Tác giả :

Ngày 13/10/2018, dựa trên ý tưởng cuộc thi “Automation Project-Based Learning Competition”, Văn phòng đại diện của Trường Đại học Bang Arizona, Hoa Kỳ tại Việt Nam phối hợp cùng dự án BUILD-IT và Công ty Rockwell Automation, tập đoàn Polyco và Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức cuộc thi “Rockwell Automation Competition” tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.


Các đội thi đang háo hức để chuẩn bị tham gia cuộc thi

Với mong muốn hỗ trợ trải nghiệm các công nghệ tự động hóa cập nhật nhất cho giảng viên và sinh viên các trường thành viên dự án BUILD-IT, cuộc thi “Rockwell Automation Competition” diễn ra từ 8/2018 đến 10/2019 đồng thời mở rộng mục tiêu học tập dựa trên dự án cho 5 trường thành viên: ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ĐH Bách Khoa TPHCM, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH Lạc Hồng. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là trường đầu tiên tham gia và tổ chức cuộc thi trong chuỗi các vòng thi bán kết cấp trường.

Mở đầu chương trình, PGS.TS Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM phát biểu khai mạc và lời cảm ơn đến các đơn vị đồng hành cùng cuộc thi. Sự quan tâm của các đơn vị tài trợ đồng hành cho thấy sinh viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM luôn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ nhiệt tình từ các tập đoàn, công ty. Cuộc thi năm nay, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM có sự góp mặt của 15 đội thi với 30 sinh viên ngành Tự động hóa tham gia. Đây là cơ hội để các bạn thử thách mình với vai trò mới, vận dụng kiến thức đã học và thực tiễn, qua đó thể hiện chủ đề năm học nhà trường đặt ra: “Nhân bản, Sáng tạo, Hội nhập”.


PGS.TS Ngô Văn Thuyên phát biểu khai mạc cuộc thi

Để có thể hoàn thành tốt nhất bài thi của mình, các bạn sinh viên đã trải qua 2 tháng học tập, tìm hiểu và thực hành trên AUTOMATION KIT do công ty Rockwell và tập đoàn Polyco tài trợ. Với thời gian 180 phút của cuộc thi, các đội thi phải vận dụng tuyệt đối các kiến thức đã học, sự thành thạo trong việc kết hợp phương pháp Automation Project Based Learning vào ý tưởng thực tế để giải quyết các vấn đề.


Các đội thi đang ráo riết hoàn thành đề bài


Giám khảo chấm điểm các đội thi

Kết thúc cuộc thi “Rockwell Automation Competition”, 3 đội thi đạt kết quả tốt nhất , mỗi bạn sẽ nhận được quỹ khuyến học 1 triệu đồng và tiếp tục đại diện Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cùng các đội bạn tham gia chung kết vào tháng 09/2019 sắp tới. Hi vọng với những nỗ lực, cố gắng từ giảng viên và sinh viên, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM sẽ đạt thành tích tốt nhất và tiếp tục được xướng tên cho những giải thưởng cao tại cuộc thi có chất lượng về kỹ thuật. 


Trao giải các đội thi đạt giải cao

Bên cạnh cuộc thi, Phòng thí nghiệm UTE-Rockwell Automation (D101) thuộc bộ môn tự động điều khiển, Khoa Điện - Điện tử, ĐH SPKT Tp.HCM cũng vừa được nhận gói tài trợ nâng cấp các thiết bị tự động hóa của Cty Rockwell Automation Việt nam với giá trị lên đến 57.000 USD. Được biết, phòng thí nghiệm được dung để giảng dạy và nghiên cứu trong việc truyền thông giữa các thiết bị theo chuẩn EtherNet và đặc biệt phục vụ giảng dạy thực hành và nghiên cứu khoa học cho sinh viên trong lĩnh vực tự động hóa.


Khánh thành gói tài trợ nâng cấp Phòng thí nghiệm UTE-Rockwell

Tổng hợp: Minh Hiếu
Ảnh: Ng. Hoàng, Lại. Huân

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Truy cập tháng:1,296,006

Tổng truy cập:24,316,662

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn