Nhằm mục đích tăng cường sự hiểu biết về Sở hữu trí tuệ và thúc đẩy các hoạt động Sở hữu trí tuệ trong nghiên cứu khoa học của giảng viên, sáng ngày 14/12/2023, tại phòng họp II, phòng Khoa học Công nghệ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) và Trung tâm Sở hữu trí tuệ và Chuyển giao công nghệ (SHTT&CGCN) – Đại học Quốc gia Tp.HCM đã tổ chức lễ ký kết MoU và Hội thảo giới thiệu về Sở hữu trí tuệ và quy định xác lập quyền Sở hữu trí tuệ.

Tham dự hội thảo, về phía HCMUTE có PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường, ông Vũ Văn Phong– Phó Trưởng Phòng KHCN, các chuyên viên phòng KHCN cùng hơn 100 giảng viên nhà trường. Phía Trung tâm Sở hữu trí tuệ và Chuyển giao công nghệ có sự tham gia của PGS. TS. Từ Diệp Công Thành – Giám đốc trung tâm và ông Vương Hoàng Nguyên – Trưởng phòng Sở hữu trí tuệ.

PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Quyền Hiệu trưởng HCMUTE (phải) ký kết Biên bản MOU với PGS. TS. Từ Diệp Công Thành - SHTT&CGCN (phải)

Theo biên bản ghi nhớ, HCMUTE và SHTT&CGCN sẽ hợp tác hỗ trợ tư vấn chiến lược và thúc đẩy phát triển nhanh tài sản trí tuệ; cung cấp dịch vụ tư vấn trọn gói và xác lập quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) của các ấn phẩm được hình thành từ quá trình đào tạo, nghiên cứu; cung cấp dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng và tập huấn về sở hữu trí tuệ; hỗ trợ tư vấn theo yêu cầu về các vấn đề liên quan SHTT, KN-ĐMST; phối hợp tổ chức Hội thảo/hội nghị khoa học và trao đổi chuyên đề về SHTT, Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo; triển khai thực hiện chung các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học trong đó có liên quan đến SHTT, KN-ĐMST; phối hợp các hợp tác khác có liên quan đến SHTT, KN-ĐMST.

PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Quyền Hiệu trưởng HCMUTE phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, sau lễ ký kết MOU là phần báo cáo chuyên đề 1 về IP (sở hữu trí tuệ) của PGS. TS. Từ Diệp Công Thành và phần báo cáo chuyên đề 2 về sáng chế và quy trình xác lập quyền sáng chế của ông Vương Hoàng Nguyên.

PGS. TS. Từ Diệp Công Thành báo cáo chuyên đề 1

Ông Hoàng Nguyên báo cáo chuyên đề 2

Đây là cơ hội để khai thác tiềm năng, thế mạnh của hai bên, góp phần xây dựng và phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ của hai đơn vị một cách hiệu quả nhất, trong đó chú trọng đến lĩnh vực tài sản trí tuệ. Sự hợp tác này góp phần thúc đẩy phát triển tài sản trí tuệ của HCMUTE trên cơ sở xác lập quyền sở hữu trí tuệ và định hướng khai thác thương mại, góp phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Tin: Thanh Nhi, Hoàng Phước
Ảnh: Lê Kiên