Tác giả :

 

Từ ngày 29-30/01/2024, đoàn công tác Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) đã có chuyến công tác hoạt động xã hội “Xuân Yêu thương” – Tết Giáp Thìn 2024 mang 250 phần quà Tết, 05 bộ máy tính và nhiều phần quà khác đến với bà con xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

 

Đoàn công tác HCMUTE tại xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông

 

Chương trình do Ban chấp hành Công đoàn Trường phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường tổ chức với mong muốn mang đến cho người già neo đơn, các hộ nghèo và các em thiếu nhi nghèo vùng núi một cái Tết thật ấm áp và ý nghĩa. Tại chương trình diễn ra chuỗi hoạt động ý nghĩa như:

  • Trao tặng 250 phần quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, neo đơn (500.000đ/phần);
  •  

Các tình nguyện viên HCMUTE trao tặng các phần quà cho bà con Quảng Tâm

  • “Gian hàng 0 đồng” trao tặng vật phẩm quyên góp: quần áo cũ, chăn màn, sách, truyện, đồ chơi cũ,…

Các em nhỏ đến lựa quần áo tại “Gian hàng 0 đồng”

 

  • Chương trình “Bếp hồng cao nguyên”: gói và nấu 200 cái bánh chưng tặng các hộ chính sách nghèo, neo đơn, chiến sĩ biên phòng;

Trao tặng bánh chưng cho các hộ chính sách nghèo, neo đơn

  • Trao tặng 05 bộ máy tính cho Ủy ban Nhân dân xã Quảng Tâm;

HCMUTE trao tặng 05 bộ máy tính cho UBND xã Quảng Tâm

  • Chương trình “Tình xuân Biên giới”: lửa trại, giao lưu với chiến sĩ biên phòng, phục vụ văn nghệ cho bà con tại địa phương.

Đoàn công tác HCMUTE cùng bà con vui chơi, quây quần bên lửa trại

 

Bạn nhỏ Nguyễn Hữu Bình Minh đang học lớp 4 vui vẻ khi nhận được chiếc hộp bút mới và những quyển truyện tranh: “Con lấy được rất nhiều quần áo đẹp, Tết này con đã có quần áo mới. Con cũng chọn được nhiều truyện tranh và hộp bút mới, mẹ con không cần mua hộp bút nữa.”.

 

Em Nguyễn Hữu Bình Minh tại chương trình Xuân Yêu thương

 

Chiếc áo cũ, chiếc hộp bút hay vài thứ đồ tiêu dùng được quyên góp lại là món quà đáng giá với bà con vùng cao xã Quảng Tâm. Những món quà nhỏ ấy chính là tấm lòng san sẻ yêu thương đáng quý, “lá lành đùm lá rách” mang lại mùa “Xuân Yêu thương” đúng nghĩa cho bà con nơi đây. Chị Nông Thị Liễu đến nhận quần áo chia sẻ: “Chị thấy chương trình rất ý nghĩa, mang đến rất nhiều đồ cho các em nhỏ. Chị không có tiền mua đồ Tết cho con, chị lấy được rất nhiều quần áo. Tết này con chị đã có quần áo mới như các bạn khác. Chị rất cảm ơn đoàn tình nguyện của mình.”.

 

Chị Nông Thị Liễu dắt con gái đến phiên chợ đã lựa được rất nhiều quần áo đẹp

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Nam Thắng – Chủ tịch Công đoàn Trường – Trưởng Ban tổ chức, cho biết: “…huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông là mặt trận mà Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã gắn kết hơn 20 năm qua các chiến dịch Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện. Năm nay là năm đầu tiên tổ chức chương trình Xuân Yêu thương do Công đoàn Trường và Đoàn Thanh niên Trường phối hợp, với mong muốn mang đến một cái Tết ấm áp, sum vầy, hạnh phúc cho bà con…”.

 

Đ/c Nguyễn Nam Thắng phát biểu tại chương trình Xuân Yêu thương 2024

 

Thay mặt lãnh đạo xã Quảng Tâm, đồng chí Nguyễn Văn Anh – Bí thư Đảng ủy trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những tình cảm sẻ chia, nhân ái của đoàn công tác Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Sự ủng hộ thiết thực này đã và đang đồng hành cùng với chính quyền xã làm tốt công tác an sinh xã hội.

 

Đ/c Nguyễn Văn Anh phát biểu cảm ơn đoàn công tác HCMUTE

 

Chia sẻ cảm xúc về chuyến công tác hoạt động xã hội “Xuân Yêu thương”, cô Dương Thị Kim Oanh – Phó Viện trưởng Viện Sư phạm Kỹ thuật, HCMUTE cho biết: “Đây là trải nghiệm nhiều cảm xúc ấm áp trong tôi. Không đơn giản chỉ là những phần quà mà đây là tình cảm ấm áp của toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên của HCMUTE gửi đến những người già neo đơn, các hộ gia đình và em thiếu nhi còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tôi rất xúc động khi nhìn thấy hình ảnh những khuôn mặt tươi vui, rạng ngời hạnh phúc của nhiều cô/chú lớn tuổi, trẻ em, thanh thiếu niên khi lựa chọn được cho mình bộ quần áo phù hợp, những quyển truyện hay và đồ dùng học tập tại “Gian hàng 0 đồng”, cũng như sự trân quý tình cảm ấm áp của HCMUTE trong những phần quà thiết thực, nhiều ý nghĩa. Hình ảnh bà con đồng bào, giảng viên và sinh viên của HCMUTE nắm tay nhau nhảy quanh đống lửa trại trong tiếng cồng chiêng của núi rừng hay bên nhau cùng điệu múa sạp cho thấy giá trị to lớn của sự sẻ chia mà HCMUTE đã đem đến. Những trải nghiệm ấm áp của chuyến đi “Xuân Yêu thương – Tết Giáp Thìn 2024” mà tôi và các thành viên trong đoàn công tác có được chính là sự cụ thể hoá triết lý “Nhân bản” thể hiện qua giá trị nhân văn và hạnh phúc của HCMUTE, không chỉ đối với sinh viên, cán bộ viên chức, giảng viên trong Nhà trường mà còn đối với cộng đồng xã hội. Tôi hy vọng sẽ được tiếp tục đồng hành cùng với các hoạt động thiện nguyện nhiều ý nghĩa của HCMUTE để mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những cá nhân còn gặp khó khăn trong cuộc sống.”.

 

Cô Dương Thị Kim Oanh treo các bộ quần áo chuẩn bị cho “Gian hàng 0 đồng”

 

Với hy vọng yêu thương cho đi để thắp sáng những trái tim, kết nối những giá trị cuộc sống, thông qua chương trình “Xuân Yêu thương”, HCMUTE hy vọng sẽ góp phần lan tỏa những giá trị tinh thần quý giá mà sự sẻ chia mang lại. Sự chung tay của mỗi thầy/cô, mỗi cán bộ viên chức, người lao động trong toàn Trường đã góp phần tạo nên thành công cho một chương trình đầy ý nghĩa. Một hành động nhỏ trao đi có thể làm nên một mùa xuân ấm áp cho những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

 

Đoàn công tác HCMUTE chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo xã Quảng Tâm

Tin: Đắc Khoa

Ảnh: Hoàng Tú


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
LOGO HCMUTE VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

 
 

     Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

     Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
     Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
     Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764          Fax: (+84 - 028) 38964922         E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:1,423,093

Tổng truy cập:30,943,961