Tác giả :

 

Vào 9 giờ sáng ngày 1/4/2021, tại Phòng họp II, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM diễn ra lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khoa Công Nghệ Thông Tin. Buổi lễ nhằm ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Khoa từ trước đến nay; bên cạnh đó cũng là cơ hội để Ban Chủ nhiệm Khoa nói riêng và Ban Giám hiệu nhà trường nói chung xác định phương hướng hoạt động trong việc giáo dục đào tạo sinh viên nhóm ngành Công nghệ thông tin.

 

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của quý vị khách quý, quý thầy cô giáo và cựu sinh viên, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin. Về phía lãnh đạo Khoa qua các thời kỳ có sự hiện diện của thầy Bùi Huy Quỳnh – Nguyên Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, TS. Đặng Trường Sơn – Nguyên Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, ThS. Nguyễn Đăng Quang – Nguyên phó trưởng Khoa Công nghệ thông tin và ThS. Đinh Công Đoan – Nguyên phó trưởng Khoa Công nghệ thông tin.

 

 

Về phía Ban giám hiệu nhà  trường có sự hiện diện của PGS.TS. Đỗ Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy,Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Lê Hiếu Giang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường và TS. Trương Thị Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Về phía Khoa Công nghệ thông tin, có TS. Lê Văn Vinh – Trưởng Khoa công nghệ thông tin, TS.Lê Vĩnh Thịnh – Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin và ThS. Trần Công Tú – Phó trưởng Khoa Công nghệ thông tin cùng các thầy cô giáo là cựu CBVC, giảng viên Khoa Công nghệ thông tin và Trung tâm Tin học, các đơn vị Phòng Ban.

 

Mở đầu buổi lễ, TS. Lê Xuân Vinh – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin đã trình bày về hoạt động trong giảng dạy và rèn luyện mà thầy trò Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM đã đạt được trong những năm qua: Cuộc thi Olympic Tin học nhà trường đạt 5 đạt cá nhân và 2 giải đồng đội cuộc thi ICPC Asia, khối ngành CNTT là 1 trong 14 ngành hoàn thành đánh giá AUN-QA,..

 


TS. Lê Văn Vinh phát biểu khai mạc buổi lễ

 

Đến với lễ kỷ niệm tại mục “Bàn tròn chia sẻ”,  thầy Bùi Huy Quỳnh – Nguyên Trưởng Khoa Công nghệ thông tin đã ôn lại kỷ niệm về các giai đoạn từ khi Khoa Công nghệ thông tin còn là Tổ điện toán thuộc Bộ môn Toán đi vào hoạt động trong hoàn cảnh với nhiều thiếu thốn về trang thiết bị dạy học, giáo án,... Và để khắc phục những khó khăn trên, các thầy cô trong Khoa ngày đó đã tổ chức hoạt động dạy thêm sinh viên, thanh niên địa phương tại Trung tâm Tin học và học phí thu được để phục vụ việc mua sắm trang thiết bị giảng dạy nhằm nâng cao kỹ năng thực hành trong sinh viên. Nhờ vào sự cố gắng, nỗ lực, tận tâm với nghề mà CBGV và Trung tâm Tin học tích lũy qua từng ngày; đến ngày 1/4/2001, Khoa Công nghệ Thông tin thuộc Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật chính thức được thành lập và mở chương trình giáo dục Đại học lần đầu tiên. 

 

Thầy Bùi Huy Quỳnh – Nguyên Trưởng Khoa CNTT chia sẻ tại buổi lễ

 

Cũng tại mục “Bàn tròn chia sẻ”, thầy Quỳnh nhắn nhủ tới các bạn sinh viên theo học nhóm ngành CNTT rằng muốn học tốt thì điều cần thiết nhất là sự đam mê với ngành học, không ngừng học hỏi để nâng cao kỹ năng bản thân. Điều quan trọng mà thầy muốn nhấn mạnh là trong thời đại 4.0, sinh viên ngành CNTT phải nhanh chóng bắt kịp 5 xu thế điển hình là Trí tuệ nhân tạo (A.I.), Block chain, BigData, Internet vạn vật (IoT), Điện toán đám mây (Cloud).

 

Tiếp nối những tâm sự của của các thầy cô là ban lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin qua các thời kỳ, PGS.TS. Đỗ Văn Dũng đã định hướng 4 mục tiêu phát triển mà thầy trò Khoa Công nghệ thông tin cần phải nỗ lực phấn đấu sớm đưa nhóm ngành CNTT của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM nằm trong top đầu khu vực miền Nam và trên toàn quốc; đẩy mạnh Nghiên cứu khoa học – kỹ thuật trong đội ngũ giảng viên và sinh viên của Khoa; thiết lập điểm chuẩn Tiếng Anh đối với CBVC và giảng viên, dự định việc dạy học hoàn toàn bằng Tiếng Anh; thành lập “Quỹ máy tính” nhằm tài trợ cũng như tạo điều kiện cho sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn có phương tiện phục vụ việc học tập. Những mục tiêu trên chính là hành động thiết thực theo đúng triết lý Nhân bản – Sáng tạo – Hội nhập của nhà trường. 

 

PGS.TS. Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

 

Để bày tỏ sự biết ơn các đơn vị, tổ chức, cá nhân luôn đồng hành, có đóng góp cho sự phát triển của Khoa, Ban Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin trao tặng hoa và quà tri ân thay lời cảm ơn tới BHG - Hội đồng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Doanh nghiệp đồng hành cùng Ban lãnh đạo Khoa qua các thời kỳ.

 

BCN Khoa CNTT tặng hoa và quà tri ân tới BGH nhà trường


 
BCN Khoa CNTT tặng hoa và quà tri ân tới Nguyên Ban lãnh đạo và Cựu giảng viên Khoa


 
BCN Khoa CNTT tặng hoa và quà tri ân tới Doanh nghiệp đối tác.

Thông qua Lễ kỷ niệm 20  năm ngày  thành lập Khoa Công nghệ thông tin, thầy trò trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, nhìn lại chặng đường đã đi qua với rất nhiều chông gai, thử thách và ghi nhận những thành tựu đạt được trong suốt 20 năm hình thành và phát triển. Đây cũng là dịp để chúng ta cùng ngồi lại, xác định phương hướng phát triển của Khoa trong thời gian tới. Chắc chắn rằng, với sự nỗ lực, tận tâm với nghề của CBVC, sự cố gắng của sinh viên Khoa Công nghệ thông tin và sự quan tâm, hỗ trợ từ phía BGH trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM cùng các Doanh nghiệp đồng hành, Khoa Công nghệ thông tin trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn về số lượng sinh viên theo học cũng như chất lượng giảng dạy. Chúc thầy trò Khoa Công nghệ thông tin đạt nhiều thành tựu trong thời gian sắp tới và ngày sớm nằm trong top 1 khu vực miền Nam về đào tạo sinh viên ngành CNTT.

Tổng hợp: Tuấn Tú
Ảnh: Phan Hoàng

 


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
 
LOGO HCMUTE VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

 
 

     Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

     Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
     Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
     Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764          Fax: (+84 - 028) 38964922         E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:125,680

Tổng truy cập:767,735