Tác giả :

 

Trước kỳ tuyển sinh Trung học phổ thông (THPT) là thời điểm các em thí sinh còn nhiều băn khoăn định hướng nghề nghiệp, lựa chọn ngành học yêu thích, các bậc phụ huynh mong muốn tìm hiểu về phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu của các trường đại học cũng như những đổi mới của kỳ thi sắp đến. Thấu hiểu những nỗi niềm lo lắng đó, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM (HCMUTE) tổ chức Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp – Ngày Mở lần thứ 16 dành cho các em học sinh, các thầy, cô giáo ở các trường THPT và quý phụ huynh đến tham dự. 

 

Năm nay, chương trình được tổ chức vào ngày 08/01/2023 nhằm hỗ trợ tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp và giải đáp thắc mắc toàn diện cho các em học sinh THPT, tạo điều kiện để các em được trực tiếp tham gia vào hoạt động hướng nghiệp tại trường. Qua đó, Nhà trường cũng giới thiệu đến các em học sinh những ngành đào tạo của Nhà trường, các nhóm ngành tiềm năng đáp ứng nhu cầu của xã hội và những quyền lợi khi tham gia xét tuyển tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

 


PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng, phụ trách trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM phát biểu tại Ngày hội “Cùng bạn quyết định tương lai”

 

Trong ngày hội, PGS. TS. Lê Hiếu Giang gửi lời cảm ơn đến Tạp chí giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các các đơn vị báo chí đã đồng hành cùng Nhà trường; tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh đến tham quan trường, tham quan xưởng, phòng thí nghiệm, trực tiếp nghe tư vấn từ các giảng viên Đại học. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh rất vui mừng và vinh dự được phối hợp với Tạp chí Giáo dục TP. HCM tổ chức Ngày hội “Cùng bạn quyết định tương lai” năm 2023. Ông bày tỏ mong muốn các đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng Nhà trường, tổ chức chương trình Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp ngày một lớn mạnh, mang đến nhiều thông tin bổ ích cũng như tư vấn tâm lý cho các em học sinh THPT trước bước ngoặt trọng đại của cuộc đời.

 

Đặc biệt, năm 2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM phối hợp với Tạp chí Giáo dục TP. HCM tổ chức Ngày hội “Cùng bạn quyết định tương lai” năm 2023. Chương trình có sự tham dự của Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Thu Thuỷ – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) và lãnh đạo nhiều trường đại học lớn cùng với các chuyên gia tuyển sinh uy tín.

 


PGS. TS. Nguyễn Thu Thuỷ – Vụ trưởng, Vụ Giáo dục Đại học, Bộ giáo dục và Đào tạo chia sẻ trong ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp – Ngày Mở lần thứ 16 năm 2023

 

PGS. TS. Nguyễn Thu Thuỷ cho biết Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp – Ngày Mở lần thứ 16 năm nay tổ chức rất kịp thời, cung cấp những thông tin cập nhật mới nhất đến các em học sinh, giúp các em có sự lựa chọn hợp lý cho kỳ thi sắp tới. Bà đánh giá nguồn thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2023 rất phong phú và có đổi mới giữa các trường Đại học, Cao đẳng. Đây vừa là lợi thế, cũng là thách thức dành cho các em học sinh THPT khi phải có sự cân nhắc, lựa chọn giữa nhiều phương án, đề ra chiến lược học tập cụ thể để đưa ra những quyết định đúng đắn cho tương lai. PGS. TS. Nguyễn Thu Thuỷ cho biết Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo luôn đồng hành cùng các trường Trung học Phổ thông, trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước để đưa ra những thông tin hữu ích, mới nhất kịp thời đến với các em học sinh THPT mọi miền đất nước.

 

Ngày Mở 16 năm 2023 bao gồm 02 chương trình: Chương trình Tọa đàm công tác Hướng nghiệp và Tuyển sinh Đại học 2023 do Nhà trường đăng cai tổ chức dành cho Lãnh đạo sở, lãnh đạo và giáo viên phụ trách tuyển sinh của các trường THPT và Chương trình Tham quan hướng nghiệp dành cho phụ huynh, học sinh tại khuôn viên Nhà trường với hơn 60 gian tư vấn của gần 50 trường đại học, cao đẳng và đội ngũ chuyên gia tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp từ các trường. Các thắc mắc về công tác tuyển sinh Đại học năm 2023, kỳ thi đánh giá năng lực, việc lựa chọn phương thức xét tuyển, chọn ngành, chọn trường, chế độ học bổng, học phí, ký túc xá hay thông tin du học, chương trình đào tạo liên kết quốc tế ở các trường trong nước và ngoài nước,… được các chuyên gia giải đáp trực tiếp cặn kẽ và chính xác nhất đến phụ huynh, học sinh.

 

 

Các chuyên gia giải đáp trực tiếp những thắc mắc của quý phụ huynh, học sinh trong Ngày hội “Cùng bạn quyết định tương lai”

 

Tại ngày hội năm nay, Nhà trường đón tiếp gần 7.000 học sinh đến từ gần 100 trường THPT thuộc các tỉnh – thành: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Tây Ninh, Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Thuận và một số tỉnh lân cận. Tham gia Ngày mở, học sinh có cơ hội được trực tiếp tham quan và tìm hiểu về hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, về môi trường học tập, sinh hoạt, về cơ sở vật chất, trang thiết bị,… tại các Khoa và Trung tâm. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ sôi động… giúp học sinh có tâm thế cởi mở, đón nhận tích cực những lời khuyên và hướng dẫn thiết thực nhất đến từ các anh chị sinh viên đi trước. Đặc biệt, cuộc thi “Đua xe lập trình điều khiển chạy bằng năng lượng Mặt Trời” do Nhà trường tổ chức với mong muốn khuyến khích các em học sinh tham gia, trải nghiệm thực tế và tự tay chế tạo nên các sản phẩm công nghệ thú vị từ đó khơi dậy từ sớm tình yêu kỹ thuật, công nghệ trong học sinh.

 

 

Học sinh tham gia cuộc thi “Đua xe lập trình điều khiển chạy bằng năng lượng Mặt Trời” trong ngày hộiHọc sinh tham gia những hoạt động hấp dẫn trong ngày hội

 


SV ngành Thiết kế thời trang HCMUTE thiết kế trang phục và trình diễn trong ngày hội

 

Kết thúc Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp – Ngày Mở lần thứ 16 năm nay, tin rằng các em học sinh đã có được những thông tin cần thiết, bổ ích cho kỳ thi THPT sắp đến. Một ngày giao lưu và trải nghiệm đã giúp các em khai phá được tiềm năng của bản thân, từ đó xác định được ngành học phù hợp, đúng với thế mạnh, sở thích và đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Tổng hợp: Cát Tường
Ảnh: Phòng truyền thông

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

 

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn