Tác giả :

Ngày 05/7/2020, tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, Ban Chủ nhiệm khoa Đào tạo Chất lượng cao phối hợp với Ban Chủ nhiệm khoa Kinh tế đã tổ chức thành công Chuỗi hội thảo “Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên” cho sinh viên khoa Kinh tế và các em sinh viên có niềm đam mê với những chuyên ngành Kinh tế. Qua chuỗi hội thảo, khoa cũng tạo cơ hội cho sinh viên khoa Kinh tế tiếp xúc thực tế và hoàn thành bài báo cáo cá nhân cho học phần Doanh nghiệp.

Chuỗi hội thảo kéo dài trong một ngày trọn vẹn, mang lại những kiến thức thực tiễn chuyên ngành cho từng ngành học đến sinh viên của khoa Kinh tế. Với mục đích chuẩn bị hành trang, nâng cao tầm hiểu biết và khả năng học hỏi, hòa nhập trong thời đại công nghiệp 4.0 cho sinh viên, Chuỗi hội thảo “Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên” đã đem lại những bài học, kỹ năng bổ ích cho từng ngành học của khoa.


Đông đảo thầy cô, sinh viên tham gia chuỗi hội thảo

Chuỗi hội thảo gồm có:
- Chương trình Talk show “Sharing on career path of a professional accounting”
- Hội thảo “Kinh doanh thời 4.0 – Cơ hội và Thách thức”
- Hội thảo “Lộ trình áp dụng IFRS tại Việt Nam – Phân tích báo cáo tài chính bằng Excel”
Tham gia chuỗi hội thảo có sự hiện diện của anh Phạm Trung Hiếu – Giám đốc thuế tại công ty Tetrapak Vietnam, Tổng Giám đốc Trung tâm đào tạo Vietnam Trainning Hub – Cựu chuyên viên cấp cao tư vấn Thuế và Hải quan tại công ty TNHH Deloitte Vietnam; 

Về phía Ban Chủ nhiệm khoa Kinh tế và khoa Đào tạo Chất lượng cao có sự góp mặt của Cô Lê Trường Diễm Trang – Phó trưởng khoa Kinh tế, ThS. Nguyễn Thị Châu Long – Trưởng bộ môn Kế toán, ThS. Nguyễn Thị Lan Anh – Trưởng ngành Kế toán, ThS. Nguyễn Thị Mai Trâm – Trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh, ThS. Nguyễn Thị Hồng – Trưởng bộ môn Thương mại, cùng với hơn 1.200 sinh viên đến từ 05 ngành của khoa Kinh tế trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh.


ThS. Nguyễn Thị Châu Long đại diện BTC  trao hoa cảm ơn 4 Chuyên viên cao cấp của Vietnam Trainning Hub

Các diễn giả của chuỗi Hội thảo gồm có: các Chuyên viên cấp cao tư vấn Thuế doanh nghiệp tại công ty TNHH Deloitte trình bày tại Talk show “Sharing on career path of a professional accounting”, diễn giả Nguyễn Thị Thanh Ngọc – Head of Ecommerce của công ty Việt Tinh Anh, diễn giả Trần Anh Tú – Key Account Manager của Công ty Lazada Việt Nam với hội thảo “Kinh doanh thời 4.0 – Cơ hội và Thách thức”; Anh Nguyễn Phan Anh Quốc – ACCA, Senior Manager – Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam và ThS. Trần Thụy Ái Phương – Giảng viên Bộ môn Kế toán Tài chính phụ trách buổi hội thảo “Lộ trình áp dụng IFRS tại Việt Nam – Phân tích báo cáo tài chính bằng Excel”. 


Các chuyên gia trò chuyện cùng sinh viên trong Talkshow

Tại Chuỗi hội thảo, các Diễn giả và sinh viên các ngành khoa Kinh tế đã cùng nhau trao đổi và làm việc một cách nghiêm túc, hiệu quả về những kiến thức chuyên ngành, những kinh nghiệm trong cuộc sống, những khúc mắt và khó khăn khi bắt đầu định hướng nghề nghiệp của bản thân một cách chuyên sâu hơn. 
Không những thế, tại buổi chia sẻ, các sinh viên ngành Kế toán đã được cập nhật các quy định liên quan đến lộ trình áp dụng IFRS tại Việt Nam, những việc cần thiết mà Doanh nghiệp cần chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu xã hội, đồng thời các bạn còn được nâng cao kiến thức về phân tích báo cáo tài chính cũng như sử dụng tốt công cụ Excel cơ bản và nâng cao trong công việc phân tích các chỉ số trên báo cáo tài chính – những hành trang cần thiết cho quá trình học tập tại môi trường Đại học của mình.

Đồng thời, tại buổi hội thảo “Kinh doanh thời 4.0 – Cơ hội và Thách thức” các sinh viên chuyên ngành Thương mại điện tử, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Quản lý công nghiệp, Kinh doanh quốc tế đã có được cơ hội hiểu rõ hơn về cơ hội – thách thức cũng như xu hướng Marketing trong kỹ nguyên công nghệ 4.0 hiện nay.


Nhiều sinh viên mạnh dạn trao đổi những vấn đề cùng các chuyên gia trong chuỗi Hội thảo

Không chỉ là buổi diễn thuyết một chiều, cả Diễn giả và Sinh viên đã có những tương tác hai chiều dành cho nhau khi đặt ra những vấn đề/thắc mắc và nhận được sự diễn giải từ các Diễn giả, tạo ra một không khí buổi chia sẽ gần gũi, chuyên nghiệp, tạo cơ hội cho các Sinh viên thoải mái bày tỏ những thắc mắc của bản thân đối với chuyên ngành mình đang theo đuổi và gắn bó nghề nghiệp sau này.


Không khi sôi nổi trong Hội trường

Chuỗi hội thảo đã được tổ chức thành công rực rỡ với hơn 1.200 sinh viên đến từ 05 ngành của khoa Kinh tế tham dự, đã tạo môi trường giúp sinh viên có được nền tảng kiến thức chuyên ngành và kiến thức xã hội khi đi làm trong một Doanh nghiệp thực sự. Tin chắc rằng chất lượng nguồn nhân lực mà khoa đào tạo ra sẽ ngày càng được nâng cao hơn nữa trong tương lai.
Tin: Xuân Nguyên
Ảnh: Xuân Tiến

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn