Tác giả :

Ngày 27 – 28/08/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM (HCMUTE) đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 16 tân Tiến sĩ, 73 tân Thạc sĩ và 3848 tân Kỹ sư, Cử nhân hệ chính quy tốt nghiệp đợt tháng 05, 07, 10, 12 năm 2021 và tháng 03, 07 năm 2022.

 


Tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân thực hiện nghi lễ chào cờ thiêng liêng tại Lễ trao bằng tốt nghiệp

 

Buổi lễ có sự tham dự của PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, lãnh đạo các Khoa, Phòng ban và quý thầy cô giảng viên cùng với sự có mặt của các cơ quan báo chí, quý phụ huynh và các học viên, sinh viên tốt nghiệp.

 

Ban giám hiệu Nhà trường và quý thầy cô giảng viên tham dự Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân

 

Mở đầu buổi lễ, PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đã có bài phát biểu tổng kết năm học vừa qua và đồng thời gửi lời chúc mừng đến các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân đã xuất sắc hoàn thành chương trình đào tạo tại trường. Đồng thời thầy cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến quý phụ huynh đã tin tưởng chọn Nhà trường là nơi đào tạo cho thế hệ con em của mình, cảm ơn thế hệ sinh viên đã tạo điều kiện giúp trường được đào tạo nuôi dưỡng những nhân tài giúp ích cho xã hội, cho đất nước.

 

PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường gửi lời chúc mừng đến các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân

 

 Hai năm học vừa qua, mặc dù tình hình giáo dục, thi cử chịu nhiều tác động của diễn biến dịch bệnh Covid-19 nhưng Nhà trường vẫn luôn sát cánh đồng hành cùng sinh viên, giúp sinh viên vượt qua thời kỳ khó khăn để hôm nay gần 4000 sinh viên đã hoàn thành hành trình tiếp thu tri thức tại Nhà trường, tiếp tục hành trình thực hiện hóa ước mơ của mình. Thay mặt cho các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân tốt nghiệp, tân Kỹ sư ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa Trần Thanh Hải đã có bài phát biểu cảm nghĩ trong buổi Lễ tốt nghiệp, đồng thời tân Kỹ sư cũng gửi lời cảm ơn đến Nhà trường, gia đình, bạn bè, thầy cô đã luôn bên cạnh em trong những lúc khó khăn và áp lực nhất.

 

Trần Thanh Hải – Tân kỹ sư ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa phát biểu cảm nghĩ trong Lễ tốt nghiệp

 

Tại Lễ trao bằng tốt nghiệp năm nay, trong tổng số 3848 tân Kỹ sư, tân Cử nhân có 28 sinh viên tốt nghiệp trước thời hạn, chiếm tỷ lệ 1,10%; 1171 sinh viên tốt nghiệp đúng tiến độ, chiếm tỷ lệ 27,91%; tốt nghiệp loại Xuất sắc có 01 sinh viên, chiếm tỷ lệ 0,03%; loại Giỏi có 509 sinh viên, chiếm tỷ lệ 13,23%, loại Khá có 3224 sinh viên, chiếm tỷ lệ 83,78%, loại Trung bình có 114 sinh viên, chiếm tỷ lệ 2,96%. Như vậy, tổng số sinh viên tốt nghiệp đạt loại Khá trở lên chiếm 97,04%. Qua các số liệu thống kê hằng năm và kết quả học tập của các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ nhân, Cử nhân năm nay, có thể nhận định mô hình giáo dục tại trường đã có những cải tiến thành công mang đến kết quả xuất sắc vượt bậc.

 

 

PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường trao bằng Tiến sĩ cho học viên tốt nghiệp

 


PGS. TS. Lê Hiếu Giang trao khen thưởng các tân Thạc sĩ 

 


PGS. TS. Lê Hiếu Giang trao khen thưởng cho các tân Kỹ sư, Cử nhân

 

Lễ trao bằng tốt nghiệp không chỉ là khoảnh khắc kết lại hành trình học tập, nghiên cứu tại Nhà trường mà đây còn là lúc để các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân bày tỏ cảm nghĩ, tâm tư tình cảm của bản thân. Tân Kỹ sư ngành Công nghệ Thực phẩm Nguyễn Minh Hiếu chia sẻ: “Ngày hôm nay đối với mình thật đặc biệt. Đây là Lễ trao bằng tốt nghiệp sau khoảng thời gian dài mọi người cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành CTĐT đúng tiến độ. Khoảnh khắc mình được nhận bằng tốt nghiệp cũng là lúc bản thân tự hào nhất vì quãng thời gian đã nỗ lực học tập và rèn luyện tại trường. Kết quả hôm nay mình đạt được không chỉ là nỗ lực của riêng bản thân mà đó còn là hành trình rèn luyện dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô bộ môn, sự sát sao của Ban chủ nhiệm Khoa và sự quan tâm từ các phòng ban, lãnh đạo Nhà trường.”

