Hoà vào không khí chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã tổ chức chuyến tham quan dã ngoại tại khu du lịch Suối Mơ (tỉnh Đồng Nai) cho các nữ CBVC, người lao động và giảng viên của trường vào ngày 08/03/2024.

Cô Phạm Thị Hưng – Trưởng ban Nữ công, Công đoàn Trường, đại diện cho tập thể Công đoàn viên nữ nhận hoa chúc mừng từ thầy Nguyễn Nam Thắng – Chủ tịch Công đoàn Trường

Với các hoạt động đa dạng như tham quan, chụp ảnh, bơi lội, chèo thuyền, và sinh hoạt giao lưu văn hóa văn nghệ, buổi dã ngoại đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của hơn 180 công đoàn viên nữ. Phát biểu tại buổi giao lưu, thầy Nguyễn Thanh Giang – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường đã chúc mừng toàn thể Công đoàn viên nữ trong Trường nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03, tôn vinh những thành quả đạt được của công đoàn viên nữ trong các hoạt động chuyên môn và các phong trào, đồng thời gửi gắm lời động viên để các công đoàn viên nữ tiếp tục phấn đấu hoàn thành công tác chuyên môn và hưởng ứng các phong trào thi đua mới.

Thầy Nguyễn Thanh Giang phát biểu chúc mừng toàn thể Công đoàn viên nữ của Nhà trường

Tiếp nối truyền thống quý báu của người Phụ nữ Việt Nam và các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới, trong những năm qua, các nữ cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã phấn đấu rèn luyện, cống hiến hết mình và có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Nhà trường. Tại buổi dã ngoại, Ban Nữ công – Công đoàn Trường đã tổng kết, khen thưởng các phong trào thi đua “Phụ nữ Hai giỏi”, “Giỏi việc Trường, Đảm việc nhà” năm 2023 và phát động các phong trào thi đua mới cho năm 2024.

Ban Nữ công – Công đoàn Trường trao khen thưởng các Công đoàn viên nữ đạt danh hiệu “Phụ nữ Hai giỏi”, “Giỏi việc Trường, Đảm việc nhà” năm 2023

Hoạt động tham quan dã ngoại tại Khu du lịch Suối Mơ đã tạo điều kiện cho các công đoàn viên nữ có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong chuyên môn cũng như trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời thư giãn nghỉ ngơi sau thời gian làm việc căng thẳng và cùng nhau có thêm nhiều kỉ niệm đẹp. Đây cũng là dịp để các nữ CBVC và Giảng viên trong trường có các hoạt động sinh hoạt tập thể, tạo cơ hội chia sẻ, giao lưu, nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết trong Nhà trường, tạo động lực để các Công đoàn viên nữ tiếp tục hăng hái thi đua, hưởng ứng các phong trào “Dạy tốt, học tốt” và phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học.

Các Công đoàn viên nữ của Nhà trường tại khu du lịch Suối Mơ

Một số hình ảnh tại chuyến tham quan dã ngoại

Cùng với hoạt động tham quan dã ngoại, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cũng đã phát động “Tuần lễ áo dài” lần thứ 10 nhằm lan tỏa vẻ đẹp của chiếc áo dài Việt Nam và tôn vinh giá trị của chiếc áo dài trong đời sống xã hội. Từ ngày 01/3/2024 đến 08/3/2024, các nữ CBVC, người lao động của trường đã cùng nhau mặc áo dài tại nơi làm việc, và lan tỏa thông điệp “Tôi yêu áo dài Việt Nam” đến với mọi người trên các nền tảng xã hội. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa nhằm tôn vinh tà áo dài truyền thống của đất nước, đồng thời tôn vinh nét đẹp đằm thắm, duyên dáng, dịu dàng của người phụ nữ Việt.

Tin: Phòng Truyền thông, Thư Trần
Ảnh: Hoàn Hảo