Ngày 19 tháng 9 năm 2020 tại Hội trường lớn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ ra quân phát động HSSV nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT năm học 2020-2021 tại địa bàn Tp.HCM và các trường ĐH, Sở GD&ĐT lân cận.

Đến dự buổi lễ có sự tham gia của ông Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách, Ủy ban ATGT Quốc gia; bà Lê Thị Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV, Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Hoàng Quý Linh, Trưởng khối An toàn - Công ty Honda Việt Nam, lãnh đạo 5 Sở GD& ĐT, 5 trường đại học thuộc Bộ trong khu vực cùng nhiều đại diện của các cơ quan cấp trung ương, địa phương và trên 1.000 học sinh sinh viên tham dự.

Hơn 1000 HSSV sôi nổi tham dự Lễ ra quân phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã phát biểu khai mạc và phát động chương trình HSSV nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT năm học 2020 – 2021, ông nhấn mạnh “Giáo dục đào tạo cho hơn 23 triệu học sinh, sinh viên phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ và ý thức tuân thủ pháp luật là nhiệm vụ chủ yếu, trong đó, giáo dục an toàn giao thông trong các cơ sở học là nhiệm vụ trọng tâm.”.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu khai mạc lễ phát động

Để có những định hướng cụ thể trong triển khai thực hiện công tác giáo dục ATGT trong ngành giáo dục, ông Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã có những phát biểu chỉ đạo sâu sát và ý nghĩa tại buổi lễ. Đồng thời, sinh viên Lê Thị Thúy Uyển - Phó chủ tịch Hội sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật HCM đã thay mặt cho trên 1.000 học sinh sinh viên tham dự buổi lễ phát biểu hạ quyết tâm đẩy lùi tai nạn giao thông ra khỏi đời sống học đường.

Nhân dịp này, Công ty Honda Việt Nam trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho sinh viên có mặt tại buổi lễ. Đây cũng là hoạt động nằm trong chiến dịch trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai” trong năm 2020 của Công ty Honda Việt Nam, với mong muốn tăng tỷ lệ người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng, góp phần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông của người dân trên cả nước.

Hình ảnh trao tặng mũ bảo hiểm của công ty Honda Việt Nam

Đặc biệt tại buổi lễ phát động, nhằm biến mục tiêu thành hiện thực để giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra, đại diện 5 Sở Giáo dục và Đào tạo cùng 5 trường Đại học khu vực Nam bộ đã ký cam kết “Tăng cường thực hiện công tác giáo dục ATGT trong trường học năm học 2020 - 2021”.

Đại diện các sở, trường Đại học trong khu vực Nam Bộ cùng ký và nhận bản cam kết “Tăng cường thực hiện công tác giáo dục ATGT trong trường học năm học 2020 – 2021”

Lễ phát động thu hút trên 1.000 học sinh sinh viên quan tâm với nhiều hoạt động bổ ích như hoạt động diễu hành hết sức sôi động nhằm hưởng ứng Lễ phát động, đồng thời, các bạn còn được đào tạo, hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô an toàn với sự chia sẻ của anh Nguyễn Hoàng Thành – Hướng dẫn viên lái xe an toàn HEAD Sơn Minh.

Diễu hành hưởng ứng tháng hành động an toàn giao thông.

Chương trình tập huấn lái xe an tòan do anh Nguyễn Hoàng Thành – HDV lái xe an toàn HEAD Sơn Minh

trình bày

Lễ ra quân phát động HSSV nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT năm học 2020-2021 đã thành công tốt đẹp với sự kỳ vọng trong việc quyết tâm mở rộng quy mô và chất lượng đào tạo về ATGT cho học sinh, sinh viên cả nước. Chương trình là cơ hội để các bạn hình thành thói quen, hành vi và học tập kĩ năng tham gia giao thông để tự bảo vệ bản thân và góp phần xây dựng nên một xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam.

Tổng hợp: Minh Hiếu
Ảnh: Công Thiện, Nhật Trường