Nhằm tạo mối liên kết giữa các cựu sinh viên, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau trong công việc, và trao đổi thêm thông tin, góp phần xây dựng Khoa, Trường ngày càng phát triển hơn, ngày 01/01/2024 hằng năm đã trở thành một ngày hội lớn, một sự kiện đầy ý nghĩa của nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp từ Khoa Cơ khí Động lực của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh (HCMUTE). Trong chương trình, Nhà trường đã tiến hành ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác (MOU) liên kết hoạt động trong lĩnh vực đào tạo cung ứng nhân lực với công ty TNHH Toyota Gia Lai.

Họp mặt truyền thống Khoa Cơ khí Động lực

TS. Huỳnh Phước Sơn – Trưởng khoa Cơ khí Động lực (phải) ký kết biên bản MOU với ông Trần Văn Thịnh – Tổng Giám đốc công ty TNHH Toyota Gia Lai (trái)

Tham gia buổi họp mặt, phía HCMUTE có TS. Huỳnh Phước Sơn – Trưởng khoa Cơ khí Động lực, các thầy cô Ban chủ nhiệm Khoa và ThS. Phạm Hữu Thái – Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp. Về phía TRƯƠNG GROUP có sự hiện diện của ông Trần Văn Thịnh – Tổng Giám đốc công ty TNHH Toyota Gia Lai.

Theo biên bản ghi nhớ, HCMUTE và công ty TNHH Toyota Gia Lai sẽ hợp tác  trên nguyên tắc bình đẳng, đôi bên cùng có lợi, cụ thể công ty sẽ hỗ trợ đào tạo phát triển nguồn nhân lực, hỗ trợ cấp học bổng cho sinh viên. Ngược lại, HCMUTE sẽ cung cấp nguồn nhân lực có trình độ và tay nghề cao cho Toyota Gia Lai hoặc các đại lý Toyota khu vực miền Trung Tây Nguyên tại các trạm bảo dưỡng thuộc TRƯƠNG GROUP và các đại lý Toyota thuộc TRƯƠNG GROUP.

Việc hợp tác giữa HCMUTE và công ty TNHH Toyota Gia Lai được xem là mốc khởi đầu mối quan hệ đôi bên, mở ra nhiều cơ hội thúc đẩy các hoạt động giáo dục qua việc tư vấn, hỗ trợ về tài liệu kỹ thuật công nghệ liên quan đến xe Toyota, phục vụ công tác giảng dạy và thực nghiệm tại trường, liên kết tổ chức hội thảo chuyên đề về học thuật, tham quan hướng nghiệp, thực tập dành sinh viên của Trường. Từ đó, người học được trang bị những  kỹ năng cần thiết cho công việc sau này, góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai một cách toàn diện, đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp.

TRƯƠNG GROUP là một tập đoàn lớn được thành lập và phát triển với hệ thống đa dạng ngành nghề, bao gồm: Chuỗi Khách sạn 4 sao và căn hộ cao cấp tại Nha Trang; Hệ thống đại lý Toyota 3S tại Miền Trung Tây Nguyên; Hệ thống các Công ty, Nhà máy sản xuất và phân phối tại Úc. Công ty TNHH Toyota Gia Lai là một chi nhánh của TRƯƠNG GROUP, được thành lập năm 2013, là Đại lý 3S chuyên phân phối sản phẩm và dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa, phụ tùng và phụ kiện chính hãng Toyota hàng đầu khu vực Miền Trung - Tây Nguyên. Công ty TNHH Toyota Gia Lai đang từng bước phát triển và đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh ô tô. Với tâm huyết và cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất, Công ty đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong thị trường ô tô Việt Nam.

Tin: Gia Nghi, Thanh Nhi
Ảnh: Văn Hoàng