Tác giả :

Tối 23-06-2020, cuộc thi học thuật “The Future Civil Engineers”mùa 4 do Khoa Xây dựng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra sôi động tại Hội trường lớn. Trải qua 3 mùa tổ chức, cuộc thi năm nay đã có sự chuẩn bị chu đáo hơn về thể lệ cuộc thi, đổi mới về hình thức, thu hút hơn 30 đội đến từ 8 trường đại học trên địa bàn tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh.


Đêm chung kết cuộc thi “The Future Civil Engineers” diễn ra tại Hội trường

Đến tham dự cuộc thi có sự góp mặt của PGS.TS Ngô Văn Thuyên - chủ tịch Hội đồng trường, Ban chủ nhiệm Khoa Xây dựng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và các trường bạn trong khu vực, đại diên các phòng, ban, đơn vị cũng như các công ty, doanh nghiệp cùng sự tham gia cổ vũ của gần 1000 sinh viên trong và ngoài trường.

Cuộc thi học thuật “The Future Civil Engineers” được tổ chức với mong muốn mang tới sân chơi bổ ích, giao lưu, tìm hiểu những kiến thức trong lĩnh vực xây dựng cho sinh viên, mang lại những trải nghiệm mới mẻ và có cái nhìn đa diện về xây dựng trong cuộc sống hiện đại.

Với sự đổi mới trong hình thức tổ chức là việc áp dụng phần mềm công nghệ vào các vòng thi, cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị và bổ ích cho sinh viên. Từ  hơn 30 đội thi từ các trường Đại học, cuộc thi đã chọn ra 4 đội xuất sắc nhất tham gia chung kết “The Future Civil Engineers” mùa 4, năm 2020. 

Các thí sinh tham gia sẽ có cơ hội trải nghiệm những vòng thi kịch tính và hấp dẫn từ hoạt động “Chung sức” đến “Xử lý tình huống” và cuối cùng là “Thuyết trình Dự án” để thể hiện bản lĩnh, sự am hiểu kiến thức chuyên ngành: cơ học, kết cấu, địa chất công trình, nền móng, trắc địa, an toàn lao động trong thi công,...


Các đội thi háo hức tham gia các thử thách trong cuộc thi

“The Future Civil Engineers”là cuộc thi học thuật ý nghĩa, thu hút đông đảo sinh viên tham gia bởi tính thực tiễn và ứng dụng qua các vòng thi. Tham gia cuộc thi lần này, các đội sẽ được các thầy cô trong Ban cố vấn hỗ trợ hình thành các mô hình kiến trúc hay lập phương án kết cấu và mức độ hoàn hiện cho dự án bằng phần mềm tin học chuyên dụng trong xây dựng.

Kết thúc cuộc thi, các đội đã trải qua những thử thách và thể hiện bản lĩnh sân khấu với kết quả Giải mô hình được yêu thích nhất thuộc về đội FCE Youth- ĐH SPKT TP. HCM cùng lần lượt các giải thưởng thuộc về: đội New Faces _ ĐH Kiến trúc (Giải khuyến khích), đội FCE Youth-ĐH SPKT TP. HCM (Giải ba), đội UTC 2 Forward- ĐH GTVT, phân hiệu tại TP.HCM (Giải nhì), và Quán quân cuộc thi năm nay thuộc về đội NHHAD-ĐH SPKT TP. HCM.


FCE Youth- ĐH SPKT TP. HCM đạt được mô hình được yêu thích nhất


Đội New Faces - ĐH Kiến trúc đạt giải khuyến khích chung cuộc


Đội FCE Youth- ĐH SPKT TP. HCM đạt giải ba chung cuộc


Đội UTC 2 Forward- ĐH GTVT, phân hiệu tại TP.HCM đại giải nhì chung cuộc


Đội NHHAD- ĐH SPKT TP. HCM đạt quán quân chung cuộc

Cuộc thi học thuật “The Future Civil Engineers” kết thúc đã mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên ngành xây dựng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM nói riêng và các đơn vị bạn đang theo học ngành này tại các trường Đại học trong khu vực nói chung có cơ hội giao lưu, áp dụng kiến thức lý thuyết vào đời sống thực tiễn, qua đó, sinh viên thể hiện được bản lĩnh “giỏi kiến thức, vững kỹ năng”, đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng.
Tổng hợp: Minh Hiếu
Ảnh: P.Lộc – P. Hoàng

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn