Tác giả :

     Sáng ngày 05-10, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới 2018 -2019 tại hội trường lớn khu A. Trong không khí háo hức của Tân sinh viên khóa 2018 cùng với không khí sôi nổi của các hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Quốc Khánh, 73 năm nền giáo dục cách mạng Việt Nam, buổi lễ còn là dịp kỷ niệm 56 năm phát triển của trường (5/10/1962 – 5/10/2018).

     Trong ngày lễ trọng đại này, Trường ĐH SPKT TPHCM vinh dự được đón tiếp sự có mặt của đại diện cơ quan ngoại giao nước bạn Lào tại Hồ Chí Minh: ông Vongsakhamphouy Phonesavanh – Phó tổng lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại TPHCM. Về phía Lãnh đạo địa phương có sự hiện diện của ông Đặng Nguyễn Thanh Minh – Chủ tịch UBND Quận Thủ Đức, ông Phạm Hoài Minh Tâm – Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy Quận Thủ Đức, ông Phạm Đức Sơn – Trưởng phòng nội vụ Quận Thủ Đức. 
     Về phía khách mời từ các trường đại học, cao đẳng có sự hiện diện của PGS.TS Vũ Đức Lung – Phó Hiệu trường Trường ĐH CNTT – ĐHQG TPHCM, TS. Lê Tấn Lộc – Phó Hiệu trường trường ĐH Kinh Tế - Luật TPHCM, ông Võ Trường Sơn – Phó Giám đốc phân hiệu Trường GTVT tại TPHCM, TS. Phạm Quang Vy – Phó Hiệu trưởng trường CĐCĐ Đồng Tháp, bà Trần Ái Cầm – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Phó hiệu trưởng trường ĐH Kiên Giang. Và đặc biệt là sự có mặt của 40 doanh nghiệp, quỹ học bổng, công ty, hơn 10 cơ quan thông tấn báo chí đã có mặt và chia sẻ niểm vui trong ngày truyền thống của trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP HCM. 
    PGS. TS Thái Bá Cần – Nguyên hiệu trưởng trường ĐH SPKT TPHCM cũng về thăm trường và gặp gỡ Ban Giám hiệu, Hội đồng trường nhân dịp kỷ niệm 56 năm nhìn lại sự phát triển to lớn của trường. 


PGS. TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

     Mở đầu buổi lễ khai giảng năm học mới, PSG. TS Đỗ Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết trong năm học 2017 – 2018 với nhiều đợt cải cách, trường ĐH SPKT TPHCM đã tiếp tục đạt được nhiều thành tích nổi bật, một lần nữa khẳng định vị thế của một trong những ngôi trường đào tạo về kỹ thuật hàng đầu Việt Nam. Thông qua mô hình tự chủ và ứng dụng mạnh mẽ CNTT và IOT (Internet Of Thing) vào công tác đào tào nhân lực, nhà trường đã không ngừng đổi mới và phát triển theo bước đi của thời đại. Toàn trường có 8 chương trình đào tạo được kiểm định và công nhận đạt chuẩn quốc tế AUN – QA. 
     Truyền thông của trường với kênh truyền hình UTE - TV tiếp tục được đẩy mạnh với 380 lần xuất hiện trên các kênh thông tin đại chúng, hơn 60.000 lượt đăng ký nguyện vọng trong đợt tuyển sinh vừa qua (năm 2017 là 40000 lượt), trong vòng 5 năm đã tăng điểm chuẩn của trường lên 8 điểm. Liên kết quốc tế vẫn là một lĩnh vực được nhà trường quan tâm, số lượng sinh viên Lào nhập học tại trường đạt con số cao kỷ lục từ trước đến nay. Khoa sáng tạo và khởi nghiệp đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình, giúp các bạn sinh viên thể hiện tư duy, sáng tạo của mình, điển hình là mô hình máy bán Cafe Javi, Robot Cô Ba, Mô hình trồng rau trong vườn được nhiều công ty, doanh nghiệp tìm đến.


Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học 2018-2019

     Bên cạnh đó, ông cũng đề cập đến những khó khăn và thách thức về sự phát triển nhanh chóng của tri thức nhân loại, các thiết bị công nghệ hiện đại hay nhu cầu nhân lực trong nền công nghiệp 4.0 như ngày nay. Đứng trước thời cơ và thử thách đó, ông chia sẻ mong muốn rằng trong năm học mới 2018 - 2019 thầy và trò trường ĐH SPKT cần đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hết mình, nâng cao tinh thần tự học, tự tìm tòi, học hỏi.


Trao bằng khen cho 8 thầy cô đạt danh hiệu “Nhân vật của năm”

     Cũng trong chương trình, ThS. Trương Vĩnh An – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính công bố quyết định khen thưởng “Nhân vật của năm” cho 8 thầy cô đã có những đóng góp tích cực và thành tích vượt trội trong năm vừa qua, đây sẽ là những món quà thay cho lời cảm ơn đối với các đóng góp to lớn của quý thầy cô cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà.


Trao bằng khen và phần thưởng cùng với học bổng từ anh Vũ Tấn Khiêm – con trai cụ “ Vũ Đình Hòe “ cho Thủ khoa và Á khoa

     Năm 2018 cũng là một năm nhà trường có một mùa tuyển sinh vô cùng thành công về cả số lượng lẫn chất lượng. Nhà trường tin tưởng rằng những Thủ khoa, Á khoa  tuyển sinh 2018 sẽ là những hạt nhân tích cực thúc đẩy phong trào “Dạy tốt và Học tốt” trong toàn trường. Với mong muốn khích lệ tinh thần học tâp của các em sinh viên, nhà trường quyết định trao tặng bằng khen cho các em cùng với học bổng từ gia đình cụ Vũ Đình Hòe – trị giá 5.000.000đ cho Thủ khoa Cao Lê Nguyên ngành CNKT Cơ điện tử và 4.000.000đ cho Á khoa Lê Nguyên Nhật Long ngành CNKT máy tính. Đây là học bổng hàng năm gia đình cụ Hòe luôn dành tặng cho các em sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa khi tuyển sinh vào trường ĐHSPKT.
     Bên cạnh đó, nhà trường cũng bày tỏ long cảm ơn với các cá nhân đã có đóng góp tích cực cho công tác tuyển sinh sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Lào. Ngay trong buổi lễ, ông Đỗ Văn Dũng đại diện nhà trường đã trao quà, hoa và thư cảm ơn cho ông Vongsakhamphouy Phonesavanh – Phó tổng lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại TPHCM và ông Nguyễn Hữu Lợi – chuyên viên phụ trách du học sinh Sở GD&ĐT TPHCM.


PGS.TS Ngô Văn Thuyên – chủ tịch Hội đồng trường trao quà và thư cảm ơn cho 2 cá nhân có nhiều hỗ trợ trong công tác tuyển sinh sinh viên quốc tế

Trong những năm học vừa qua, Quỹ học bổng SPKT của trường đã tiếp nhận sự đóng góp hỗ trợ của hàng trăm đơn vị, tổ chức và cá nhân chung sức với nhà trường chăm lo cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có điều kiện vượt qua trở ngại để tiếp tục theo đuổi con đường học tập. Tại buổi lễ, Nhà trường đã nhận được các suất học bổng và tài trợ thiết bị cho sinh viên lên đến 6.242.200.000 đ từ các doanh nghiệp, công ty, quỹ học bổng,… Để bày tỏ lòng tri ân và ghi nhận những đóng góp quí báu của các nhà hảo tâm, nhà trường đã trao thư cảm ơn và hoa đến các doanh nghiệp, công ty, quỹ học bổng, cá nhân trong buổi lễ. 


PGS.TS Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận học bổng khuyến học từ các nhà tài trợ, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm và trao thư cảm ơn

     Nhằm tạo điều kiện thiết kế khóa đào tạo, bồi dưỡng sinh viên, nhân viên, cán bộ giảng viên các ngành đào tạo liên quan đến lĩnh vực Khí nén, Khoa Cơ Khí Chế Tạo Máyphối hợp với Công ty TNHH MTV SMC CorporationViệt Nam Ký kết biên bản tài trợ đào tạo, trong đó Công ty TNHH MTV SMC CorporationViệt Nam tài trợ một phòng thí nghiệm khí nén (tổng giá trị là 2,1 tỷ đổng) để phục vụ đào tạo cho Khoa và trường.Từ đó sẽ có thể liên kết, tuyển dụng và hơn hết là đưa sinh viên đến tham quan và thực tập, nghiên cứu đồ án, giúp sinh viên có thể trải nghiệm, quan sát các công việc thực tế, tạo cơ hội tìm được việc làm khi vẫn đang còn trên ghế nhà trường.


     Ký kết tài trợ đào tạo với Công ty TNHH MTV SMC CorporationViệt Nam


Cắt băng khánh thành Phòng thí nghiệm khí nén

     Ngay sau đó, BGH, Hội đồng trường cùng quý đại biểu đã cắt băng khai trương không gian sáng tạo sinh viên tại khu bát giác (cải tạo từ khu học cũ đã qua một thời gian không sử dụng) với hy vọng mở rộng thêm nhiều không gian cho sinh viên nghiên cứu khoa học kỹ thuật và cho ra đời những sản phẩm sáng tạo đậm chất sinh viên.


Cắt băng khai trương Không gian sáng tạo dành cho sinh viên, giúp các bạn có thêm không gian sáng tạo và học tập

Kết thúc chương trình Lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019 và Kỷ niệm 56 năm ngày thành lập trường, nhà trường đã phát động phong trào tặng hoa trồng “Vườn hồng SPKT” đến toàn thể cán bộ viên chức, học sinh sinh viên với mục tiêu tiếp tục mang đến cho khuôn viên trường những màu sắc tươi sáng bằng nhiều công viên hoa, chậu hoa, cây cảnh khắp trường. Đây là một phong trào mang ý nghĩa giáo dục truyền thống đối với các thế hệ thầy và trò của trường ĐH SPKT TPHCM, phong trào kêu gọi sự chung tay, góp sức cùng xây dựng và tôn tạo cảnh quan nhà trường ngày càng đẹp hơn.


Phát động phong trào ”Vườn hồng Sư Phạm Kỹ Thuật” 

Một năm học mới, một thử thách mới, hành trình 56 năm đoàn kết, năng động, không ngừng sáng tạo, hội nhập sẽ tiếp tục đưa con tàu SPKT tiến lên phía trước, vươn tầm quốc tế tiếp tục là trường tiên phong trong cải cách giáo dục đại học ở Việt Nam, là trường dẫn đầu về sáng tạo.
Tin: Quang Cảnh
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Truy cập tháng:5,137,617

Tổng truy cập:23,323,317

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn