Tiếp nối thành công đã có từ Hội thảo Công nghệ Kỹ thuật In Châu Á năm 2012, Khoa In và Truyền thông – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) tiếp tục vinh dự đăng cai tổ chức Hội thảo Công nghệ Kỹ thuật In Châu Á năm 2022 . Hội thảo diễn ra vào ngày 15/09/2022 tại Phòng họp II của Nhà trường, là hoạt động tăng cường hợp tác song phương và đa phương về học thuật, nghiên cứu khoa học và trao đổi kinh nghiệm cho ngành In trong và ngoài khu vực. Đây cũng là một trong các chương trình hướng đến Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường (05/10/2022).

TS. Nguyễn Long Giang (ngoài cùng bên trái) Trưởng Khoa In & Truyền thông – Chủ tọa Hội thảo chụp hình lưu niệm cùng các đồng chủ tọa Hội thảo

Hội thảo năm nay vinh hạnh đón tiếp về phía quý vị khách quý đến từ nhiều nước ở châu Á: Yoshihiko Azuma (Đại học Bách khoa Tokyo) – Chủ tịch JSPST; Aran Hansuebsai (Đại học Chulalongkorn); Suda Kiatkamjornwong (Đại học Chulalongkorn); Toshiharu Enomae (Đại học Tsukuba); Shigeru Takahara (Đại học Chiba); Toshifumi Satoh (Đại học Bách khoa Tokyo). Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh có sự hiện diện của PGS. TS. Hoàng An Quốc – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Quốc tế; TS. Nguyễn Long Giang – Trưởng Khoa In và Truyền thông (Chủ tọa Hội thảo) và các nhà diễn giả, quý doanh nghiệp, nghiên cứu sinh, sinh viên tham dự Hội thảo.

Quý vị đại biểu và các diễn giả chụp hình lưu niệm tại Hội thảo

Đại diện Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS. TS. Hoàng An Quốc – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Quốc tế đã bày tỏ lời cảm ơn của Nhà trường đến quý vị đại biểu cũng như gửi lời chúc thành công đến chương trình năm nay. Cũng tại đây, ông Yoshihiko Azuma (Đại học Bách khoa Tokyo) – Chủ tịch JSPST đã có những lời tri ân đến Nhà trường tạo điều kiện thuận lợi tổ chức hội thảo sau nhiều năm vì đại dịch Covid-19 và  những chia sẻ tiến bộ trong Công nghệ Kỹ thuật In áp dụng vào đời sống.

PGS. TS. Hoàng An Quốc phát biểu khai mạc trước Hội thảo

Với chủ đề “Những tiến bộ trong công nghệ Kỹ thuật In”, chương trình năm nay có sự đóng góp rất lớn từ các chuyên gia trong ngành với 12 bài báo cáo và 20 poster về các đề tài nghiên cứu trong các lĩnh vực như: In thân thiện với môi trường; Bao bì không nhựa; In chức năng và bảo mật; In kỹ thuật số; Prepress, premedia và xử lý hình ảnh; Quản lý màu sắc; Đánh giá chất lượng in; Vật liệu thân thiện với môi trường; Thiết bị điện tử in; Những người khác liên quan đến in ấn hoặc hình.

Quý khách tham qua khu trưng bày poster đến từ các diễn giả trong khu vực châu Á

Hội thảo Công nghệ Kỹ thuật In Châu Á 2022 năm nay có 4 phần trình bày từ 12 bài báo cáo do các diễn giả nghiên cứu và ứng dụng vào thực tiễn. Mở đầu diễn thuyết báo cáo trước hội thảo do diễn giả Muhammad Yusuf B. Masod (College of Creative Arts, Khoa Công nghệ In, University Teknologi MARA (UiTM) Cawangan Selangor) trình bày về “Sự phát triển của ngành in: Điều tra về hoạt động của ngành in Malaysia và phản ứng với COVID 19” và báo cáo “Ảnh hưởng của màu sắc trên khuôn mặt khi nhận dạng sự giống nhau trên khuôn mặt” của diễn giả Ryo Michishita (Khoa Khoa học và Kỹ thuật, Đại học Chiba) trình bày. Trong các phần báo cáo còn lại của buổi hội thảo, các diễn giả đến từ Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam đã lần lượt trình bày quá trình nghiên cứu, kết quả và định hướng ứng dụng tạo ra hiệu quả cao nhất trong ngành in.

Diễn giả tiến hành báo cáo công trình nghiên cứu tại Hội thảo

Buổi thảo luận các báo cáo hướng tới sự đổi mới ứng dụng và hiệu quả tối đa trong ngành In

Sau một ngày diễn ra hội thảo với những bài nghiên cứu báo cáo mang tính đột phá và tiềm năng trong tương lai, “Hội thảo Công nghệ Kỹ thuật in Châu Á 2022” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại diện Nhà trường với tư cách đơn vị đăng cai tổ chức, TS. Nguyễn Long Giang – Trưởng Khoa In và Truyền thông đã phát biểu bế mạc tổng kết hội thảo và thân tặng những phần quà đến từ Nhà trường cho quý vị đại biểu, các diễn giả tham gia báo cáo. Hội thảo đã mang lại nhiều kiến thức mới mẻ và truyền cảm hứng không ngừng sáng tạo, không ngừng nghiên cứu để cải thiện chất lượng sản phẩm trong in ấn cho các bạn sinh viên nói chung và sinh viên HCMUTE nói riêng.

Đại diện Nhà trường trao tặng những món quà tri ân đến quý khách tham dự Hội thảo

Tin: Đắc Khoa

Ảnh: Hoài Thương