Sáng ngày 28.8.2020, tại Hội trường lớn khu A Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, 15 đội thi sinh viên đã tranh tài sôi nổi tại vòng Chung kết cuộc thi Mitsubishi Eclectric Cup Automation (MECA).

Chung kết cuộc thi MECA 2020 diễn ra tại HCMUTE

Cuộc thi Mitsubishi Electric Cup Automation (MECA) được tổ chức với sự phối hợp giữa tập đoàn Mitsubishi Elictric với trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM. Tham dự vòng chung kết có PGS.TS. Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch Hội đồng trường cùng đại diện Tập đoàn Mitsubishi Electric Viet Nam (MEVN) và 15 đội xuất sắc lọt vào vòng chung kết.

Các đề tài dự thi của các đội

Mitsubishi Electric Cup Automation (MECA) là cuộc thi được Tập đoàn Mitsubishi Electric tổ chức lần đầu tiên (2007) tại Trung Quốc với mong muốn trở thành sân chơi giao lưu, trao đổi, học hỏi kiến thức về khoa học công nghệ giữa các trường đại học trên toàn thế giới. Năm 2020, lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và Trường Đại học sư phạm Kỹ thuật TpHCM được tin tưởng lựa chọn làm địa điểm đăng cai. Với mục tiêu ý nghĩa và tính thực tế, MECA hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội phát triển dành riêng cho sinh viên ngành Điện- Điện tử cũng như tìm ra những kỹ sư tài năng trong tương lai.

Đội DNA xuất sắc giành cúp vô địch MECA 2020

Trong quá trình diễn ra cuộc thi, các thí sinh đã được tiếp cận với những công nghệ tiên tiến như: robot công nghiệp MELFA (công nghệ Nhật Bản, có thể kết hợp với Trí tuệ nhân tạo AI) và phần mềm quản lý, vận hành MC work 64 (trang bị đồ họa 3D, hiển thị trực quan tình trạng vận hành của thiết bị theo thời gian thực)… Sau nhiều tháng tranh tài (từ tháng 2.2020 tới tháng 8.2020), 15 đội xuất sắc nhất đã được Ban tổ chức chọn ra để đi tiếp vào Vòng chung kết. Cùng với sự nỗ lực của bản thân và sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TpHCM, 15 đội thi đã vượt qua những tiêu chí khắt khe và hoàn thành phần thi của mình. Kết thúc vòng chung kết cuộc thi, Ban tổ chức đã trao tặng 1 Giải nhất trị giá 15 triệu VND, 2 giải Nhì trị giá 7 triệu VND, 3 giải Ba trị giá 5 triệu VND cùng 9 giải Khuyến khích trị giá 2 triệu VND cho các đội.

Giải nhì MECA 2020 thuộc về Magic Arm (Nguyễn Hữu Phúc - Nguyễn Tấn An) và đội User's Manual (Lê Minh Thọ - Hồ Sĩ Quý).

Chủ nhân của cúp MECA 2020 đã thuộc về đội DNA (Huỳnh Nguyễn Phúc Duy - Trần Thanh Nam) với đề tài “Điều khiển máy bắn vít tự động với chế độ Speed-Torque dùng mạng SSCNET III”. Giải thưởng cho đội giành giải Nhất gồm cúp MECA kèm bằng chứng nhận và 15 triệu đồng.

Giải Ba thuộc về các đội DRC-Tur, DuNaTa và Mitsuism

Giải Nhì thuộc về đội Magic Arm (Nguyễn Hữu Phúc - Nguyễn Tấn An) và đội User's Manual (Lê Minh Thọ - Hồ Sĩ Quý). Các bạn nhận bằng chứng nhận và 7 triệu đồng. Các đội DRC-Tur, DuNaTa, Mitsuism nhận giải Ba và 9 đội còn lại nhận giải Khuyến khích.

H6. Giải khuyến khích được trao cho 9 đội còn lại
Tin: Tuấn Tú