Tác giả :

Ngày 19/9/2018, “Lễ kỷ niệm 40 năm tốt nghiệp khóa 73” (1978-2018) đã diễn ra đầy ý nghĩa và ấm áp tại Hội trường HCMUTE với sự tham gia của BGH, quý thầy cô từng giảng dạy khóa 73, Hội cựu SV các khóa, đặc biệt là hơn 40  cựu SV khóa 73. 

Có người từng nói rằng: “Vũ khí khốc liệt nhất chính là thời gian”. Nhưng cũng có ai đó đã từng khẳng định: “Thời gian chính là phép màu kì diệu nhất”. Hai câu nói  tưởng chừng như đối nghịch nhau, ấy vậy mà dường như cả hai đã trở  nên trọn vẹn ý nghĩa hơn bao giờ hết. Và đó có lẽ cũng chính là cảm nhận chung trong lòng những cựu sinh viên trở về mái trường Đại học  Sư Phạm Kỹ Thuật sau gần 4 thập kỉ xa cách.


PGS.TS Đỗ Văn Dũng – hiệu trưởng chia sẻ đầy chân tình và cảm xúc

Ngày 19/9/2018, “Lễ kỷ niệm 40 năm tốt nghiệp khóa 73” (1978-2018) diễn ra trong không khí ấm áp đầy cảm xúc rất riêng của Mùa thu – Mùa tựu trường, đã hòan thành nhiệm vụ trở thành cầu nối gắn kết giữa cựu sinh viên đã và đang học tập tại trường với nhà trường, đặc biệt là tạo điều kiện cho các cựu sinh viên khóa 1973 gặp gỡ, ôn lại kỷ niệm thời sinh viên tươi đẹp dưới mái trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP Hồ Chí Minh.

Diễn ra với không khí trang trọng, nhưng cũng không kém phần gần gũi và thân mật, có thể nói rằng đây là một dịp hiếm hoi để những thế hệ sinh viên của Nhà trường có dịp được hội ngộ sau hơn 40 năm. Buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS Đỗ Văn Dũng – BT Đảng ủy, HT nhà trường,PGS.TS Ngô Văn Thuyên – chủ tịch HĐT, các giảng viên đã giảng dạy khóa 73, cùng các cựu sinh viên khóa 73 và các khóa gần kề.


Các cựu sinh viên khóa 73 trao tặng hòa và kỷ niệm chương cho nhà trường


Ban liên lạc Hội cựu sinh viên trao kỷ niệm chương cho các cựu sinh viên khóa 73

Bốn mươi năm - một khoảng thời gian không hề ngắn so với đời người, càng không thể tránh khỏi qui luật đổi dời của vạn vật. Qui luật khốc liệt ấy có lẽ hiện diện trên mái tóc hoa râm, nơi những nếp nhăn trên gương mặt hay cả trong những bước đi chậm rãi của những cựu sinh viên sau nhiều năm trở lại nơi chốn cũ. Thế nhưng, sự nồng nhiệt và tinh thần tuổi trẻ một thời dường như chưa bao giờ vắng bóng trong tâm hồn họ. Tinh thần xuân sức ấy thể hiện trong lời ca tiếng hát, nụ cười hay những cái bắt tay xuyên suốt buổi gặp mặt thân tình.


Những “ca sĩ” một thời lại được đắm mình trong những giai điệu và sân khấu quen thuộc của 40 năm trước với “Cây đàn sinh viên” , “Ô mê ly”, “Ô tô máy kéo là gì”…

Bên cạnh đó, trong chuyến trở về lần này, cựu sinh viên khóa 73 còn dành tặng học bổng cho sinh viên nhà trường. Với mong muốn gửi gắm những niềm tin, cũng như sự hi vọng của thế hệ đi trước đến lớp Sinh viên trẻ của Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh.


Những cái tay bắt mặt mừng, những câu chuyện nhỏ, những cái ôm đầy cảm xúc

Khép lại buổi “Lễ kỷ niệm 40 năm tốt nghiệp”, dường như trong lòng mỗi người có những cảm xúc và suy nghĩ riêng. Song, điều mà ai ai có lẽ cũng cảm nhận được đó chính là sự ngỡ ngàng trước những đổi thay và phát triển đến chóng mặt của ngôi trường vùng ven năm nào.

Hi vọng rằng, với tầm nhìn & sứ mệnh giáo dục lớn lao của mình, trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP Hồ Chí Minh đã, đang và sẽ trở thành một trong những cánh chim đầu đàn của sự nghiệp Giáo dục nước nhà – thực hiện tốt nhiệm vụ tạo ra nguồn nhân lực chất lượng để xây dựng đất nước và luôn là nơi ấm áp để trở về của các cựu sinh viên bước ra từ mái trường thân thương của bao thế hệ.
Tin: Hà Giang
Ảnh: Nguyễn Phong

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Truy cập tháng:5,137,623

Tổng truy cập:23,323,323

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn