Tác giả :

     Từ ngày 7-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn cấp cao Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Nga và Cộng hòa Hungary, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy Hiệu trưởng trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP Hồ Chí Minh tham gia đoàn công tác của đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Giáo dục - Đào tạo tháp tùng Tổng Bí thư  trong chuyến công tác này.
     Bên cạnh chuyến công tác của Tổng Bí thư là các buổi làm việc và ký kết hợp tác giữa các trường đại học hàng đầu của Việt Nam và LB Nga với sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phùng Xuân Nhạ và Thứ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học LB Nga Marina Borovskaya.
     Tham gia đoàn đại biểu cấp cao có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Trưởng ban Kinh tế TƯ Nguyễn Văn Bình; Chánh Văn phòng TƯ Đảng Nguyễn Văn Nên; Trưởng ban Đối ngoại TƯ Hoàng Bình Quân; Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh; Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Bế Xuân Trường; Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam; Trợ lý Tổng Bí thư Hồ Mẫu Ngoạt và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh.


PGS.TS Đỗ Văn Dũng cùng đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ họp với trường ĐH Năng lượng Mockva1

     Được biết có rất nhiều giảng viên đang giảng dạy tại trường là những Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ của các trường đại học nổi tiếng ở Nga như đại học Moscow, đại học quốc gia Moskva, ... Ngoài ra số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường rồi học tiếp văn bằng 2 tại các trường đại học ở Nga có số lượng không ít.


Đoàn công tác của Bộ đến thăm và làm việc tại Cộng hòa Hungary

     Việc ký kết hợp tác phát triển giữa các trường đại học được nhà trường hết sức quan tâm, để từ đó có thể thực hiện những chương trình liên kết quốc tế Việt – Nga giữa trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP HCM với các trường đại học hàng đầu Liên Bang Nga. Giúp sinh viên cũng như giảng viên tiếp cận với những kiến thức mới, những phương tiện dạy học hiện đại, từ đó là bàn đạp để tiếp cận và nắm bắt những cơ hội mà cuộc cách mạng Công Nghiệp 4.0 mang lại.
     Tại buổi làm việc với Thứ trưởng Borovskaya, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh việc hợp tác trong giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam và LB Nga hiện nay đang diễn ra tốt đẹp, cả hai đã có bề dày lịch sử về hợp tác chính trị, kinh tế cùng với đó là những thành công đáng ghi nhận. Tiếp nối truyền thống từ thời Liên Xô trước đây, nước Nga đã đào tạo cho Việt Nam không chỉ một mà nhiều thế hệ chuyên gia giỏi.


PGS.TS Đỗ Văn Dũng ký kết với 1 trường ĐH Nga dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nga và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Việt Nam

     Trong chuyến thăm này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị cụ thể hóa Hiệp định hợp tác hiện nay giữa hai nước bằng một kế hoạch hợp tác hai bên cho giai đoạn 2019-2021 trong khoa học kỹ thuật.Bộ trưởng nhấn mạnh, ông tin tưởng ở sự hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam và Liên bang Nga, trước hết bởi vì những trường đại học này có tiềm lực và truyền thống hợp tác với nhau rất lâu. Và sản phẩm hợp tác của họ là những chuyên gia giỏi các ngành khác nhau, từ kinh doanh cho tới khoa học cơ bản, nghệ thuật.
     Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng nhấn mạnh rằng, hiện nay Việt Nam đang rất cần các chuyên gia chất lượng cao, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và kinh tế, mà nền giáo dục Nga là tiên tiến, đáp ứng được nhu cầu của Việt Nam. Đó cũng chính là những hướng đi mà thầy và trò trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP HCM hướng tới, trong nền công nghệ phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay, việc nâng cao trình độ giáo dục, tiếp thu công nghệ mới của thế giới luôn là vấn đề hàng đầu được trường ĐH SPKT TPHCM nói riêng cũng như là các trường đại học trong cả nước nói chung quan tâm đến, từ đó giúp nhà trường, các doanh nghiệp trong và ngoài nước dễ dàng hơn trong việc giảng dạy, tuyển dụng, nâng cao chất lượng đầu ra cũng như uy tín của trường. Giúp các em sinh viên được học tập trong một môi trường hiện đại, thiết bị chuẩn quốc tế, có những kỹ năng về chuyên môn cần thiết để trở thành những kỹ sư có ích cho đất nước.
Tin: Quang Cảnh

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Truy cập tháng:5,137,398

Tổng truy cập:23,323,098

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn