Tác giả :

     Chiều ngày 11/9/2018, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) kết hợp với Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa 1 và khai giảng khóa 2 “Chương trình Học bổng Dạy nghề Toyota” tại Hội trường Khu A, trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp HCM.

     Tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo nhà trường có PGS. TS Lê Hiếu Giang – Phó hiệu trưởng trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp HCM (ĐHSPKT), TS Bùi Văn Hồng – Q. Viện trưởng Viện Sư phạm Kỹ thuật - ĐHSPKT. 
Về phía Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam có Ông Toru Kinoshita – Chủ tịch danh dự Quỹ Toyota Việt Nam, Bà Đỗ Thu Hoàng – Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam, Ông Shinjiro Kajikawa – Giám đốc Quỹ Toyota Việt Nam, đại diện Công ty dịch vụ tài chính Toyota có Ông Hiromi Ito – Tổng giám đốc công ty. 
     Về phía đại lý Toyota Việt Nam có Ông Akihiko Sato – Tổng Giám đốc, Công ty TNHH Toyota Hiroshima Tân Cảng, Ông Huỳnh Văn Sang – Tổng Giám đốc, công ty CP Toyota Đông Sài Gòn, Ông Huỳnh Tiến Vũ – Tổng Giám đốc, Công ty TNHH Toyota An Sương, Ông Nguyễn Trần Tiến Dũng – Tổng Giám đốc, Công ty TNHH Toyota An Thành Fukushima, Ông Dương Thanh Bình – Tổng Giám đốc, Công ty TNHH Toyota Lý Thường Kiệt, Ông Nguyễn Đình Dũng – Phó Giám đốc, Xí nghiệp Toyota Bến Thành, Ông Dương Quang Hiệu – Phó Tổng Giám đốc, Công ty TNHH DV Ô tô Sài Gòn Toyota Tsusho, Ông Lê Minh Trí – Phó Tổng Giám đốc, Công ty TNHH MTV Toyota Phú Mỹ Hưng. Và đặc biệt là sự hiện diện các em sinh viên khóa 1, khóa 2 cùng với người giám hộ và phụ huynh của các em.
     Phát biểu tổng kết khóa học, TS Bùi Văn Hồng – Q. Viện trưởng Viện Sư phạm Kỹ thuật chia sẻ chương trình học bổng dạy nghề Toyota, là chương trình dành cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt nhưng với lòng đam mê, ham học sẽ được Toyota tài trợ về học phí học tập. Cùng với Khoa Cơ Khí Động Lực sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đào tạo các em về kiến thức chuyên ngành ô tô, bằng lái xe B2, kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp và đặc biệt là trình độ tiếng Anh làm hành trang vững chắc cho các em khi ra xã hội.


TS Bùi Văn Hồng phát biểu tổng kết Khóa 1

     Tổng kết Khóa 1 (8/2016 – 8/2018), chương trình đã triển khai thành công với 24 sinh viên tốt nghiệp, trong đó có 2 em đạt loại giỏi ( chiếm 8,3% ), 6 em đạt loại khá ( chiếm 25% ), 15 em đạt trung bình khá ( chiếm 62,5% ), 1 em đạt loại trung bình ( chiếm 4,16% ) và không em nào đạt loại yếu kém. Đặc biệt trong đó có 10 em đã được tuyển dụng vào làm việc tại các Đại lý Toyota ở phía Nam và một số doanh nghiệp khác.
     Sinh viên Tô Huỳnh Như – Lớp trưởng khóa 1 đại diện cho các bạn cùng khóa phát biểu “Em xin chân thành cảm ơn dự án đã tạo điều kiện về học tập và chỗ ở cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội đến trường để theo đuổi đam mê của mình, cho chúng em những kỹ năng chuyên ngành, kỹ năng ứng xử, phỏng vấn việc làm. Em muốn nhắn nhủ đến các em khóa 2 phải thực sự đam mê ô tô, theo đuổi ước mơ đến cùng và chúc các em thành công.”


Trao bằng tốt nghiệp cho 24 em sinh viên khóa 1.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Toru Kinoshita – Chủ tịch danh dự Quỹ TVF chia sẻ: “Lấy phương châm đào tạo con người và nhân lực làm cốt lõi, kể từ năm 2016 quỹ đã đề ra phương án học bổng dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn, nhưng có đam mê với ngành nghề lĩnh vực ô tô, và ước mơ thay đổi tương lai, phát triển xã hội. Xin chúc mừng các em sinh viên là thế hệ đầu tiên có thành tích tốt đã được chính hãng Toyota tuyển dụng, và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ những sinh viên còn lại sớm tìm được công việc phù hợp”.


Ông Toru Kinoshita phát biểu tại buổi lễ.

     Mở đầu buổi lễ khai giảng khóa 2, PGS. TS Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật phát biểu : “Xã hội ngày càng phát triển, các em sinh viên cần phải được đào tao với các phương án giáo dục mới, hiện đại. Nhưng học phí luôn là mối lo dành cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có những trường hợp gia đình phải đứt ruột không thể cho con em mình tiếp tục theo đuổi con đường học vấn. Từ đó cũng với sự hỗ trợ từ Toyota, các nhà tài trợ, nhà trường đã tạo điều kiện để các em có thể học tập và làm việc tại nhà trường”.


Thầy Lê Hiếu Giang tuyên bố khai giảng khóa 2

     Sau quá trình nộp hồ sơ, xét tuyển, nhà trường đã lọc ra được 25 em cho khóa 2 phù hợp những tiêu chí và điều kiện mà chương trình đề ra. Trao những phần học bổng vô cùng quý giá, và đó sẽ là hành trang để các em bắt đầu con đường trở thành những kỹ sư, những con người có ích cho xã hội.
     Sinh viên Lê Thuận Bình An, đại diện sinh viên khóa 2 chia sẻ mong nhờ học bổng Toyota sẽ giúp các emcó cơ hội tiếp cận những công nghệ mới, thỏa đam mê, thực hiện ước mơ học tập.Là cơ hội mà trường ĐH SPKT và quỹ Toyota đã hỗ trợ, nhưng đó cũng sẽ là trách nhiệm mà mỗi bản thân các em phải luôn nhớ và ra sức học tập chăm chỉ, theo đuổi đến cùng để không phụ lòng bố mẹ, nhà trường và các nhà tài trợ.


Đại diện khóa 1 và khóa 2 trao hoa cho ban giám hiệu nhà trường và ban điều hành dự án.

     “Chương trình Học bổng Dạy nghề Toyota” là chương trình hỗ trợ đào tạo dạy nghề kéo dài 2 năm dành cho học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có thành tích học tập tốt, nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là khóa thứ 2 mà chương trình thực hiện, mong các em sẽ học tập thật tốt để trở thành những kỹ sư tài năng có ích cho xã hội.
Tin: Quang Cảnh
Ảnh: Lại Trần Huân


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Truy cập tháng:5,137,458

Tổng truy cập:23,323,158

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn