau như kinh tế, tài chính, kỹ thuật, đào tạo,... 

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc HCMUTE Career Fair 2024

 

Tham dự chương trình, về phía HCMUTE có sự hiện diện của PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường – Trưởng Ban chỉ đạo chương trình, ThS. Phạm Hữu Thái – Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp – Trưởng Ban tổ chức chương trình, cùng các thầy/cô là đại diện của các Phòng, Ban, Khoa, Viện, Trung tâm và đoàn thể của Nhà trường. 

 

Về phía doanh nghiệp, Nhà trường đón tiếp đại diện của các đơn vị tài trợ Vàng, Bạc, Đồng cùng đại diện của hơn 70 doanh nghiệp và đơn vị khác nhau từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Ngoài ra, năm nay Nhà trường còn đón tiếp sự tham gia của các đại diện từ 11 Trường Đại học, Cao đẳng đối tác quan tâm tham dự. Ngày hội đã thu hút hơn 16.000 lượt sinh viên từ HCMUTE và 15 Trường Đại học, Cao đẳng khác nhau đến tham gia với mong muốn tìm kiếm việc làm, nơi thực tập.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường – Trưởng Ban chỉ đạo chương trình cho rằng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với sự thay đổi liên tục của Công nghệ đã dẫn đến nhiều thay đổi khác trong mọi mặt của cuộc sống, văn hóa làm việc và đặc biệt là yêu cầu về nguồn nhân lực của kỷ nguyên số. Đứng trước nhiều cơ hội và thách thức của thị trường lao động, việc làm thì nhân lực chất lượng cao chính là tài nguyên quan trọng nhất, là động lực đột phá. Công tác đào tạo nhân lực chất lượng cao chính là nhiệm vụ trọng tâm của năm 2024 để nước ta không bỏ lỡ những xu thế và cùng phát triển đi lên sánh ngang với nhiều quốc gia khác. Vì vậy, giáo dục đại học đang đứng trước thách thức rất lớn, đòi hỏi chúng ta phải luôn xây dựng, điều chỉnh chương trình đào tạo, thay đổi phương pháp giảng dạy, đánh giá sự thích ứng với thời đại, gắn chặt lý thuyết với thực tiễn sản xuất, kinh doanh nhằm cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội. Điều đó càng khẳng định trách nhiệm và vai trò quan trọng của doanh nghiệp trong việc phối hợp với trường Đại học ở hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và việc làm.

 

PGS. TS. Lê Hiếu Giang phát biểu tại lễ khai mạc


PGS. TS. Lê Hiếu Giang nhấn mạnh với hơn 45 chương trình đào tạo đại học chính quy, 17 chương trình liên kết đào tạo quốc tế, 16 chương trình đào tạo thạc sĩ, 07 chương trình đào tạo tiến sĩ, mỗi năm Nhà trường đã cung cấp gần 5.000 kỹ sư, cử nhân – nguồn nhân lực chất lượng cao cho hầu hết các ngành nghề trong mọi lĩnh vực từ giáo dục nghề nghiệp, khoa học, công nghệ,... Nhiều thế hệ sinh viên của trường đã và đang phụ trách nhiều vị trí quan trọng tại các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp và tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước. Qua đó, Nhà trường từng bước khẳng định thương hiệu riêng trong sự nghiệp phát triển của ngành giáo dục và đào tạo và đóng góp nguồn nhân lực cao vào sự nghiệp xây dựng phát triển đất nước.

 

Thay mặt HCMUTE, Lãnh đạo Nhà trường lần lượt lên tặng hoa, kỷ niệm chương tri ân các nhà tài trợ của Ngày hội việc làm 2024.

