Chiều ngày 26/03/2023, tại Hội trường lớn khu A – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã diễn ra chương trình Lễ tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và giải thưởng “Sao tháng Giêng” – HCMUTE Youth Awards 2023. Chương trình nhằm chào mừng Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2023), hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2023-2025, đồng thời, tuyên dương và giới thiệu đến sinh viên toàn trường những gương điển hình tiêu biểu danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, giải thưởng “Sao tháng Giêng”, các tập thể, cá nhân có thành tích cao và nhiều đóng góp trong học tập cũng như các hoạt động rèn luyện của Nhà trường, từ đó, tạo động lực phấn đấu phát huy cho toàn thể sinh viên Nhà trường.

HCMUTE Youth Awards 2023

Sinh viên 5 tốt là danh hiệu được trao cho các sinh viên xuất sắc đã có một năm phấn đấu học tập và rèn luyện để hoàn thiện 05 tiêu chí: Đạo đức tốt – Học tập tốt – Thể lực tốt – Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt. Năm học 2021-2022 vừa qua, Nhà trường ghi nhận 392 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường và 07 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố. Cùng với đó, sinh viên Lê Nhật Tường (Khoa Đào tạo Chất lượng cao) đã xuất sắc đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2021-2022.

SV. Lê Nhật Tường đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2021-2022

Vinh danh các cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm học 2021-2022

Vinh danh các cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2021-2022

Bên cạnh danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cũng là một trong những giải thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, được xét duyệt hằng năm nhằm tuyên dương, khen thưởng sinh viên trong và ngoài nước là cán bộ Hội Sinh viên có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện và trong công tác Hội. Sinh viên Huỳnh Vĩ Khang – ngành Công nghệ Kỹ thuật Máy tính Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã xuất sắc đạt được danh hiệu cao quý Giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2022. Sau khi nhận danh hiệu, Huỳnh Vĩ Khang cũng nhắn gửi và cổ vũ những lớp sinh viên tiếp nối: “Đối với mình, tuổi trẻ là thứ cần cố gắng xây dựng từ giai đoạn bắt đầu và cho đến hiện tại. Hãy cố gắng sống hết mình vì nó, để khi quay lại ta luôn cảm thấy tự hào.”.

SV. Huỳnh Vĩ Khang đã đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2022

Lễ tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và giải thưởng “Sao tháng Giêng” – HCMUTE Youth Awards 2023 là nguồn động viên to lớn, thúc đẩy, khuyến khích các tập thể, cá nhân sinh viên nỗ lực hơn nữa trong các hoạt động của Nhà trường và không ngừng rèn luyện, phấn đấu thành tích cao hơn trong tương lai.

Tổng hợp: Thuỳ Trang
Ảnh: Phước Hiếu