Với mong muốn mang đến góc nhìn toàn diện về tầm ảnh hưởng của Điện khí hóa, Trí tuệ nhân tạo và xu hướng tương lai của giáo dục kỹ thuật, qua đó giúp cho các bạn sinh viên định hướng được con đường học tập và làm việc của mình, sáng ngày 27/9/2022, tại Phòng họp II, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra hội thảo “Electrification, AI and The Future of Engineering Education” do Khoa Cơ khí Động lực phối hợp với Khoa Đào tạo Chất lượng cao và Khoa Cơ khí Chế tạo máy đồng tổ chức.

Các bạn sinh viên lắng nghe những chia sẻ bổ ích đến từ diễn giả

Tham dự Hội thảo có sự hiện diện: Diễn giả Billy Bob (Mathwork – Hoa Kỳ), PGS. TS. Đỗ Văn Dũng – nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Huỳnh Phước Sơn – Trưởng khoa Khoa Cơ khí Động lực; PGS. TS. Nguyễn Trường Thịnh – Trưởng Khoa Cơ khí Chế tạo máy; cùng với các quý Thầy, Cô trực thuộc Khoa Cơ khí Động lực, Khoa Đào tạo Chất lượng cao, Khoa Cơ khí Chế tạo máy và hơn 200 bạn sinh viên có đam mê AI, Mathwork, công nghệ 4.0 đến tham gia Hội thảo.

Tham gia Hội thảo “Electrification, AI and the future of engineering education”, các bạn sinh viên được lắng nghe những chia sẻ, trao đổi đến từ diễn giả Billy Bob (Mathwork – Hoa Kỳ) về chủ đề Điện khí hóa mọi thứ, những tiềm năng, thách thức của AI mang lại cho thời đại 4.0 và tư duy hệ thống trong giáo dục. Những chia sẻ bổ ích của diễn giả tại buổi hội thảo đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về tầm ảnh hưởng và cách khắc phục theo góc nhìn kỹ sư với những thách thức nhất định trong tương lai, từ đó tạo tiền đề để mỗi sinh viên tận dụng, nắm bắt cơ hội phát triển nghề nghiệp của bản thân.

Diễn giả Billy Bob (Mathwork – Hoa Kỳ) chia sẻ chuyên đề trước Hội thảo

Các bạn sinh viên tham dự Hội thảo tích cực chủ động trao đổi với diễn giả

Thay mặt Ban tổ chức, PGS. TS. Nguyễn Trường Thịnh – Trưởng Khoa Cơ khí Chế tạo máy đã gửi tặng món quà thay lời cảm ơn sâu sắc đến diễn giả Billy Bob tại Hội thảo. Những chia sẻ đến từ quý diễn giả đã góp phần vạch ra những định hướng cho các bạn sinh viên đang theo học AI và đón nhận thách thức biến thành cơ hội phát triển bản thân trong xã hội công nghệ ngày nay.

PGS. TS. Nguyễn Trường Thịnh – Trưởng Khoa Cơ khí Chế tạo máy gửi tặng món quà thay lời cảm ơn đến diễn giả Billy Bob

Tin: Đắc Khoa
Ảnh: Phòng Truyền thông