Nhằm tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên, sáng ngày 04/04/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Đại học Mahasarakham (MSU), Thái Lan.

Tham gia buổi ký kết, về phía HCMUTE có sự hiện diện của PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Bí thư Đảng ủy - Quyền Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Phạm Bạch Dương – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế, TS. Trần Quang Trí – Phó Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế, TS. Đặng Tấn Tín – Trưởng khoa Ngoại ngữ, cùng các quý thầy cô đến từ các khoa/phòng/ban của Nhà trường. Về phía Đại học Mahasarakham, Thái Lan có ông Prayook Srivilai – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đại diện lãnh đạo khác.

Nhận thấy được những điểm tương đồng trong định hướng và mục tiêu phát triển, sau quá trình trao đổi, thảo luận, HCMUTE và MSU đã tiến hành ký kết MOU nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững, phục vụ cho lợi ích chung trong hoạt động nghiên cứu và giảng dạy của cả hai bên. Theo đó, hai trường sẽ triển khai các nội dung về hợp tác trao đổi, đào tạo giảng viên, sinh viên, hợp tác nghiên cứu khoa học, phối hợp tổ chức các hội thảo quốc tế và trao đổi các tài nguyên nghiên cứu khoa học.

PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Quyền Hiệu trưởng HCMUTE (trái) trao đổi Biên bản MOU với ông Prayook Srivilai – Hiệu trưởng Trường Mahasarakham (phải)

PGS. TS. Lê Hiếu Giang tặng quà lưu niệm cho ông Prayook Srivilai

Lễ ký kết đánh dấu cột mốc quan trọng trong lần đầu hợp tác giữa HCMUTE và MSU. Thỏa thuận hợp tác này là tiền đề cho giảng viên và sinh viên có cơ hội đẩy mạnh nghiên cứu, công bố quốc tế và có nhiều chương trình hợp tác, giao lưu giữa hai trường.

MSU, nằm ở vùng Đông Bắc Thái Lan, được cho là một trong những trường đại học toàn diện tốt nhất ở Thái Lan, nổi tiếng ở châu Á, đặc biệt là ở ASEAN. Được thành lập năm 1967, MSU có truyền thống đáng tự hào về sự xuất sắc trong học tập và nghiên cứu, hiện trường cung cấp tổng cộng 177 chương trình đại học và sau đại học bao gồm 87 chương trình Cử nhân, 57 Thạc sĩ và 33 chương trình Tiến sĩ trong các lĩnh vực Khoa học Y tế, Khoa học Xã hội và Nhân văn và Khoa học và Công nghệ.

Tin: Thư Phạm, Thanh Nhi
Ảnh: Minh Khôi