Sáng ngày 27/12/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) và Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với nhiều nội dung toàn diện liên quan đến thực tập, học bổng và hợp tác đào tạo tại Tòa nhà Văn phòng Coteccons (232, đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TP.HCM) về tài trợ học bổng sinh viên và các hoạt động hỗ trợ thực tập, tuyển dụng.

PGS. TS. Lê Hiếu Giang và Ông Phạm Quân Lực ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Tham dự buổi ký kết, về phía HCMUTE có sự hiện diện của PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Vũ Tự – Phó trưởng Khoa Xây dựng, PGS. TS. Lê Minh Nhựt – Phó trưởng Khoa Cơ khí động lực, PGS.TS. Lê Mỹ Hà – Phó trưởng Khoa Điện – Điện tử, ThS. Lê Phan Nhật Hằng – Phó Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp, TS. Phan Thành Chiến – Trưởng ngành MEP, TS. KTS. Nguyễn Văn Hoan – Phó trưởng Bộ môn Kiến Trúc, Trưởng ngành Kiến Trúc nội thất, Khoa Xây dựng và TS. Trần Quang Thọ – Giám đốc Trung tâm đào tạo General Electric, Khoa Điện – Điện tử.

Đại diện Công ty Cổ phần Coteccons có sự tham gia của Ông Phạm Quân Lực – Phó Tổng Giám đốc Coteccons, Ông Trần Ngọc Hải – Giám đốc Điều hành Coteccons, Ông Nguyễn Hoàng Lâm – Giám đốc Khối Kỹ thuật và Tuân thủ, Ông Nguyễn Tấn Tiến – Giám đốc Khối Cơ điện Coteccons – Cựu Sinh viên, Bà Nguyễn Trình Thùy Trang – Giám đốc Nội vụ Coteccons, Bà Trần Thị Liễu Vinh – Giám đốc Hành chính và Phát triển bền vững Coteccons và đại diện khối văn phòng cơ sở thuộc Coteccons Group.

Tại buổi ký kết, hai bên đã tiến hành trao đổi nhiều nội dung hợp tác quan trọng và thiết thực như tiếp tục mở rộng, nâng cao mối quan hệ hợp tác toàn diện, hỗ trợ sinh viên thực tập tốt nghiệp với dự án 02 tháng lên đến 240 triệu đồng, đồng hành cùng HCMUTE trong vai trò hợp tác đào tạo bền vững, tài trợ học bổng Coteccons Group cho sinh viên Nhà trường. Trong khuôn khổ buổi lễ, Coteccons Group dành tặng 15 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho các bạn sinh viên của Khoa Xây dựng (5 suất), Khoa Điện – Điện tử (5 suất), Khoa Cơ khí Động lực (5 suất). Đây mới chỉ là những hỗ trợ bước đầu của Coteccons dành cho sinh viên HCMUTE nhằm tiếp thêm nguồn sức mạnh về vật chất cũng như về tinh thần để các bạn có thể vững tin hoàn thành tốt việc học của mình.

PGS. TS. Lê Minh Nhựt và đại diện Coteccons trao 5 suất học bổng cho sinh viên Khoa Cơ khí động lực

PGS. TS. Lê Mỹ Hà và đại diện Coteccons trao 5 suất học bổng cho sinh viên Khoa Điện – Điện tử

TS. Trần Vũ Tự và đại diện Coteccons trao 5 suất học bổng cho sinh viên Khoa Xây dựng

Trong tháng 12 năm 2023, đội ngũ sinh viên đến từ khoa Xây dựng và khoa Cơ khí động lực của nhà trường đã hỗ trợ công ty Coteccons hoàn thành chương trình Xây Tết  tại dự án Vinhome thành phố Thủ Đức (quận 9 cũ). Sự hợp tác chặt chẽ giữa sinh viên và đội ngũ chuyên gia, kỹ sư tại công ty Coteccons đã tạo nên một môi trường làm việc tích cực, nơi mà kiến thức được chuyển giao và áp dụng một cách linh hoạt. Sinh viên khoa Xây dựng và khoa Cơ khí động lực có cơ hội  phát triển kỹ năng thực tế liên quan đến quy trình xây dựng, kiểm soát chất lượng, và quản lý dự án, bảo trì cũng như áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào thực tế.

Hình ảnh của sinh viên HCMUTE, nhân viên và chuyên gia của công ty Coteccons tại dự án Vinhome

Một số hình ảnh khác tại buổi ký kết:

PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Quyền Hiệu trưởng HCMUTE phát biểu tại buổi ký kết

PGS. TS. Lê Hiếu Giang trao tặng quà kỷ niệm cho Coteccons Group

Đại diện công ty chia sẻ về Coteccons Group tại buổi lễ

Đại diện sinh viên nhận học bổng bày tỏ sự tri ân đối với nhà trường và Coteccons Group

Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam với đa dạng lĩnh vực như thương mại, khu dân cư, hạ tầng, khách sạn & nghỉ dưỡng, khu công nghiệp, trường học và bệnh viện. Với kim chỉ nam lấy con người làm yếu tố chủ đạo, thúc đẩy sáng tạo và phát triển bền vững, Coteccons đã lần lượt gặt hái các thành công như sau:
- Năm 2016: Giải 3 Cuộc thi Tekla Asia BIM Awards do Trimble Tekla tổ chức; Top 100 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do Báo VietNamNet kết hợp cùng Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) tổ chức ;Top 10 Doanh nghiệp Phát triển bền vững do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.
- Năm 2017: Top 50 Doanh nghiệp nộp thuế tại Việt Nam; Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất do Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) tổ chức, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Tạp chí Đầu tư và Dragon Capital; Top 40 Thương hiệu Có giá trị nhất tại Việt Nam do Tạp chí Forbes tổ chức.
- Năm 2018: Top 50/ Năm thứ 8 liên tiếp Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam do Báo Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức.
- Năm 2019: Vị trí số 1 Top 10 Nhà thầu Xây dựng Uy tín Nhất do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) tổ chức; Top 15/ Năm thứ 3 liên tiếp Công ty Tốt nhất Việt Nam do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.
- Năm 2020: Top 10 Nhà thầu uy tín Top 10 công ty xây dựng tại Việt Nam năm 2020; Vị trí số 1 trong ngành xây dựng;  Năm thứ 5 liên tiếp là 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2020 do Anphabe tổ chức.
- Năm 2021: Vị trí số 1 Top 10 Nhà thầu Xây dựng Uy tín Nhất do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) tổ chức; Top 100 Doanh nghiệp được bình chọn là Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam (Anphabe); Top 20 Công Ty với Chỉ Số Phát Triển Bền Vững VNSI Chương trình được Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) thực hiện hàng năm.

Tin: Đắc Khoa, Thanh Nhi
Ảnh: Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons