Tác giả :

 

Nhằm tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, sáng ngày 03/01/2022, Hội sinh viên Trường đã long trọng tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 15 năm 2023 tiễn bước các chiến sĩ tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ tại các mặt trận. 

 

Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 15 có 950 chiến sĩ tình nguyện đăng ký tham gia với 26 mặt trận thuộc các tỉnh: Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre. Tại đây, các chiến sĩ trực tiếp tham gia thực hiện các hoạt động: Phát quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ xã hội; “bữa cơm yêu thương” phân phát các suất cơm đến các bệnh viện, người già neo đơn; Thực hiện công trình thắp sáng đường quê,...

 

Lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện 2023 lần thứ 15 

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Thanh Bình – Cán bộ Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Phó Chánh Văn phòng Hội Sinh viên Thành phố, Thành viên Ban chỉ huy chiến dịch Xuân tình nguyện cấp Thành lần thứ 15 năm 2023. Về phía Nhà trường có sự tham dự của TS. Lê Thanh Phúc – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Khoa Đào tạo Chất lượng cao; ThS. Lê Xuân Thân – Ủy viên Ban chấp hành Thành đoàn, Bí Thư Đoàn trường; TS. Trần Thanh Thưởng – Trưởng Phòng Tuyển sinh và Công tác Sinh viên; cùng với sự hiện diện của Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, các đơn vị Hội Sinh viên trường bạn và đặc biệt là sự có mặt của hơn 950 chiến sĩ Xuân tình nguyện thuộc 26 mặt trận tại chiến dịch năm nay.

 

TS. Lê Thanh Phúc phát biểu chỉ đạo chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 15

 

Thay mặt ban lãnh đạo Nhà trường, TS. Lê Thanh Phúc – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng khoa Đào tạo Chất lượng cao đã có phát biểu chỉ đạo: “Tôi rất tự hào vì tuổi trẻ Sư phạm Kỹ thuật đã lan tỏa các hoạt động ý nghĩa đến cộng đồng. Tôi mong rằng mỗi chiến sĩ HCMUTE sẽ nỗ lực phát huy tinh thần tình nguyện, cống hiến vì cộng đồng, mỗi chiến sĩ sẽ góp phần lan tỏa những nghĩa cử tốt đẹp của người trẻ đến mọi người và mang đến một mùa Xuân ấm áp, hạnh phúc đến người dân nơi mặt trận”. Chia sẻ của Đảng ủy đã tiếp thêm nguồn động lực cho các chiến sĩ có thêm niềm tin, sự nhiệt huyết để sẵn sàng hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ đã được giao phó.

Đến nay, Xuân tình nguyện đã trở thành một biểu tượng đẹp, nhân văn và là niềm tự hào to lớn của bao thế hệ sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Chiến dịch năm nay có 950 chiến sĩ thực hiện 04 hoạt động trọng điểm tại 26 mặt trận gồm: Tổ ấm ngày xuân – Niềm vui ngày cuối năm – Bữa cơm yêu thương – Góc xuân và tuổi trẻ. Chiến dịch sẽ thực hiện 11 chỉ tiêu bao gồm các hoạt động đầy ý nghĩa như: niềm vui ngày cuối năm; bữa cơm yêu thương trên địa bàn thành phố; góc xuân ký túc xá cho các bạn ở lại đón tết; tặng quà cho ít nhất 300 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, chuyến xe đoàn viên cùng sinh viên về đón tết; tặng quà học bổng cho ít nhất 200 học sinh trên địa bàn đóng quân; sửa chữa ít nhất 10 căn nhà cho người dân tại địa phương; công trình thắp sáng đường quê với tổng chiều dài 10km; bê tông hóa tuyến đường với chiều dài 1.5km; tổ chức ít nhất 1 lớp học tiếng anh cho học sinh tiểu học; phát ít nhất 700 suất cháo cho những người neo đơn trên địa bàn thành phố. Chiến dịch đã chính thức khởi hành mang theo nhiệt huyết tuổi trẻ để lan tỏa những giá trị tốt đẹp, mang mùa xuân đến gần hơn với mọi nhà, mọi người. 

 

TS. Lê Thanh Phúc và Đ/c Trần Khánh Huy thực hiện nghi thức Rước Cờ Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 15

 

Buổi lễ dần khép lại với những phút giây thiêng liêng trong hoạt động rước cờ để một lần nữa đánh dấu lại thành công 14 mùa vàng đã qua và chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 15 sẽ chính thức khởi hành  tiếp nối, phát huy những giá trị cao đẹp, tinh thần nhiệt huyết, cống hiến của tuổi trẻ Sư phạm Kỹ thuật. Chiến dịch xuân tình nguyện đã trở thành một nét đẹp truyền thống của Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, là nơi ghi dấu biết bao bước chân của các bạn trẻ mang theo nhiệt huyết, cống hiến, không ngại gian khổ để đến với các vùng quê xa xôi, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và đóng góp sức trẻ của mình đem lại nhiều giá trị ý nghĩa hơn cho xã hội. 

 

Một số khoảnh khắc thể hiện tinh thần phấn khởi của các chiến sĩ Xuân tình nguyện HCMUTE tại buổi lễ:

 

 

Tổng hợp: Đắc Khoa
Ảnh: HSV HCMUTE


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

 

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn