Tác giả :

 

Sáng ngày 19/12/2022, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi Phát triển Ứng dụng AIoT Developer InnoWorks 2022 (gọi tắt là AIoT InnoWorks 2022). Cuộc thi được tổ chức nhằm góp phần phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực IoT, thúc đẩy tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên theo định hướng chiến lược “Made in Việt Nam”. Cuộc thi sẽ tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận và làm việc trực tiếp với nền tảng công nghệ WISE-PaaS – một nền tảng dịch vụ IoT tích hợp được xây dựng và phát triển bởi Tập đoàn Advantech, từ đó, sinh viên có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình về các ứng dụng IoT, AI trong các lĩnh vực: Sản xuất thông minh và kết nối máy móc; Thành phố thông minh; Y tế và chăm sóc sức khỏe thông minh; Năng lượng và môi trường.

 


Lễ phát động cuộc thi AIoT InnoWorks 2022

 

Tham dự buổi lễ phát động, về phía Bộ Khoa học và Công nghệ có ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công Nghệ; Về phía công ty Advantech Việt Nam có ông Đỗ Đức Hậu – Tổng Giám đốc Advantech Việt Nam; Về phía HCMUTE có PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó hiệu trưởng phụ trách trường cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm của Nhà trường.

 

Cuộc thi AIoT InnoWorks tại Việt Nam được công ty Advantech Việt Nam bảo trợ tổ chức lần đầu vào năm 2019 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và lần thứ 2 vào năm 2021 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM. Sau 2 lần tổ chức gặt hái được nhiều thành công, năm 2022 Cuộc thi AIoT InnoWorks được tổ chức với quy mô mang tính đột phá lớn, đó là lần đầu tiên có 3 trường đại học được công ty Advantech Việt Nam lựa chọn để tổ chức Cuộc thi AIoT InnoWorks trong cùng một năm, bao gồm: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM và Trường Đại học Việt Đức. Năm 2022 cũng là năm đầu tiên có vòng chung kết AIoT InnoWorks cấp liên trường để tìm ra đội xuất sắc nhất từ các đội xuất sắc đại diện của 3 trường.

 

Phát biểu tại lễ phát động, PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết: “Để thực hiện tốt triết lý giáo dục “Nhân bản – Sáng tạo – Hội nhập”, Nhà trường luôn mong muốn có sự đồng hành của các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới trong việc tài trợ thiết bị, học bổng, các cuộc thi học thuật cho sinh viên, giúp sinh viên sớm tiếp cận các công nghệ hàng đầu, các kiến thức chuyên ngành thực tế, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, gắn liền với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp. Cuộc thi AIoT InnoWorks 2022 do tập đoàn Advantech sáng lập và bảo trợ là một sân chơi sáng tạo rất nhiều ý nghĩa, sẽ giúp sinh viên nhà trường có khả năng mở rộng tư duy, học hỏi được nhiều kiến thức mới, hiện thực hóa các sản phẩm về IoT và AI do chính bản thân tạo ra.”.

 

PGS. TS. Lê Hiếu Giang phát biểu tại lễ phát động

 

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, chia sẻ: “Cuộc thi AIoT InnoWorks không chỉ mang lại cơ hội để các em sinh viên học hỏi lẫn nhau, cạnh tranh giành giải thưởng cao, mà còn mang đến cho các em sinh viên cơ hội tiếp cận các dự án thật, dựa trên các nền tảng công nghiệp thật mà tập đoàn Advantech đang áp dụng trên toàn cầu. Với mô hình liên kết bền vững giữa trường đại học và doanh nghiệp như hiện nay đã tạo ra các chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, góp phần giúp sinh viên khi ra trường có thêm và đủ hành trang để sẵn sàng đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội.”.

 

Ông Nguyễn Mạnh Cường chia sẻ tại lễ phát động

 

Tại buổi lễ, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Advantech Việt Nam cũng đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác có thời hạn tối thiểu 3 năm về các lĩnh vực như: Chương trình thực tập, tuyển dụng; Phối hợp giảng viên và sinh viên nghiên cứu, triển khai thực hiện các dự án thực tế và cuộc thi học thuật; tổ chức hội thảo/workshop/triển lãm về kỹ năng mềm cũng như kiến thức chuyên môn; Cung cấp nguồn lực nền tảng IoT (WISE-PaaS) miễn phí phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu tại trường.

 

HCMUTE ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Advantech Việt Nam

 

Cuộc thi AIoT InnoWorks 2022 tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ được tổ chức thành 4 vòng. Vòng đăng ký hồ sơ diễn ra từ ngày 19/12/2022 đến ngày 08/01/2023. Sinh viên đăng ký theo đội từ 3-5 thành viên/đội. Các đội nộp thuyết minh dự án theo mẫu quy định cho BTC. Vòng sơ loại diễn ra từ ngày 10/01/2023 đến ngày 10/02/2023. Chia làm 2 giai đoạn:
       - Giai đoạn 1 sơ loại hồ sơ (từ ngày 10/01/2023 đến ngày 15/01/2023): BTC sẽ đánh giá và lựa chọn từ 20 đến 25 đội dựa trên thuyết minh dự án của mỗi đội.
       - Giai đoạn 2 đào tạo WISE-PaaS và chọn 15 đội vào bán kết (từ ngày 10/01/2023 đến ngày 15/01/2023): Các đội tham gia khóa đào tạoWISE-PaaS theo lịch đề xuất. Sau khi hoàn thành khóa học WISE-PaaS, BTC sẽ tiếp tục chọn 15 đội vào Bán kết. Yêu cầu bắt buộc để lựa chọn đội vào Bán kết là tối thiểu 1 thành viên của đội hoàn thành đầy đủ các Certificates và Assignments (Core Level I và Developer Level I kèm Assignment và Core Level II kèm Assignment) và tất cả các thành viên còn lại phải hoàn thành Certificate Core Level 1.

 

Vòng Bán kết diễn ra từ ngày 10/02/2023 đến ngày 22/03/2023. Các đội được lựa chọn vào vòng Bán kết tiếp tục phát triển sản phẩm; Nộp bài dự thi file PPT bằng tiếng Anh theo thời gian quy định của BTC; Tổ chức thi bán kết, các đội thuyết trình bày dự án trước hội đồng BGK để chọn 6 đội vào Chung kết.

 

Vòng Chung kết diễn ra từ ngày 22/03/2023 đến 25/05/2023. 6 đội vào chung kết tiếp tục phát triển sản phẩm, tham gia khóa đào tạo kỹ năng thuyết trình và tư vấn từ Mentor Advantech, nộp sản phẩm, clip demo và nộp bài thi, báo cáo dự án bằng Tiếng Anh cho BTC theo thời gian quy định; Tổ chức thi chung kết dự kiến vào ngày 25/05/2023 để chọn ra 2 đội xuất sắc nhất đại diện thi chung kết liên trường.

 

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 130 triệu đồng, trong đó giải Nhất 40 triệu đồng, giải Nhì 30 triệu đồng, giải Ba 15 triệu đồng và giải Khuyến khích 8 triệu đồng.

Tổng hợp: Hoàng Phước
Ảnh: Khoa Võ

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
LOGO HCMUTE VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

 
 

     Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

     Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
     Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
     Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764          Fax: (+84 - 028) 38964922         E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:1,406,530

Tổng truy cập:30,927,398