Tác giả :

Sáng 26/05/2020, “Phiên chợ 0 đồng” do sinh viên hệ liên kết quốc tế Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra vô cùng sôi động và thu hút hàng trăm sinh viên trong tham gia. Chương trình ngoài việc mang đến cho sinh viên nhiều kỹ năng môn học còn lan tỏa nhiều thông điệp tốt đẹp mang đậm dấu ấn “nhân bản” của nhà trường.


Toàn cảnh Phiên chợ 0 đồng

Chương trình Phiên chợ 0 đồng (0 VND Market) đã diễn ra vào lúc 9h sáng 26/05/2020 tại Sảnh tòa nhà trung tâm Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh. Chương trình do Trung tâm Hợp tác đào tạo quốc tế Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật tổ chức cùng với sự góp mặt của Đương kim Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy, hiện đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh liên kết ĐH Sunderland của Trung tâm. “Phiên chợ 0 đồng” đã thu hút rất nhiều nhà tài trợ và mạnh thường quân đóng góp 48 triệu VNĐ hiện kim và nhiều hiện vật khác. Các nhu yếu phẩm được Trung tâm Hợp tác đào tạo quốc tế trang bị cho phiên chợ

Phiên chợ được trang bị hơn 20 loại mặt hàng cần thiết cho sinh viên như gạo, mì gói, đường, sữa, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, sữa tắm, dầu gội, bột giặt, kem đánh răng, khăn tắm, xà bông tắm, tập, viết,... được đóng góp bằng cả hiện vật và hiện kim. Các mặt hàng được bày biện gọn gàng, bắt mắt trong các gian hàng với những tên gọi khác nhau như: Blue team, Black Pink, Sweet Tropical… do các bạn sinh viên Chương trình Liên kết Quốc tế tự trang trí và thiết kế. Mỗi bạn sinh viên trường đến tham gia phiên chợ có thể nhận tối đa đến 8 mặt hàng và ưu tiên hơn cho các bạn sinh viên khó khăn. Những mặt hàng này đều là những đồ dùng thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày, tuy giá trị không quá lớn nhưng thiết thực và truyền tải được thông điệp ý nghĩa “Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi!”Các bạn sinh viên vô cùng hào hứng tham gia chương trình

Hoạt động này nhằm mục đích tạo môi trường dành cho các bạn sinh viên có thêm những hoạt động ngoài giờ bổ ích, thú vị, giúp rèn luyện và cải thiện những kĩ năng mềm cần thiết. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ tích cực của mạnh thường quân, chương trình còn góp phần giúp đỡ các sinh viên gặp khó khăn bị ảnh hưởng trong đợt dịch Covid 19. 


PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai mạc

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Thông qua hoạt động này sinh viên sẽ ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế, phát triển các kỹ năng như làm việc nhóm, cộng tác, quản lý thời gian, giao tiếp, giáo dục kỹ năng sống, lòng yêu thương chia sẻ cho sinh viên". 


Hoa Hậu VN Trần Tiểu Vy cùng bạn học mướt mồ hôi hào hứng phát nhu yếu phẩm tại gian hàng của nhóm mình trong Phiên chợ

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy - đại diện cho sinh viên Chương trình Liên kết Quốc tế của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật hào hứng chia sẻ: “Đây là cơ hội tuyệt vời cho chúng em học tập và trải nghiệm. Khi học trong lớp, chúng em chỉ đơn thuần học lý thuyết, nhờ vào hoạt động này mà chúng em được thực hành học hỏi và trưởng thành hơn. Đây là một hoạt động mới đầy ý nghĩa để chúng em có thể ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế như: kỹ năng làm việc nhóm, tự làm sản phẩm,…”


Các bạn sinh viên hệ liên kết vô cùng sôi nổi và nhiệt tình tham gia tổ chức hoạt động ý nghĩa này

Tin: Minh Điền
Ảnh: Minh Luân – Phan Hoàng

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn