Nhằm thực hiện mục tiêu chất lượng năm học 2023-2024 và mở rộng mối quan hệ liên kết phát triển đào tạo hệ “Vừa làm vừa học – Đào tạo từ xa”, từ ngày 12/01/2024 đến ngày 13/01/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) đã tổ chức Hội nghị các cơ sở liên kết đào tạo với sự tham gia của các Trường Cao đẳng, Trung cấp có liên kết với Nhà trường.

Hội nghị các cơ sở liên kết đào tạo năm 2024

Tham dự Hội nghị, về phía HCMUTE có sự hiện diện của PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện Đảng ủy, Hội đồng Trường, Phòng Đào tạo Không chính quy và các thầy/cô là lãnh đạo các đơn vị trong Trường.

Đại diện các cơ sở liên kết đào tạo gồm có TS. Hoàng Minh Cương – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đắk Lắk, ThS.  Phạm Văn Điều – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Gia Lai, ThS. Nguyễn Ngọc Minh – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng An Giang, ThS. Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang, ThS. Trương Văn Chính – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bình Thuận, ThS. Đào Văn Hon – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Long An, ThS. Phan Thị Lệ Thu – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Viễn Đông, cùng với các thầy/cô đại diện các cơ sở liên kết đào tạo của Trường.

Đại diện ban lãnh đạo HCMUTE, PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường đã có đôi lời chia sẻ về chương trình liên kết đào tạo. Theo PGS. TS. Lê Hiếu Giang, việc đào tạo liên kết có ý nghĩa rất lớn đối với nhiều địa phương, đặc biệt là các tỉnh lẻ khan hiếm nguồn lao động trí thức cao. Chương trình đào tạo “Vừa làm vừa học – Đào tạo từ xa” mở ra những cơ hội mới, giúp nâng cao trình độ chuyên môn của nguồn nhân lực sẵn có tại địa phương, mang đến cơ hội học tập tại chỗ, từ đó góp phần cống hiến, xây dựng quê hương. Ngoài ra, chương trình đào tạo này còn giúp mang thương hiệu HCMUTE đi xa hơn, phủ sóng tại nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước.

PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Quyền Hiệu trưởng HCMUTE phát biểu tại Hội nghị

Nhận thấy được tầm quan trọng của chương trình đào tạo “Vừa làm vừa học - Đào tạo từ xa”, các cơ sở liên kết đã chủ động đóng góp ý kiến và trình bày tham luận về các vấn đề liên quan đến chất lượng, hiệu quả giáo dục đào tạo, thống kê thực trạng liên kết đào tạo giữa Giáo dục Đại học và Giáo dục nghề nghiệp và tìm hiểu về các nhóm ngành nghề cần nhiều nhu cầu nhân lực đến năm 2030, từ đó đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả trong liên kết đào tạo Đại học.

ThS. Võ Thành Hoàng Hiếu - Trưởng phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang

trình bày tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, TS. Hoàng Minh Cương – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đắk Lắk bày tỏ mong muốn và luôn đặt niềm tin vào sự hợp tác, phát triển liên kết Đào tạo cùng HCMUTE. Đồng thời, TS. Hoàng Minh Cương cũng có đề xuất nhà trường ký kết hợp tác với Ủy Ban nhân dân tỉnh để thuận lợi cho công tác tuyển sinh, đẩy mạnh quảng bá, tổ chức báo cáo chuyên đề STEM đến các địa phương và triển khai liên kết đào tạo đa dạng (Vừa làm vừa học, đào tạo từ xa và đào tạo bậc cao).

TS. Hoàng Minh Cương – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đắk Lắk chia sẻ ý kiến tại hội nghị

Bên cạnh đó, các cơ sở liên kết còn được định hướng cho việc hợp tác đào tạo từ xa năm 2024 theo hình thức dạy học trực tuyến (E-learning) thông qua các ứng dụng thông minh, tạo nguồn học liệu đa dạng và thực hiện phương pháp đánh giá quá trình học tập nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp cận được việc học từ xa, nâng cao kiến thức chuyên ngành và kiểm chứng chất lượng học tập của sinh viên trong thời gian tự học. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành cùng cơ sở liên kết, phục vụ nhu cầu học tập đa dạng và đảm bảo chất lượng đào tạo “Vừa làm vừa học - Đào tạo từ xa” cho sinh viên.

PGS. TS. Nguyễn Thanh Hải – Trưởng phòng Đào tạo Không chính quy HCMUTE chia sẻ về chương trình

đào tạo từ xa

Tin: Thư Phạm, Thanh Nhi