Tác giả :

Sáng 2/7/2020, tại Hội trường lớn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi gặp gỡ, trò chuyện thân mật giữa Ông Võ Quang Huệ - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VinGroup cùng sinh viên UTE. Đây là cơ hội quý báu giúp các bạn sinh viên được truyền cảm hứng, tiếp thêm lửa từ một trong những nhà lãnh đạo thành đạt, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất ô tô. 

Tham dự chương trình có sự hiện diện của PGS. TS Đỗ Văn Dũng- Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh; Ông Võ Quang Huệ - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VinGroup; ông Đỗ Phước Tống, bà Lê Thị Hồng Loan - Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP. Hồ Chí Minh cùng đông đảo các giảng viên, sinh viên tham gia.


Sinh viên trường hào hứng tham gia buổi giao lưu trò chuyện

Với gần 40 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, trong cuộc gặp gỡ đặc biệt này, ông mong muốn là người truyền lửa cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên khoa Cơ khí Động lực niềm đam mê học tập, nghiên cứu nhằm cống hiến, phát triển ngành ô tô nước nhà ngày một phát triển trong tương lai. 


PGS. TS Đỗ Văn Dũng tặng hoa cảm ơn Ông Võ Quang Huệ - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup

Được biết, dù đã nhiều lần nói chuyện trước báo chí nhưng đây là lần đầu tiên Ông Huệ gặp gỡ trực tiếp sinh viên của một trường Đại học để chia sẻ về cuộc đời mình và câu chuyện kì tích mà Vinfast đã làm được. Ông rời khỏi Bosch – một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới khi cận kề tuổi nghỉ hưu và về với VinGroup sau một buổi gặp mặt với Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch tập đoàn VinGroup. “Đó là một cuộc gặp gỡ tôi không bao giờ quên.” Ông chia sẻ thêm. Có một câu nói từ bác Vượng mà ông nhớ mãi, rằng điều đáng tiếc nhất của một đời người đó là khi đến cuối đời mà vẫn chưa làm được gì có lợi ích cho đất nước. Ông xúc động kể về khoảng thời gian đầu làm việc cho Vinfast đầy những khó khăn, trăn trở nhưng sau cùng tinh thần dân tộc vẫn được đề cao và đó trở thành động lực để phát triển nhằm đưa công nghệ nước nhà lên tầm thế giới. 


Ông Võ Quang Huệ chia sẻ câu chuyện về sự nghiệp với GV, SV

Thông qua chương trình, ông gửi gắm đến sinh viên lời khuyên hãy coi trọng ngày hôm nay, ngay giây phút hiện tại, sống và làm việc hết mình. Bên cạnh đó, khi được hỏi về hành trang nào để được làm việc cho tập đoàn lớn như Vinfast, ông chia sẻ rằng: Sinh viên cần trau dồi năng lực ngành nghề của bản thân, các kỹ năng mềm liên quan, và ông nhấn mạnh, đề cao vai trò của việc thành thạo tiếng anh khi còn là sinh viên. Ở tuổi 58, ông vẫn đăng kí học thêm lớp học Tiếng anh vào các thứ 2, 4, 6 mỗi tuần, ông nói thêm.

Về phía các bạn sinh viên, trong không khí sôi nổi, cởi mở, buổi gặp gỡ đã để lại cho các bạn nhiều ấn tượng sâu sắc bởi câu chuyện của ông Võ Quang Huệ cùng Vinfast. Sinh viên còn học hỏi và được ông giải đáp các thắc mắc về ngành nghề cũng như những vấn đề liên quan khác trong cuộc sống. 


Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho ông tại buổi gặp gỡ

Buổi gặp gỡ kết thúc nhưng những giá trị mà ông Võ Quang Huệ - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup truyền đến các bạn sinh viên còn để lại rất lâu dài. Hi vọng rằng, thông qua các buổi gặp gỡ ý nghĩa như vậy, sinh viên UTE được tiếp cận với các nhà lãnh đạo thành đạt sẽ có thêm động lực, lựa chọn con đường phù hợp hoặc những hướng đi mới mẻ trong việc học tập và nghiên cứu của mình. 


Bầu không khí sôi nổi và gần gũi của buổi gặp gỡ

Tin: Nguyễn Hoài
Ảnh: Hữu Khương
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn