Chiều ngày 26/03/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) đã tổ chức chương trình Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2023) và Lễ tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu, Cán bộ Viên chức trẻ, giỏi, thân thiện và Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu năm 2022.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đại diện Thành đoàn TP.HCM: Đ/c Phạm Thị Thảo Linh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thiếu nhi Thành đoàn; Đ/c Nguyễn Đức Trung – Phó Trưởng ban Thiếu nhi Thành đoàn. Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có sự góp mặt của TS. Quách Văn Thiêm – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Quản trị Cơ sở Vật chất; ThS. Phạm Hữu Thái – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp; đ/c Lê Xuân Thân – Ủy viên Ban chấp hành Thành đoàn TP.HCM, Bí thư Đoàn trường và Đoàn viên của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Lê Xuân Thân – Bí thư Đoàn Thanh niên HCMUTE đã ôn lại 92 năm truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, qua đó giáo dục lòng yêu nước và nỗ lực xây dựng tuổi trẻ tình nguyện, cống hiến nhiệt huyết cho nước nhà. Nhìn lại 92 năm lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một chặng đường vẻ vang của tuổi trẻ qua nhiều thế hệ, tuổi trẻ Sư phạm Kỹ thuật cũng không nằm ngoài dòng chảy tự hào ấy với nhiều thành tựu to lớn như: các chương trình hành động Tháng Thanh niên; công trình tình nguyện được tổ chức hàng năm thông qua chiến dịch Mùa hè xanh và chiến dịch Xuân tình nguyện; các phong trào Chủ nhật xanh đồng hành cùng môi trường bền vững.

10 gương mặt Cán bộ Đoàn – Hội điển hình năm 2022

Tại lễ kỷ niệm, nhằm động viên những hạt nhân tiêu biểu trong triển khai thực hiện phong trào “3 trách nhiệm” tại cơ sở do Đoàn trường phát động và có nhiều sáng kiến được ứng dụng trong thực tiễn, Đoàn trường đã tuyên dương và trao tặng danh hiệu “Cán bộ, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện” năm 2022 cho 03 cán bộ viên chức gồm: Nguyễn Thế Bảo (Phòng Tổ chức – Hành chính), Đặng Thị Thắm (Phòng Quản trị Cơ sở Vật chất), Nguyễn Thùy Thương Trâm (Phòng Đào tạo). Tại buổi lễ, Đoàn trường cũng trao tặng danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2022 cho 02 cán bộ viên chức gồm: Trần Vũ Hoàng (Khoa Điện – Điện tử), Phan Vũ Bình Minh (Khoa Ngoại ngữ).

Nhà trường trao tặng danh hiệu “Cán bộ, viên chức trẻ, giỏi, thân thiện” năm 2022

Nhà trường trao tặng danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2022

Với mong muốn động viên các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội năm học 2021 – 2022, Nhà trường đã khen tặng 10 gương mặt điển hình cán bộ Đoàn – Hội có nhiều thành tích phát triển ngọn lửa tuổi trẻ Sư phạm Kỹ thuật. Đây sẽ là những gương mặt tiêu biểu để hun đúc ngọn lửa tuổi trẻ  Sư phạm Kỹ thuật cháy mãi theo thời gian và tiếp nối đến các thế hệ mai sau những giá trị truyền thống tốt đẹp, những thành tích vẻ vang.

Nhà trường trao tặng danh hiệu Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu

Với những thành quả đạt được cùng phương hướng trong năm học mới, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ không ngừng phấn đấu thi đua học tập, rèn luyện, lan tỏa qua màu áo xanh tuổi trẻ, xây dựng hình ảnh sinh viên HCMUTE “vừa hồng, vừa chuyên” sẵn sàng cống hiến vì Nhà trường và cộng đồng, xứng đáng với truyền thống của bao thế hệ đi trước xứng đáng với lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Tổng hợp: Đắc Khoa
Ảnh: Lê Kiên