Với mục đích nhằm mở rộng, phát triển mạng lưới Cựu sinh viên Trường trên cơ sở kế thừa và phát huy hiệu quả của Ban liên lạc Cựu sinh viên cấp trường trong 60 năm hình thành và phát triển Nhà trường; Kết nối các thế hệ sinh viên tạo sự đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau và làm cầu nối giữa Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên hiện tại góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác doanh nghiệp về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đặc biệt tạo điều kiện để cựu sinh viên về trường chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng mềm, định hướng nghề nghiệp, tìm kiếm học bổng, thực tập và việc làm…; Sáng ngày 25/09/2022, tại Hội trường lớn khu A – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) đã tổ chức Lễ ra mắt Ban chấp hành lâm thời Hội Cựu sinh viên Trường nhiệm kỳ 2022 – 2027.

TS. Trương Thị Hiền chụp hình lưu niệm với Ban chấp hành lâm thời Hội cựu sinh viên trường nhiệm kỳ 2022 – 2027

Đến tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có sự tham gia của TS. Trương Thị Hiền –  Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Nguyễn Minh Tâm – Trưởng khoa Điện – Điện tử; PGS.TS Trương Đình Nhơn – Phụ trách khoa Đào tạo Quốc tế; TS. Dương Tuấn Tùng – Phó trưởng khoa Đào tạo Quốc tế; TS. Huỳnh Phước Sơn – Trưởng khoa Cơ khí động lực; TS. Quách Thanh Hải – Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Phạm Hữu Thái – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp; Th.S Đặng Bá Ngoạn – Phó trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp, cùng sự có mặt của quý Thầy, Cô, các anh chị trong Ban chấp hành lâm thời Hội cựu sinh viên trường, đại diện Ban liên lạc Cựu Sinh viên các Khoa và sự có mặt của hơn 200 sinh viên trường.

Việc thành lập Ban chấp hành Hội Cựu Sinh viên trường tạo điều kiện thuận lợi cho các thế hệ cựu sinh viên Nhà trường có cơ hội nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm làm việc, nghiên cứu, hợp tác kinh doanh hay hỗ trợ các Cựu sinh viên đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đánh thức niềm vinh dự, tự hào là sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh. Ban chấp hành lâm thời Hội cựu Sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM nhiệm kỳ 2022 – 2027 ra mắt với 31 thành viên, trong đó có 11 Ủy viên ban Thư ký lâm thời, 7 thành viên trong ban thường trực, gồm: PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn –  ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM (Chủ tịch) và các Phó chủ tịch: Ông Trần Bá Cường – Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận; Ông Dương Tấn Cường – Công ty TNHH Điện tự động hóa B và I; Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Công ty TNHH Thương mại Vật liệu xây dựng Minh Anh; ThS. Phạm Hữu Thái – Trường ĐH SPKT TP.HCM; Ông Nguyễn Phát Khiêm – Công ty liên doanh Bông Sen; Ông Nguyễn Tiến Vũ – Công ty TNHH Toyota An Sương.

TS. Trương Thị Hiền trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành lâm thời Hội cựu Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM nhiệm kỳ 2022 - 2027

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trương Thị Hiền – Uỷ viên ban thường vụ Đảng ủy,  Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định cựu sinh viên là một tài sản vô giá và hết sức quý báu của Nhà trường, là một nguồn lực quan trọng để hỗ trợ cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đặc biệt thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phong trào khởi nghiệp của sinh viên và cựu sinh viên, thể hiện sự lớn mạnh của lịch sử phát triển Nhà trường.

TS. Trương Thị Hiền phát biểu chúc mừng Ban chấp hành lâm thời Hội cựu sinh viên trường nhiệm kỳ 2022 – 2027

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch lâm thời đại diện Ban Chấp hành lâm thời Hội Cựu Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã trình bày dự thảo chương trình hành động với các nội dung: Kết nối và xây dựng cơ sở dữ liệu của các thế hệ cựu sinh viên; Phối hợp với các doanh nghiệp để sinh viên, giảng viên được tiếp cận nhiều hơn với các công nghệ, dây chuyền sản xuất mới; Tạo điều kiện cho quá trình thực tập của sinh viên được tham quan trực tiếp với các công nghệ, dây chuyền sản xuất mới,…để có thêm kinh nghiệm và làm chủ được các hoạt động ấy; Đẩy mạnh chương trình Student Mentoring; Tìm kiếm các nguồn học bổng hỗ trợ cho các bạn sinh viên, các bạn cán bộ Đoàn Hội, thăm hỏi các thầy cô, cựu giáo chức,.. có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức các diễn đàn, chuyên đề về các nội dung học tập, nghiên cứu; Tham gia đóng góp vào các chiến lược, kế hoạch hoạt động của nhà trường về đào tạo, nghiên cứu khoa học, kiểm định, hợp tác quốc tế,…; Chuẩn bị cho Đại hội lần I của hội Cựu sinh viên trường.

PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch lâm thời trình bày dự thảo chương trình hành động  nhiệm kỳ 2022 – 2027

Phiên làm việc và tiến hành báo cáo chương trình hành động

Buổi lễ “Ra mắt Ban chấp hành lâm thời Hội Cựu Sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó, Ban chấp hành lâm thời cùng các lãnh đạo trường đã tiến hành hoạt động trồng cây, khánh thành công trình Cựu Sinh viên Chào mừng 60 năm ngày thành lập trường.

Ban chấp hành lâm thời cùng các lãnh đạo trường tiến hành hoạt động trồng cây, khánh thành công trình Cựu Sinh viên chào mừng 60 năm ngày thành lập Trường.

Tổng hợp: Hoàng Phước
Ảnh: Anh Vũ