Tác giả :

 

Sáng ngày 01/12/2022, sau 03 ngày (Từ ngày 29/11/2022 đến 01/12/2022) làm việc tích cực và hiệu quả, Đoàn chuyên gia kiểm định chất lượng của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN) đã kết thúc đợt đánh giá ngoài chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 305 đối với 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) gồm: Công nghệ Kỹ thuật Hóa học; Sư phạm Tiếng Anh; Kỹ thuật Y sinh và Kế toán. Đợt đánh giá ngoài đón nhận những ngợi khen về xây dựng chương trình tiên tiến, bắt kịp xu hướng thời đại công nghệ 4.0, môi trường học tập sáng tạo và năng động, đồng thời, Nhà trường cũng đón nhận những góp ý mang tính xây dựng, khuyến nghị từ đội ngũ chuyên gia để góp phần hoàn thiện hơn nữa trong tương lai.

 


Lãnh đạo Nhà trường và Đoàn chuyên gia AUN tại phiên bế mạc

 

Tham dự phiên bế mạc có sự hiện diện của Đoàn đánh giá AUN-QA, gồm có 10 thành viên, do GS.TS. Wan Ahmad Kamil Mahmood (Universiti Sains Malaysia) làm trưởng đoàn, với sự tham gia của các thành viên đến từ các quốc gia Thái Lan, Philippines, Singapore cùng sự có mặt của 02 quan sát viên đến từ Đại học Lạc Hồng. Đại diện Ban lãnh đạo nhà trường có sự hiện diện của PGS.TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường, TS. Trương Thị Hiền – Phó hiệu trưởng Nhà trường, đại diện Đảng ủy, Công đoàn Trường; các Trưởng khoa; Trung tâm; Phòng; công viên chức; giảng viên và toàn thể sinh viên HCMUTE.

Phiên bế mạc đợt đánh giá ngoài chương trình đào tạo AUN-QA lần thứ 305

 

Phát biểu tại phiên bế mạc, PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường cảm ơn tinh thần làm việc nhiệt tình, nghiêm túc, chuyên nghiệp của các chuyên gia đánh giá ngoài của AUN. Những nhận định, đánh giá về điểm mạnh và nội dung cần cải tiến của các chương trình sẽ tạo động lực, khuyến khích cán bộ, giảng viên Nhà trường tiếp tục cải thiện chất lượng giảng dạy, nâng cao uy tín về chất lượng đào tạo của nhà trường. PGS. TS. Lê Hiếu Giang khẳng định sẽ phát huy những điểm mạnh sẵn có và cải thiện những mặt còn hạn chế để ngày càng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội trong xu thế hội nhập.PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường phát biểu bế mạc

 

Phát biểu tổng kết hoạt động đợt đánh giá ngoài chương trình đào tạo đối với 04 chương trình đào tạo, GS. TS. Wan Ahmad Kamil Mahmood đã đánh giá cao nỗ lực của HCMUTE, sự phối hợp tổ chức nhịp nhàng của các đơn vị và các cá nhân có liên quan để hoạt động đánh giá được diễn ra thành công tốt đẹp. Giáo sư trân trọng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, thái độ và sự phối hợp tích cực của Nhà trường đối với công tác đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng giáo dục khu vực ASEAN cũng như những đóng góp của Nhà trường cho sự phát triển chung của AUN-QA. Ông tin chắc rằng những kết quả đáng khích lệ từ các đợt đánh giá vừa qua sẽ góp phần giúp Nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định vai trò quan trọng đối với sự phát triển của quốc gia và khẳng định thương hiệu của HCMUTE trong khu vực và trên thế giới.

 


GS. TS. Wan Ahmad Kamil Mahmood phát biểu tổng kết hoạt động đợt đánh giá ngoài tại HCMUTE

 

Trong phiên bế mạc, Đoàn đánh giá đã trình bày một số nhận định ban đầu về những điểm mạnh của 04 chương trình đào tạo, đồng thời đưa ra những khuyến nghị quan trọng nhằm giúp các Khoa cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo. Chương trình cần được cập nhật định kỳ và có sự tham gia lấy ý kiến đóng góp từ các bên liên quan như doanh nghiệp, cựu sinh viên, giảng viên và sinh viên; đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực tế, tận tụy với công việc giảng dạy và nhiệt tình với sinh viên; tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao; đa dạng các hình thức giảng dạy cũng như hình thức đánh giá sinh viên xuyên suốt quá trình đào tạo; các chương trình đào tạo có phối hợp với các doanh nghiệp trong việc đào tạo sinh viên thông qua các kì thực tập, môn học chuyên đề doanh nghiệp; năng lực tiếng Anh của sinh viên và cựu sinh viên được đánh giá cao; Nhà trường cung cấp đa dạng các dịch vụ hỗ trợ sinh viên trong học tập và tiện ích đời sống hàng ngày.

 


Đại diện các chuyên giá AUN đánh giá sơ bộ về 04 CTĐT  

 

Với tín hiệu khả quan từ báo cáo sơ bộ 04 CTĐT của Trường từ đoàn đánh giá, hy vọng Nhà trường tiếp tục đón nhận thành tựu là kết quả tốt đẹp từ AUN-QA cho 04 CTĐT, nâng số CTĐT được đánh giá theo AUN-QA lên 18 chương trình, hướng đến đánh giá thêm nhiều CTĐT khác và đánh giá cấp Trường trong thời gian gần nhất. Triển khai đánh giá chương trình đào tạo theo AUN-QA là một trong những giải pháp được Nhà trường áp dụng nhằm nâng cao và khẳng định vị thế HCMUTE trên hành trình hội nhập khu vực ASEAN và thế giới.

 


Đoàn đánh giá AUN-QA tham quan và triển khai đánh giá cơ sở vật chất của Nhà trường

 

Các phiên phỏng vấn Hội đồng Khoa học Khoa, Bộ môn, GV, SV, CSV và Doanh nghiệp

Tổng hợp: Đắc Khoa
Ảnh: Phòng Truyền thông

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
LOGO HCMUTE VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

 
 

     Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

     Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
     Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
     Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764          Fax: (+84 - 028) 38964922         E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:125,566

Tổng truy cập:480,220