 

PGS.TS. Lê Hiếu Giang tặng quà tri ân  Nhà tài trợ Vàng - Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC)

 
Tặng quà tri ân Nhà tài trợ Vàng - Công ty TNHH NESTLÉ VIỆT NAM

 
Tặng quà tri ân Nhà tài trợ Vàng - Tập đoàn FPTNgày hội Giao lưu – Tuyển dụng – Việc làm 2024, có 72 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia với 92 gian hàng ở tất cả các lĩnh vực hoạt động sản xuất như kinh tế, sản xuất, kỹ thuật, môi trường, đào tạo,... tăng 06 doanh nghiệp so với năm 2023. Đặc biệt, trong nhiều năm liền Nhà trường liên tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn như Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC), Tập đoàn FPT, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen,... Trong đó có 17 nhà tài trợ gồm 03 nhà tài trợ Vàng, 03 nhà tài trợ Bạc và 11 nhà tài trợ Đồng. Số lượng các doanh nghiệp nhà tài trợ tham gia tăng lên theo các năm thể hiện mức độ quan tâm ngày càng nhiều của doanh nghiệp đối với chương trình ngày hội việc làm do HCMUTE tổ chức.

 

Chương trình Ngày hội Việc làm là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành tại các doanh nghiệp uy tín. Đây cũng là dịp thực hiện định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp – bằng thông điệp “Gắn kết thành công, Đồng hành phát triển”.

 

Ngày hội việc làm của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã trở thành sự kiện thường niên từ hơn 20 năm nay, thu hút được nhiều sự quan tâm từ phía quý doanh nghiệp, sinh viên và cựu sinh viên. Chương trình đã đồng hành với sinh viên Trường ĐH SPKT nói riêng và các trường đại học trên địa bàn nói chung trong suốt 20 năm qua và dần trở thành cầu nối quen thuộc giữa các nhà tuyển dụng với sinh viên theo học khối ngành công nghệ kỹ thuật, Kinh tế, Xã hội, Luật,… trên địa bàn Thành Phố, giúp thiết lập, định hướng sớm cho sinh viên năm thứ nhất, năm thứ hai và tạo cơ hội việc làm cũng như thực tập cho các sinh viên sắp ra trường.

 

Sinh viên tham gia hoạt động trải nghiệm tại gian hàng của doanh nghiệp

 

Một điểm nổi bật trong công tác tổ chức chương trình năm nay của BTC chương trình là ứng dụng công nghệ thông tin để ghi nhận số lượng và thông tin sinh viên tham gia giao lưu tại từng gian hàng của doanh nghiệp bằng cách quét thẻ sinh viên. Số liệu thống kê sau chương trình cho thấy, “Ngày hội Giao lưu – Tuyển dụng – Việc làm 2024 – HCMUTE Career Fair 2024” thu hút hơn 16000 lượt ghé thăm tại các gian hàng của doanh nghiệp, tăng 34,7% so với năm 2023, đặc biệt gian hàng của Công ty TNHH NESTLÉ  VIỆT NAM có gần 1000 lượt tham quan.

 

Chia sẻ với chương trình, ông Lê Cảnh Nam – ban Quan hệ Trường Đại học khu vực TP.HCM, Tập đoàn FPT cho biết rất ấn tượng với sự năng động, chủ động và nhiệt tình trong việc tìm kiếm việc làm của các bạn sinh viên HCMUTE. Thông qua sự kiện, ông Lê Cảnh Nam muốn nhắn nhủ tới các bạn sinh viên HCMUTE nói riêng và tất cả các bạn sinh viên nói chung rằng hãy luôn năng động, nhiệt huyết cố gắng học tập, chủ động tham gia giao lưu với các doanh nghiệp thông qua các chương trình như Ngày hội việc làm,... để có thể trải nghiệm và hiểu hơn môi trường thực tế của doanh nghiệp mà bản thân đang hướng tới giúp bản thân có được công việc phù hợp khi ra trường.

 

Phỏng vấn tuyển dụng việc làm trực tiếp dành cho sinh viên song song với với các hoạt động trong Ngày hội

 

Bên cạnh các hoạt động tham quan, giao lưu về tuyển dụng, cơ hội việc làm… còn có nhiều hoạt động trải nghiệm, minigame với những phần quà hấp dẫn… Một hoạt động hấp dẫn khác tại CF2024 là chương trình tư vấn, hiệu chỉnh CV 1:1 đến từ nhà hỗ trợ chuyên môn của chương trình – TopCV Việt Nam với mong muốn hỗ trợ sinh viên trong việc cải thiện kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng viết CV. Song song đó là hoạt động ứng tuyển công việc, hay các vị trí thực tập của các bạn sinh viên tới doanh nghiệp vào hai ngày 11/05/2024 và 12/05/2024 tại hơn 30 phòng học ở hai tòa nhà F1 và khu A, HCMUTE. Được biết đã có hơn 2000 hồ sơ ứng tuyển vào hơn 750  cơ hội việc làm, vị trí thực tập từ các doanh nghiệp được cập nhật tại hệ thống Careerhub – một ứng dụng do HCMUTE tạo ra và phát triển nhằm hỗ trợ quản lý, phối hợp giữa chuyên trang tìm việc tuyển dụng để đưa tin tuyển dụng, nhận CV ứng viên và quản lý, theo dõi, cập nhật tiến độ của các doanh nghiệp đăng ký.

 

Sinh viên được trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng việc làm tại chương trình

 

Bạn Nguyễn Thị Tường Vy sinh viên năm 3, Ngành Quản lý công nghiệp  HCMUTE chia sẻ: “Chương trình Ngày hội việc làm là một chương trình vô cùng ý nghĩa đối với sinh viên đặc biệt là những bạn sinh viên năm 3 sắp sang năm 4 cần tìm kiếm công việc thực tập như mình cũng như để tìm kiếm các cơ hội việc làm trong tương lai. Đặc biệt là với chương trình tư vấn, hiệu chỉnh CV 1:1, sau khi tham gia CV của mình đã được góp ý chỉnh sửa để trở nên chuyên nghiệp hơn, phù hợp với yêu cầu của các doanh nghiệp hơn.”.

 

Nhà hỗ trợ chuyên môn đến từ Top CV chỉnh sửa CV cho sinh viên


Thông qua chương trình, Nhà trường mong muốn kết nối, tạo điều kiện cho các công ty, doanh nghiệp giới thiệu đến sinh viên các chương trình như quản trị viên tập sự, kỹ sư tài năng, thực tập, tham quan, các công việc toàn thời gian,… Đồng thời, chương trình cũng giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội ứng tuyển, thực tập hay hiểu thêm về những doanh nghiệp mà bản thân quan tâm. Thông qua đó, Nhà trường tiếp tục mở rộng mạng lưới nghề nghiệp để cùng chung tay phát triển đội ngũ nhân lực trẻ, nhân lực chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động đề ra.

 

Một số hình ảnh tại chương trình:
  

 

Ngày hội việc làm – HCMUTE CAREER FAIR là một trong những sự kiện lớn của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tổ chức thường niên mỗi năm một lần, là 1 trong những kênh quan trọng góp phần vào tỷ lệ có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo trên 90% của Trường trong suốt nhiều năm qua. Là cơ hội để sinh viên tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành tại các doanh nghiệp uy tín, là dịp thực hiện định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp. Trong khuôn khổ chương trình năm nay, Nhà trường đã tổ chức thành công các chuỗi sự kiện đồng hành diễn ra xuyên suốt từ tháng 3 đến hết tháng 5/2024 gồm nhiều hoạt động chuyên môn được tổ chức có sự đầu tư nhiều hơn về quy mô, công tác tổ chức chuyên nghiệp hơn và đặc biệt là chú trọng chất lượng chương trình, lượng kiến thức, kỹ năng truyền tải cho sinh viên nhiều hơn gồm: 5 chương trình Career Coaching – Khai vấn nghề nghiệp, 5 chương trình Coffee Career Talk, 1 chương trình Hybrid Career Talk, 1 Online Career Talk,... 

 

Tin: Thảo Nguyên
Ảnh: Phòng Truyền thông


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
LOGO HCMUTE VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

 
 

     Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

     Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
     Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
     Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764          Fax: (+84 - 028) 38964922         E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:246,098

Tổng truy cập:347,884