Chiều ngày 26/01/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với Hiệp hội Xúc tiến Liên minh Nghiên cứu - Học thuật - Công nghiệp Toàn cầu Đông Mới Đài Loan (TEALA) nhằm tăng cường sự hợp tác của hai bên trên phương diện đào tạo, tuyển dụng và nghiên cứu khoa học.

Tham gia buổi ký kết, về phía HCMUTE có sự hiện diện của ThS. Phạm Bạch Dương – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế, PGS.TS. Hoàng An Quốc – Trưởng phòng Khoa học công nghệ, cùng đại diện lãnh đạo các khoa Điện - Điện tử, khoa Đào tạo Quốc tế, phòng Quan hệ Doanh nghiệp và phòng Đào tạo. Về phía hiệp hội có  ông Cheng Zong Yi – Tổng thư ký, bà Wang Yung Han – Trưởng phòng kế hoạch, ông Chen Song Guang – Chuyên gia tư vấn.

Theo biên bản ký kết hợp tác, TEALA sẽ hỗ trợ và hướng dẫn sinh viên Việt Nam trong quá trình nộp hồ sơ vào các cơ sở giáo dục Đài Loan. Ngoài ra, hiệp hội cũng sẽ tạo điều kiện cho việc trao đổi sinh viên giữa HCMUTE và các cơ sở giáo dục Đài Loan, cũng như hợp tác với các công ty bán dẫn tại Đài Loan để nâng cao cơ hội thực tập dành cho sinh viên Việt Nam, hỗ trợ tổ chức các sự kiện hoặc hoạt động thúc đẩy trao đổi văn hóa giữa người Việt và sinh viên Đài Loan.

ThS. Phạm Bạch Dương – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế (trái) và Ông Cheng Zong Yi – Tổng thư ký (phải) tiến hành ký kết hợp tác

Việc hợp tác giữa HCMUTE và Hiệp hội Xúc tiến Liên minh Nghiên cứu - Học thuật - Công nghiệp Toàn cầu Đông Mới Đài Loan sẽ tạo cơ hội để khuyến khích và hỗ trợ sinh viên quan tâm nghiên cứu ngành công nghiệp bán dẫn và công nghệ tiên tiến tại Đài Loan. Đây là bước tiến mới trong việc nâng cao nhận thức về sự hợp tác và cơ hội do TEALA mang lại cho sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia tích cực vào các sáng kiến, dự án chung đã thống nhất.

ThS. Phạm Bạch Dương tặng quà lưu niệm hợp tác cho Ông Cheng Zong Yi

TEALA viết tắt của Taiwan Eastbound Alliance – Landing America – một tổ chức xã hội phi lợi nhuận được thành lập tại Đài Loan. Mục tiêu của Hiệp hội là hỗ trợ các tổ chức khác nhau sử dụng các chiến lược hiệu quả để hình thành một nhóm hoạt động thành công, tạo ra nền tảng tài năng châu Á – Thái Bình Dương và thiết lập các mô hình chuỗi cung ứng và chuỗi công nghiệp quốc tế độc đáo của Đài Loan. TEALA hướng tới tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Đài Loan – Mỹ về thương mại, vốn, công nghệ và nhân tài. Đồng thời TEALA còn tạo ra một hình thức hợp tác công nghiệp mới, chuỗi giá trị toàn cầu.

Tin: Gia Nghi, Thanh Nhi
Ảnh: Hửu Nghĩa