Sáng ngày 15/12/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) đã ký kết thỏa thuận tiếp nhận gói tài trợ trị giá 40.000 USD (tương đương 10 bản quyền phần mềm Synopsys) từ công ty TNHH Thiết kế Renesas.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết và tiếp nhận tài trợ

Tại buổi lễ, công ty TNHH Thiết kế Renesas tài trợ cho HCMUTE nhằm mua 10 giấy phép Bộ công cụ phát triển ảo hóa từ Synopsys và triển khai chương trình đào tạo, thực tập trên nền tảng ảo, trình mô phỏng cho sinh viên với sự hỗ trợ của công ty. Sự hỗ trợ quý báo này góp phần nâng cao điều kiện học tập và chương trình đào tạo cho sinh viên HCMUTE, mang sinh viên đến gần hơn với những trải nghiệm học và làm trong môi trường chuyên nghiệp.

HCMUTE ký kết MOU với công ty Renesas

Không chỉ thế, công ty Renesas còn tạo điều kiện cho những sinh viên HCMUTE có cơ hội làm việc tại công ty. Ngoài việc được thực tập trong môi trường chuyên nghiệp và tiếp cận với các kỹ thuật tiên tiến, sinh viên còn được giao và hướng dẫn thực hiện các đề tài thực tập, được hưởng trợ cấp thực tập, được ưu tiên tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Việc cọ xát với những công việc thực tế và làm việc với các chuyên gia, sinh viên HCMUTE sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng chuyên ngành và hình thành các kỹ năng mềm, đây hứa hẹn sẽ là trải nghiệm thú vị và là cơ hội đầy tiềm năng cho các sinh viên của HCMUTE.

Công ty Renesas tài trợ cho HCMUTE

Được biết dù đã có phối hợp tổ chức một số chương trình lớn trong quá khứ, nhưng đây là lần đầu tiên công ty Renesas tài trợ cho Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, mở ra các cơ hội được tiếp tục phối hợp và hợp tác những chương trình khác trong tương lai của hai bên.

Tin: Thư Trần
Ảnh: Lê Kiên