Tác giả :

     Vào lúc 7 giờ 45 phút, thứ 7 ngày 15 tháng 9 năm 2018, tại hội trường lớn khu A trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã diễn ra buổi khai giảng “Lớp tập huấn 5S” dành cho giảng viên và cán bộ viên chức nhà trường.


Đông đảo giảng viên và cán bộ viên chức tham gia lớp tập huấn 5S

     Tham dự và cùng đồng hành với chương trình, có sự góp mặt của PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường cùng với hơn 200 thầy cô giảng viên đến từ các khoa của trường và các cán bộ viên chức của các phòng ban nhà trường.
     Phát biểu tại buổi khai giảng lớp tập huấn, PGS.TS Đỗ Văn Dũng chia sẻ: lớp tập huấn chính là bước đầu tiên của lộ trình lâu dài trong việc đi đầu giáo dục Đại học, góp phần nâng cao năng suất làm việc cũng như phát triển tác phong công việc. Bên cạnh đó thầy cũng thẳng thắn nhận xét những điểm hạn chế ở những phòng ban đang gặp phải.


Diễn giả Thái Thị Thanh Thủy mang đến những kiến thức hữu ích và thiết thực về công cụ 5S

     Nhắc đến cụm từ “quy tắc 5S” có vẻ ai cũng cảm thấy khá lạ lẫm, 5S có nguồn gốc từ đất nước Mặt Trời mọc, cho đến nay, nguyên tắc 5S đã được áp dụng thành công ở nhiều công ty trên thế giới. Hiện nay 5S hiện diện ở hầu hết các tổ chức muốn theo đuổi và đạt được mô hình tổ chức đẳng cấp thế giới. Đối với cuộc sống hiện đại theo hướng 4.0 hiện nay thì việc áp dụng quy tắc 5S là vô cùng quan trọng giúp tạo ra một môi trường làm việc thuận tiện, thoải mái cho mọi vị trí, giúp giảm thiểu/loại bỏ các lãng phí tại các công đoạn công việc trong một quá trình như rút ngắn thời gian vận chuyển, thời gian tìm kiếm, loại bỏ các lỗi chủ quan của con người, giúp giảm thiểu các chi phí hoạt động từ đó nâng cao ưu thế cạnh tranh. Với một môi trường làm việc thông thoáng và khoa học như trường Đại  học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, 5S giúp nâng cao an toàn sản xuất và phòng ngừa các rủi ro một cách chủ động, ý thức làm việc vì lợi ích tập thể được nhận thức rõ và nâng cao; tăng cường tính đoàn kết, gắn bó giữa lãnh đạo và giáo viên, cán bộ viên chức, giảng viên với sinh viên. 


Các “học viên” hào hứng tham gia thảo luận và tìm hiểu về “công cụ 5S”

Trong thời gian tới, tin chắc rằng nhà trường sẽ nhân rộng hơn nữa mô hình bổ ích này trong sinh viên vì đây cũng là tiền đề quan trọng cho sự khuyến khích sự sáng tạo và cải tiến của các tân kỹ sư, cử nhân tương lai thông qua 5S, tạo dựng, củng cố và nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của Công ty trong con mắt khách hàng.
Tin: Thanh Phong

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Truy cập tháng:5,137,598

Tổng truy cập:23,323,298

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn