Thực hiện Kế hoạch số 02-KH/ĐU ngày 23/11/2023 của Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM về tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng dành cho cấp ủy chi bộ năm 2023, nhằm mục đích bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ công tác Đảng dành cho Bí thư và cấp ủy viên chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường; kịp thời cập nhật các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch, Hướng dẫn thực hiện các nội dung công tác đảng của cấp ủy cấp trên. Sáng ngày 30/11/2023, Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã tổ chức chương trình Tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng dành cho Bí thư và cấp ủy của 31 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường.

Đảng viên các Chi ủy cơ sở tham gia lớp bồi dưỡng

Tham dự chương trình có đ/c Đinh Thị Thảo Trang – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối; đ/c Đỗ Thị Hà – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy Khối; đ/c Dương Quang Chí – Ủy viên Ban chấp hành, Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối. Đồng thời, 03 đồng chí này cũng là báo cáo viên của buổi tập huấn.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có TS. Trương Thị Hiền – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy, các đồng chí là cấp ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường tham dự.

Bí thư Đảng Ủy Nhà trường (giữa) trao tặng quà lưu niệm cùng các báo cáo viên tại lớp bồi dưỡng

Phát biểu chỉ đạo tại lớp bồi dưỡng, TS. Trương Thị Hiền – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Các chuyên đề được bồi dưỡng tại khóa học là những kiến thức có tính khái quát cao, cơ bản và vô cùng cần thiết nhằm giúp các bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng”. Đồng chí Bí thư bày tỏ tin tưởng rằng, lớp học được tổ chức sẽ gặt hái nhiều kết quả, đáp ứng được yêu cầu của các Đảng ủy Nhà trường. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện tốt từ chi bộ được coi là một giải pháp quan trọng góp phần phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, từ đó nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và trong toàn Đảng bộ Trường.

TS. Trương Thị Hiền – Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo khai mạc lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng Tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng dành cho Bí thư và cấp ủy viên chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường tập trung vào 3 chuyên đề: (1) Nghiệp vụ về công tác tổ chức xây dựng Đảng; (2) Nghiệp vụ công tác Kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; (3) Công tác văn phòng cấp ủy. Tham gia lớp bồi dưỡng, các báo cáo viên và các học viên sẽ cùng trao đổi, thảo luận, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện công tác xây dựng Đảng từ thực tiễn tại Nhà trường. Qua buổi tập huấn, các học viên đã được trang bị những kỹ năng, kiến thức, nghiệp vụ cho hoạt động công tác Đảng của bí thư và cấp ủy viên cơ sở, từ đó góp phần nâng cao công tác xây dựng và củng cố tổ chức cơ sở Đảng bộ Nhà trường ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đ/c Đỗ Thị Hà – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy Khối trình bày báo cáo chuyên đề (1) tại lớp bồi dưỡng

Đ/c Đinh Thị Thảo Trang – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối trình bày báo cáo chuyên đề (2) tại lớp bồi dưỡng

Đ/c Dương Quang Chí – Ủy viên Ban chấp hành, Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối chia sẻ các vấn đề liên quan chuyên đề

Tin: Đắc Khoa