Tác giả :

 

Ngày 24 – 25/12/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh (HCMUTE) đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 2 tân Tiến sĩ, 54 tân Thạc sĩ và 2079 tân Kỹ sư, Cử nhân hệ chính quy tốt nghiệp đợt tháng 10, 11 năm 2022. 

 

Trong tổng số 2079 tân Kỹ sư, tân Cử nhân có 1.296 sinh viên tốt nghiệp đúng tiến độ, chiếm tỷ lệ 26,50%. Loại xuất sắc có 03 sinh viên chiếm tỉ lệ 0,14%, Loại giỏi có 397 sinh viên chiếm tỉ lệ 19,10%, loại Khá 1.655 sinh viên chiếm tỉ lệ 79,61%, loại Trung bình 24 sinh viên, chiếm tỉ lệ 1,15%. Như vậy, tổng số sinh viên đạt loại Khá trở lên chiếm tỷ lệ 98,85%. Qua các số liệu thống kê trên cho thấy để có được kết quả như ngày hôm nay là nhờ những cuộc cách mạng về cải cách mô hình giáo dục đại học vượt bậc. 

 

Các tân Tiến sỹ, Thạc sỹ, Kỹ sư, Cử nhân tại lễ tốt nghiệp


Tham dự buổi lễ có PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, TS. Quách Thanh Hải – Trưởng phòng Đào tạo, lãnh đạo các Khoa, Phòng ban, giảng viên và đặc biệt là sự có mặt của quý phụ huynh và các học viên, sinh viên tốt nghiệp tháng 11, 12/2022.

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đã có bài phát biểu tổng kết những thành tích nổi bật mà trường đã đạt được trong năm học vừa qua và gửi lời chúc mừng đến các tân Tiến sỹ, Thạc sỹ, Kỹ sư và Cử nhân. Thầy đã gửi lời cảm ơn các thế hệ sinh viên đã chọn Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP.HCM là nơi để học tập, rèn luyện trong suốt khoảng thời gian tươi đẹp nhất của tuổi trẻ, cùng với nhà trường xây dựng nền tảng cho tương lai tươi sáng của mình. Đồng thời, thầy cũng gửi lời tri ân chân thành nhất đến các bậc phụ huynh đã tin tưởng, trao cho trường những người con ưu tú và luôn cùng đồng hành, sát cánh với nhà trường động viên, chăm sóc, bảo bọc các em để các em gặt hái được thành công. 

 
PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường phát biểu tại buổi lễ

 

Thay mặt cho sinh viên tốt nghiệp đợt này, Phạm Ngọc Hiếu – tân Kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử, Thủ khoa Khoa Cơ khí Chế tạo máy có bài phát biểu gửi lời tri ân sâu sắc đến gia đình, thầy cô và tất cả bạn bè, những người luôn đồng hành trên chặng đường chinh phục tri thức. Đặc biệt nhất là cảm ơn Nhà trường, nơi chắp cánh cho nhiều ước mơ và hoài bão của thế hệ trẻ. Thay lời cảm ơn đến Nhà trường, Tân Kỹ sư đã trao tặng một bó hoa tươi thắm cho PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường.

 


Phạm Ngọc Hiếu – tân Kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử phát biểu tri ân trong lễ tốt nghiệp

 

Để ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu trong học tập của sinh viên, Nhà trường đã khen thưởng đến các học viên, sinh viên tốt nghiệp thủ khoa, tốt nghiệp trước thời hạn, tốt nghiệp loại giỏi, và những sinh viên có đóng góp tích cực cho các phong trào chung của Trường trong toàn khóa học.

 


PGS. TS. Lê Hiếu Giang trao khen thưởng cho các tân Kỹ sư, Cử nhân

 

Lễ tốt nghiệp đánh dấu thời khắc quan trọng trong cuộc đời, là nơi tổng kết lại thành quả học tập và nghiên cứu tại Trường. Ngoài ra, buổi lễ tốt nghiệp cũng là lúc các tân Tiến sỹ, Thạc sỹ, Kỹ sư, Cử nhân bày tỏ cảm nghĩ, tâm tư tình cảm của mình trong suốt khoảng thời gian qua. Tân Kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, Huỳnh Thị Bích Hồng chia sẻ: “Hôm nay mình cảm thấy thật sự rất hạnh phúc, tự hào vì mình đã hoàn thành được trách nhiệm và mong muốn của ba mẹ. Trong 4 năm có quá nhiều kỉ niệm, những thầy cô rất yêu thương sinh viên và những người bạn bè luôn hỗ trợ mình. Và mình mong rằng các bạn sinh viên đang còn học tại trường hãy cố gắng trải nghiệm nhiều hơn vì có những việc chỉ có thể làm khi còn là sinh viên.”

 


Tân Kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học Huỳnh Thị Bích Hồng chia sẻ cảm nghĩ trong ngày tốt nghiệp

 

Khi được mời chia sẻ về bí quyết học tập để có được thành công như hôm nay, tân Thủ khoa Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm – Tân Kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, Lê Thanh Huy nói rằng: “Đầu tiên là việc sắp xếp thời gian cực kỳ quan trọng, cần lên kế hoạch học tập chi tiết và khoa học. Thứ hai là phải có một nhóm bạn để chia sẻ, trao đổi kiến thức trong quá trình học. Đặc biệt mình muốn nhắn nhủ với các bạn sinh viên Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm là hãy cố gắng hết mình, thể hiện hết năng lực, đam mê đối với việc học, trong thực hành phải đặt hết tâm huyết của mình vì đó là nền tảng cho công việc sau này. Hãy học hết mình và chơi hết mình để có khoảng thời gian thanh xuân đáng nhớ.”

 


Thủ khoa Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm – tân Kỹ sư Lê Thanh Huy chia sẻ suy nghĩ, kinh nghiệm trong ngày tốt nghiệp

 

Để có được một HCMUTE như ngày hôm nay với môi trường học tập lý tưởng, kiến thức bổ ích gắn liền giữa lý thuyết và thực hành thì Nhà trường luôn chú trọng đến việc phát triển đội ngũ cán bộ viên chức có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy để truyền đạt cho sinh viên  những tri thức tốt nhất. Bên cạnh đó, Nhà trường luôn phát triển những mối quan hệ với quý doanh nghiệp để hợp tác, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, thực tập tại môi trường thực tế. Và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM luôn chào đón các cựu sinh viên quay về trở thành những đối tác chiến lược trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và tuyển dụng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Nhà trường. Buổi lễ tốt nghiệp mang nhiều ý nghĩa đối với cả sinh viên và nhà trường, đây là cột mốc đáng ghi nhớ để các bạn lấy đó làm động lực tiếp tục con đường học tập cả đời để có một tương lai tươi đẹp, góp phần phát triển đất nước, xã hội.  

Tổng hợp: Phương Thảo
Ảnh: Phòng Truyền thông


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
LOGO HCMUTE VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

 
 

     Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

     Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
     Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
     Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764          Fax: (+84 - 028) 38964922         E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:246,468

Tổng truy cập:348,254