Thực hiện Nghị quyết số 133/NQ-HĐT ngày 14/10/2023 của Hội đồng trường về công tác cán bộ lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM và Kế hoạch số 3296/KH-ĐHSPKT ngày 01/12/2023 thực hiện quy trình bầu bổ sung thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025, sáng nay 07/12/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) đã tổ chức “Hội nghị Đại biểu cán bộ viên chức, người lao động (CBVC, NLĐ) bầu bổ sung thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025”. Việc bầu bổ sung 02 thành viên Hội đồng trường (HĐT) gồm: 01 thành viên đại diện khối giảng viên và 01 thành viên đại diện khối hành chính nhằm củng cố, ổn định tổ chức của HĐT để đảm bảo chức năng quản trị của HĐT đối với các hoạt động của Nhà trường và thực hiện đúng quy định pháp luật.

Hội nghị Đại biểu CBVC, NLĐ bầu bổ sung thành viên Hội đồng Trường, nhiệm kỳ 2020-2025

Tham dự Hội nghị, phía Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM có đồng chí Đinh Thị Thảo Trang – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối và đồng chí Đỗ Thị Hà – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy Khối. Về phía HCMUTE có TS. Trương Thị Hiền – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường; ông Nguyễn Nam Thắng – Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính và 533 đại biểu (trên 65% tổng số CBVC, NLĐ Trường) là CBVC, NLĐ được bầu từ Hội nghị CBVC, NLĐ các đơn vị.

Đại diện Đoàn Chủ tọa Hội nghị, ông Nguyễn Nam Thắng trình bày báo cáo thông qua thành viên được giới thiệu nhân sự vào thành viên HĐT nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Nhà trường nhận được sự giới thiệu 14 cá nhân cho vị trí thành viên đại diện khối giảng viên và 04 cá nhân cho vị trí thành viên đại diện khối hành chính. Từ những yêu cầu, mục đích bầu bổ sung thành viên HĐT cũng như căn cứ cuộc họp từ Đảng ủy, sự đồng thuận tín nhiệm từ CBVC, NLĐ tại Hội nghị, Nhà trường chọn ra 02 cá nhân cho 02 vị trí trên gồm: PGS. TS. Châu Đình Thành – Trưởng Khoa Xây dựng và ông Hồ Thành Công – Trưởng Phòng Kế hoạch Tài chính.

Ông Nguyễn Nam Thắng trình bày báo cáo thông qua thành viên được giới thiệu nhân sự vào thành viên HĐT nhiệm kỳ 2020-2025

Tại Hội nghị, PGS. TS. Châu Đình Thành chia sẻ những quan điểm và thuyết phục sự tín nhiệm từ CBVC, NLĐ thông qua gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Nhà trường, các đơn vị đã đề cử tín nhiệm vào chức danh thành viên HĐT – đại diện khối giảng viên. Thầy Thành chia sẻ “Tôi sẽ nỗ lực đóng góp hết sức mình với cương vị giảng viên, lãnh đạo Khoa vào sự phát triển chung của HCMUTE, đồng thời phát huy tiếng nói người giảng viên về quyền lợi, chức trách trước HĐT.”.

PGS. TS. Châu Đình Thành chia sẻ tại Hội nghị

Cũng tại hội nghị, ông Hồ Thành Công trình bày quan điểm “...chẳng dám hứa gì lớn lao, chỉ biết làm hết sức, nỗ lực hết mình, làm việc rõ ràng, có chính kiến đúng sai để mang lại sự phát triển chung của HCMUTE…”. Các ứng viên trong danh sách ứng cử đã lần lượt giới thiệu bản thân và cam kết thực hiện trách nhiệm với cương vị thành viên HĐT khi trúng cử. Đây là điểm mới ấn tượng và đột phá trong công tác bỏ phiếu tại Hội nghị lầm trước và duy trì tại lần này, cũng là cơ hội thuyết phục và nhận sự tín nhiệm từ đội ngũ CBVC, NLĐ thông qua những khuyến nghị, mục tiêu phát trưởng Nhà trường ổn định, bền vững.

Ông Hồ Thành Công chia sẻ tại Hội nghị

Quy trình bỏ phiếu bầu diễn ra công khai, minh bạch và dân chủ trước toàn thể Hội nghị. Sau khi xong bước bỏ phiếu bầu thành viên bổ sung tại Hội nghị CBVC, NLĐ, Đảng ủy tiến hành họp thông qua danh sách nhân sự đề nghị bổ sung thành viên. Tiếp đó vào ngày 21/12/2023, HĐT nhiệm kỳ 2020-2025 đã tiến hành Hội nghị bầu bổ sung thành viên dựa trên Nghị quyết của Đảng ủy. Danh sách thành viên bổ sung chính thức được thông qua bao gồm các đồng chí: PGS. TS. Châu Đình Thành, Trưởng khoa Xây dựng – đại diện khối giảng viên và ông Hồ Thành Công, Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính – đại diện khối hành chính.

CBVC, NLĐ HCMUTE bỏ phiếu tại Hội nghị

Hội nghị bầu bổ sung thành viên Hội đồng trường Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp. 02 thành viên bổ sung vào chức danh thành viên HĐT là những cá nhân ưu tú, tâm huyết, đại diện cho tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Nhà trường và cộng đồng xã hội. Hy vọng rằng với sự bổ sung kiện toàn nhân lực tại Hội nghị lần này sẽ tích cực phát huy vai trò, năng lực và đưa ra những định hướng, chiến lược mới, phù hợp nhằm đóng góp quan trọng cho sự phát triển của HCMUTE trong tương lai.

Tổng hợp: Đắc Khoa
Ảnh: Hoàn Hảo