 

Hiếu cho biết thêm, vì nhiều lý do khách quan trong đó chịu sự ảnh hưởng lớn nhất đến từ diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh nên việc nhận bằng năm 2021 và 2022 bị hoãn lại nhiều lần. Tuy vậy Nhà trường đã kết nối với các doanh nghiệp, công ty nhằm hỗ trợ tạo điều kiện việc làm cho sinh viên như những sinh viên đã được cấp bằng, từ đó giúp sinh viên chưa nhận bằng có việc làm ngay sau khi hoàn thành xong CTĐT.”

 

Đồng thời tân Kỹ sư cũng có lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên khóa sau: “Hy vọng các bạn luôn tin tưởng vào ngành học mà bản thân đang theo đuổi, khi gặp khó khăn muốn dừng lại, các bạn hãy nhớ đến lý do bắt đầu và khoảng thời gian nỗ lực đã qua. Đặc biệt, các bạn hãy đi và trải nghiệm những tháng ngày khi còn là sinh viên, tham gia nhiều hoạt động phong trào, bởi đó sẽ là những kỷ niệm thật đẹp dưới mái trường Đại học. Mai sau khi rời khỏi ghế Nhà trường, các bạn sẽ luôn tự hào là sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM giỏi kiến thức, vững kỹ năng.”

 

Khi được hỏi về những cảm xúc của mình trong ngày Tốt nghiệp, Trần Thị Mai – tân Kỹ sư ngành Công nghệ Kỹ thuật Máy tính chia sẻ: “Quãng đời sinh viên của mỗi người có lẽ luôn là khoảng thời gian tươi đẹp nhất và để lại những kỷ niệm tuyệt vời. Khoảng thời gian 4 năm được học tập và rèn luyện ở trường chính là kí ức đẹp nhất của tuổi thanh xuân mình. Ở đây, mình được gặp những người bạn tốt, những người bạn đến từ mọi miền đất nước nhưng luôn sát cánh và sẻ chia cùng nhau. Trong quá trình học, áp lực là điều không thể tránh khỏi. Nhưng chính những áp lực ấy sẽ tạo tiền đề giúp các bạn vững bước trên đường đời.” Mai nhấn mạnh về việc lựa chọn ngành nghề tuy rất quan trọng nhưng trên hết là bản thân biết nỗ lực cố gắng: “Dù bạn lựa chọn như thế nào thì việc chạm đến thành công hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân các bạn. Hãy trở thành bản thể tốt nhất của chính mình, chúng ta sẽ không phải tiếc nuối bất kì điều gì, bởi vì chúng ta biết bản thân đã nỗ lực hết mình vì điều ấy.”

 

Mai cho biết, em luôn tự hào về trường, đây là một ngôi trường tuyệt vời đáng để học sinh đăng ký theo học. Nhà trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại đồng thời tạo mọi điều kiện cho sinh viên học tập và tham gia các hoạt động phát triển bản thân cũng như phục vụ cộng đồng. Các thầy cô giảng viên chính là những “người lái đò” đầy nhiệt huyết với nghề, tận tình hướng dẫn và đồng hành cùng sinh viên. Bản thân Mai cảm thấy may mắn vì mình đã gặp được những người bạn tốt và được theo học những vị giảng viên đáng kính yêu quý sinh viên như con.

 

Để có thể xây dựng thành công một môi trường học tập lý tưởng, bổ ích thiết thực dành cho sinh viên theo học tại Nhà trường, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM luôn chú trọng đến việc phát triển đội ngũ cán bộ viên chức có dày dạn kinh nghiệm trong các lĩnh vực để tham gia giảng dạy, truyền đạt tri thức đến sinh viên. Đến thời điểm hiện tại, Nhà trường đã có 925 cán bộ viên chức trong đó có 54 Phó Giáo sư, 232 Tiến sĩ và 447 Thạc sĩ. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM luôn chào đón các cựu sinh viên quay về trở thành những đối tác chiến lược trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và tuyển dụng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Nhà trường. Chúc cho các sinh viên của trường – những nhân tố trung tâm, những nhà lãnh đạo kiến tạo tương lai không ngừng nỗ lực phấn đấu, tiếp tục vững bước và gặt hái được nhiều thành công trên con đường theo đuổi đam mê, hoài bão.

  

Khoảnh khắc đáng nhớ của các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân


Tổng hợp: Cát Tường
Ảnh: Phòng Truyền thông

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn