Chiều ngày 26/09/2022, vòng Chung kết cuộc thi “The Future Civil Engineers” lần VII năm 2022 đã diễn ra tại hội trường khu A - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM (HCMUTE). Cuộc thi "The Future Civil Engineers" là cuộc thi học thuật chuyên ngành xây dựng được tổ chức bởi Khoa Xây dựng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên của các trường đào tạo về Xây Dựng trong nước và quốc tế cùng tham gia. Đây là một sân chơi lành mạnh, trí tuệ, sáng tạo, vận động bổ ích và lý thú cho các bạn sinh viên, là cơ hội để các bạn có thể giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập.

Tham dự vòng chung kết cuộc thi, về phía Nhà trường có sự hiện diện của lãnh đạo phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Quốc tế, Phòng Quan hệ doanh nghiệp, Phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên, Khoa đào tạo Chất lượng cao, Khoa Đào tạo quốc tế; Ban chủ nhiệm Khoa Xây dựng cùng với sự có mặt của các Nhà tài trợ chính của cuộc thi, các giảng viên và đặc biệt không thể thiếu là các bạn sinh viên các trường quốc tế, trong nước và sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

PGS. TS. Hoàng An Quốc đại diện Nhà trường phát biểu khai mạc Chung kết cuộc thi “The Future Civil Engineers lần VII năm 2022”

Trải qua 7 lần tổ chức, cuộc thi ngày một khẳng định được giá trị mang đến cho các bạn sinh viên thông qua sự thành công qua từng mùa, nhất là số lượng sinh viên tham gia ngày một tăng lên, phạm vi ngày càng mở rộng.  Trải qua 3 vòng loại căng thẳng, cân não, từ 16 đội thi BTC đã chọn ra được 6 đội xuất sắc nhất đi đến vòng chung kết.

Thành phần Ban giám khảo của vòng chung kết năm nay gồm PGS. TS. Lê Anh Thắng – Trưởng ban giám khảo; TS. Đào Duy Kiên – Thư ký; Ông Nguyễn Đức Dũng – Trường ĐH SPKT TP.HCM – Thành viên; Ông Nguyễn Tuấn Luân – Central Construction Joint Stock Company – Thành viên và Ông Ngô Duy Linh – Simpson Strong – Tie – Thành viên.

PGS. TS. Châu Đình Thành và PGS. TS. Hoàng An Quốc trao quà lưu niệm cho các nhà tài trợ

Cùng 6 đội thi xuất sắc đã vượt qua vòng “Technical tour” ngày 25/09/2022 và góp mặt vào vòng chung kết năm nay: đội Zenergy – Trường ĐH Thủ Dầu Một, đội MT Team – Trường ĐH Xây dựng Miền Trung, đội CDTC_BK – ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM; đội Lanna Univ – ĐH Công nghệ Rajamangala Lanna; đội ONEship – trường ĐH Xây dựng Miền Tây và đội Nhà Báo đến từ Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

16 đội thi của Chung kết “The Future Civil Engineers lần VII năm 2022”

Cuộc thi năm nay vẫn sử dụng Tiếng Anh, với mục tiêu tăng cường khả năng ngoại ngữ cho các bạn sinh viên, giúp các bạn nhanh chóng hội nhập môi trường quốc tế ngay từ những ngày còn ngồi trên giảng đường đại học. Tại vòng chung kết có 2 phần thi: “Warm – up” (40% số điểm) và “Presentation” (60% điểm). Ở vòng thi thứ nhất, với sự nhạy bén và chính xác, đội MT Team đã tạm thời vươn lên dẫn đầu, xếp thứ hai là các đội ONEship, đội Lanna Univ, đội CDTC_BK, đội Nhà Báo, và xếp thứ ba là đội Zenergy.

Các đội thi trả lời câu hỏi vòng thi “Warm – up”

Tại vòng thi cuối cùng, với chủ đề “Công trình xây dựng thông minh” một chủ đề hoàn toàn mới, các “kỹ sư” trẻ của chúng ta được hoàn toàn tự do sáng tạo thiết kế, mang đến một công trình đẹp và có tính thực tiễn. Các công trình xây dựng thông minh đòi hỏi vừa tiện lợi vừa dễ dàng tiếp cận đến với khách hàng; có sự kết hợp với với công nghệ kỹ thuật tin học, cảm ứng tự động, …phương án thiết kế về kết cấu, kiến trúc, MEP và đưa ra được những điểm sáng tạo nổi bật áp dụng vào các công trình xây dựng giúp cho công trình có thêm tính “thông minh”, linh hoạt trong quá trình được đưa vào thực tế.

Với kiến thức chuyên ngành vững vàng, cùng với khả năng thuyết trình ngoại ngữ tốt, đội CDTC_BK đã chính thức ghi tên mình vào vị trí quán quân của cuộc thi The Future Civil Engineers lần VII năm 2022. Giải Nhì thuộc về đội Nhà Báo, giải Ba thuộc về đội ONEship và đội MT Team đạt giải Khuyến khích. Giải Thuyết trình tiếng Anh hay nhất thuộc về đội ONEship, riêng mô hình của đội BK_DRIVE – ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM đã chiếm được nhiều sự yêu thích nhất đến từ khán giả và đem về cho mình giải Mô hình được yêu thích nhất. Ngoài ra còn có 2 giải phụ Thuyết trình phong cách nhất thuộc về đội Lanna Univ và đội Zenergy.

Đội CDTC_BK giành giải Nhất cuộc thi “The Future Civil Engineers lần VII năm 2022”

Đội Nhà Báo nhận giải Nhì cuộc thi “The Future Civil Engineers lần VII năm 2022”

Đội ONEship nhận giải Ba

Đội MT Team nhận giải Khuyến khích tại cuộc thi

Đội BK_DRIVE  nhận giải Mô hình được yêu thích nhất

Đội ONEship nhận giải Thuyết trình tiếng Anh hay

Cuộc thi “The Future Civil Engineers lần VII năm 2022” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trải qua 7 lần tổ chức, cuộc thi ngày một khẳng định được giá trị mang đến cho các bạn sinh viên thông qua sự thành công qua từng mùa, nhất là số lượng sinh viên tham gia ngày một tăng lên, phạm vi ngày càng mở rộng, giải thưởng qua các mùa ngày càng tăng. Đặc biệt hơn, cuộc thi năm nay có sự góp mặt của một đội thi đến từ Thái Lan. Điều này khẳng định sự hấp dẫn, thu hút của cuộc thi đã vươn tầm khu vực. Bên cạnh đó, cùng với sự quan tâm từ phía Nhà trường, Ban chủ nhiệm Khoa và các đơn vị tài trợ, chắc chắn rằng các bạn sinh viên sẽ có thêm thật nhiều những sân chơi học thuật bổ ích.

Tổng hợp: Hoàng Phước
Ảnh: Phước Hiếu