Ngày 07/10/2022, tại Hội trường lớn khu A đã diễn ra vòng Chung kết cuộc thi Tìm hiểu lịch sử Trường “Tự hào HCMUTE 60 năm”. Cuộc thi là một hoạt động đặc biệt nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường (05/10/1962 – 05/10/2022), đồng thời nhằm giữ gìn và phát huy những truyền thống lịch sử tốt đẹp của Nhà trường, từ đó nâng cao hơn nữa niềm tin và lòng tự hào của các thế hệ sinh viên, cán bộ, công nhân viên đối với  mái trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Ban giám khảo tại vòng Chung kết gồm: thầy Bùi Văn Học – nguyên Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, nguyên Chủ tịch Công đoàn Trường; thầy Nguyễn Anh Đức – nguyên Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác Sinh viên; thầy Nguyễn Ngọc Bích – nguyên Phó trưởng Khoa Đào tạo Chất lượng cao.

Ban tổ chức tặng hoa và thư cảm ơn đến Ban giám khảo

Trải qua vòng Bán kết đầy gay cấn, Ban tổ chức đã chọn được ba đội thi xuất sắc nhất ở mỗi bảng để có mặt tại vòng Chung kết. Ở bảng Cán bộ viên chức có sự tham gia của đội Công đoàn phòng Tổ chức Hành chính, đội Công đoàn Viện Sư phạm Kỹ thuật và Công đoàn phòng Kế hoạch Tài chính. Ở bảng Sinh viên có sự tham gia của đội Cơ khí Động lực 1, đội Công nghệ Hóa học Thực phẩm 2 và đội Kinh tế 2. Tại đây, các đội thi ở từng bảng sẽ trải qua bốn phần thi là Theo dòng lịch sử, Vẻ vang những chặng đường, Niềm tin HCMUTE và Tiếp bước trang sử vàng. Bốn phần thi thể hiện được quá khứ, hiện tại, thành tựu và tương lai hướng đến sự phát triển hơn nữa của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Các đội thực hiện phần thi

Kết thúc vòng Chung kết với kết quả là những số điểm sát sao của các đội thi ở cả hai bảng. Kết quả ở bảng Cán bộ viên chức, giải Nhất thuộc về Công đoàn Phòng Kế hoạch Tài chính, giải Nhì được trao cho Công đoàn phòng Tổ chức Hành chính, giải Ba gọi tên Công đoàn Viện Sư phạm Kỹ thuật và 03 giải Khuyến khích thuộc về Công đoàn Thư viện – Trạm Y tế, Công đoàn phòng Đào tạo, Công đoàn Khoa Ngoại ngữ. Ở bảng Sinh viên giải Nhất thuộc về sinh viên đội Cơ khí Động lực 1, giải Nhì là đội Công nghệ Hóa học Thực phẩm 2 và giải Ba thuộc về đội Kinh tế 2.

BTC trao giải cho các đội thi ở bảng Cán bộ viên chức

BTC trao giải cho các đội thi ở bảng Sinh viên

Tại đêm Chung kết, Ban tổ chức cũng đã trao giải cho những thí sinh đạt các giải Nhất, Nhì, Ba mỗi tuần ở phần thi cá nhân.

Giải các cá nhân xuất sắc ở bảng Cán bộ viên chức

Vòng chung kết cuộc thi diễn ra vô cùng sôi nổi với sự cân tài cân sức của các đội thi. Kể từ khi phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cán bộ viên chức và sinh viên của Nhà trường trên hình thức trực tuyến lẫn trực tiếp. Thông qua cuộc thi, các thầy/cô cán bộ viên chức và sinh viên đã có cơ hội ôn lại quá trình hình thành, phát triển, chặng đường khó khăn đã qua để có được một Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM như ngày hôm nay, đồng thời, cuộc thi mang đến mọi người sự tin tưởng và tự hào về Trường, củng cố thêm truyền thống đoàn kết, cùng phấn đấu xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn nữa.

Tổng hợp: Phương Thảo
Ảnh: Phòng Truyền thông