Ngày 24/09/2022, Khoa Cơ khí Động lực, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM phối hợp với nhiều công ty, doanh nghiệp tổ chức chương trình “Car Service UniTour – Trải nghiệm dịch vụ ô tô tại các trường Đại học”.

Chương trình bao gồm 04 chuỗi hoạt động: Dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô với các dịch vụ miễn phí, Cuộc thi chăm sóc xe – Detailing Contest, Hội thảo “Tôi chọn ô tô – Tôi chọn con đường” với chủ đề “Tiềm năng và phát triển hoạt động dịch vụ Car Care, Accessories” và đồng thời trao 05 suất học bổng cho sinh viên Khoa Cơ khí Động lực có thành tích học tập xuất sắc. Chương trình đã diễn ra tại khuôn viên Khoa Cơ khí Động lực thu hút đông đảo sinh viên toàn trường đến tham quan và theo dõi.

GV và SV tham gia check-in tại chương trình

Chương trình “Car Service UniTour – Trải nghiệm dịch vụ ô tô tại các trường Đại học” do Khoa Cơ khí Động lực, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM và Công ty TNHH Mobile Car Care Việt Nam phối hợp đồng tổ chức, với sự tài trợ đến từ các thương hiệu uy tín trong ngành ô tô và dịch vụ ô tô. Chương trình được tổ chức với mục tiêu mang đến cho các bạn sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô những trải nghiệm về quy trình chăm sóc, bảo dưỡng và chẩn đoán trên xe ô tô, giúp sinh viên thực hành những lý thuyết đã được học và kiểm nghiệm trên thực tế.

TS. Huỳnh Phước Sơn – Trưởng khoa Khoa Cơ khí Động lực và ThS. Phạm Hữu Thái – Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp trao hoa cho nhà tài trợ chương trình

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Thành lập Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM (05/10/1962 – 05/10/2022), chương trình “Car Service UniTour” có dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô với các dịch vụ miễn phí dành riêng cho cán bộ công nhân viên nhà trường như một lời tri ân sâu sắc đến quý thầy cô đã đồng hành cùng trường trong suốt thời gian qua. Xe ô tô của quý thầy cô được trải nghiệm các dịch vụ: thay nhớt, chăm sóc xe, khử mùi diệt khuẩn nội thất, châm nước làm mát, vệ sinh kính xe, chẩn đoán hệ thống điện tử, kiểm tra lốp, kiểm tra ắc quy,... do chính sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô thực hiện dưới sự hướng dẫn và giám sát của ThS. Văn Ánh Dương – Giảng viên khoa Cơ khí Động lực cùng các chuyên gia kỹ thuật đến từ Công ty TNHH Mobile Car Care Việt Nam, Công ty TNHH Würth Việt Nam và Công ty Cổ phần AP Saigon Petro.

SV ngành CNKT Ô tô thực hiện quy trình chăm sóc xe dưới sự hướng dẫn và giám sát của ThS. Văn Ánh Dương – Giảng viên khoa Cơ khí Động lực

SV thực hiện kiểm tra ắc quy bằng máy chuyên dùng

Cuộc thi chăm sóc xe – Detailing Contest do Khoa Cơ khí Động lực phối hợp với Công ty TNHH Mobile Car Care Việt Nam tổ chức đã thu hút hơn 150 sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô các khóa 2019, khóa 2020 tham gia. Tại vòng chung kết cuộc thi Detailing Contest 2022, đội Chevrolet đã xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về đội K20 và đội F4 nhận giải Ba của cuộc thi.

Đội Chevrolet (Giải Nhất) và đội K20 (Giải Nhì) chụp ảnh lưu niệm cùng Nhà tài trợ chương trình “Car Service UniTour”

Tham gia hội thảo “Tôi chọn ô tô – Tôi chọn con đường”, các bạn sinh viên được lắng nghe những chia sẻ, trao đổi đến từ ông Lê Văn Sinh – Trưởng phòng RD & QC Công ty Cổ phần AP Saigon Petro, ông Nguyễn Hoàng Khanh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Würth Việt Nam và ông Tống Quang Phú – Giám đốc Công ty TNHH Mobile Car Care Việt Nam về chủ đề “Tiềm năng và phát triển hoạt động dịch vụ Car Care, Accessories”. Những chia sẻ, trao đổi của các diễn giả tại buổi hội thảo đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về xu hướng phát triển ngành công nghiệp ô tô trong bối cảnh hội nhập và đổi mới như hiện nay, từ đó mỗi sinh viên biết tận dụng, nắm bắt cơ hội phát triển nghề nghiệp của bản thân.

Không ngừng khuyến khích tinh thần ham học hỏi, say mê nghiên cứu của các tân Kỹ sư trong tương lai, chương trình “Car Service UniTour” năm nay còn đặc biệt trao 05 suất học bổng đến các bạn sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô có thành tích cao trong học tập và hoạt động phong trào tích cực.

Ông Lê Văn Sinh và ông Nguyễn Hoàng Khanh trao 05 suất học bổng đến SV ngành CNKT Ô tô có thành tích cao trong học tập

Kết thúc chương trình “Car Service UniTour – Trải nghiệm dịch vụ ô tô tại các trường Đại học”, các bạn sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM đã có những trải nghiệm thực tế đáng nhớ, tạo động lực giúp sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô nói riêng và sinh viên Khoa Cơ khí Động lực nói chung không ngừng nỗ lực phấn đấu, tiếp tục phát huy tinh thần học tập, nghiên cứu. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM rất vinh dự được kết nối và hợp tác với Công ty TNHH Mobile Car Care Việt Nam, Công ty TNHH Würth Việt Nam và Công ty Cổ phần AP Saigon Petro trong chương trình “Car Service UniTour – Trải nghiệm dịch vụ ô tô tại các trường Đại học” năm nay. Năm học mới bắt đầu, Nhà trường luôn hoan nghênh và mong muốn có nhiều hơn những cơ hội hợp tác với các công ty, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho sinh viên đang theo học tại trường được học tập và phát triển bản thân.

Tổng hợp: Cát Tường
Ảnh: Anh Vũ