Tác giả :

Nhằm hỗ trợ tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp và giải đáp thắc mắc một cách toàn diện cho các em thí sinh trước kỳ thi tuyển sinh Trung học phổ thông Quốc gia 2019, cũng như giới thiệu các ngành đào tạo và phương thức tuyển sinh 2019 của trường, sáng 13-01-2018, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp – Tuyển sinh – Ngày Mở lần 12 năm 2019.

Chương trình Ngày Mở năm nay tổ chức trong không khí rộn ràng của năm mới và sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ phía nhà trường cùng sự đồng hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh và Báo Tuổi Trẻ. Đại diện các đơn vị sẽ trả lời và giải đáp tất cả những vấn đề có liên quan đến công tác tuyển sinh đại học năm 2019 nói chung và của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, đặc biệt là các ngành tuyển sinh mới đáp ứng yêu cầu 4.0.Không khí náo nhiệt tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật trong Ngày Mở 12

Đến với Ngày Mở, nhà trường đón hơn 70 trường THPT trong khu vực TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương và các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long cùng với hơn 5.000 học sinh tham gia. Điểm nhấn trong chương trình năm nay chính là Hội nghị tập huấn công tác hướng nghiệp và tuyển sinh Đại học được nhà trường tổ chức tại hội trường lớn khu A trường ĐHSPKT TPHCM với sự có mặt của gần 150 đại biểu là đại diện các Sở GD&ĐT, lãnh đạo hoặc Giáo viên phụ trách tuyển sinh của 70 trường Trung học phổ thông có nhiều học sinh trúng tuyển vào trường. Đây là cơ hội để phụ huynh và các bạn học sinh có thể gặp trực tiếp đại diện Bộ GD&ĐT, Ban giám hiệu, Trưởng các đơn vị đào tạo trong trường để được tư vấn về những điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia cũng như xét tuyển đại học, cao đẳng 2019.

Đặc biệt, Open Day 2019 lần đầu tiên tổ chức Cuộc thi Đua thuyền lập trình Arduino bằng năng lượng mặt trời với mục đích giúp các em học sinh đam mê kỹ thuật được giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức. Để chuẩn bị chu đáo cho cuộc thi, lãnh đạo nhà trường đã sát sao trong công tác chuẩn bị từ việc cử giảng viên làm cố vấn kỹ thuật và hỗ trợ phần kinh phí cho các đội. Sự quan tâm đó của nhà trường đã khơi gợi niềm đam mê kỹ thuật ở các em, tinh thần hào hứng với hoạt động trải nghiệm ngay tại trường vô cùng thú vị. Tổng giải thưởng cuộc thi hấp dẫn lên đến 20.000.000đ kèm Giấy chứng nhận của Trường Đại học SPKT TP. HCM.Các đội thi đang háo hức biểu diễn sản phẩm kỹ thuật của mình

Ngày mở SPKT lần thứ 12 không chỉ dành cho các trường đăng ký, các bạn học sinh, sinh viên và quý phụ huynh cũng có thể tự mình tham gia trải nghiệm và được tư vấn tận tình khi đến với chuỗi hoạt động Tham qua hướng nghiệp. Tại ngày hội, các đoàn học sinh tham gia sẽ được cộng tác viên hướng dẫn tham quan các phòng, khoa, khu thí nghiệm, xưởng thực hành,… và được tận mắt chứng kiến nhiều sản phẩm với các mô hình, dây chuyền công nghệ, cũng như được thầy cô giới thiệu về cơ hội nghề nghiệp, vị trí tuyển dụng, thực tập, đặc biệt là tham gia vào các hoạt động vui chơi, giao lưu cùng sinh viên và nhận những món quà ý nghĩa khi ghé thăm các đơn vị.

Chia sẻ của bạn Lê Quỳnh Nhi-học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo: “Em không nghĩ là tham gia Ngày Mở ngoài việc được tư vấn hướng nghiệp tụi em còn được tham gia các trò chơi vô cùng hấp dẫn với các anh chị sinh viên, được anh chị chia sẻ về tâm lý, sức khỏe trước ngày thi, kinh nghiệm học đại học và còn được selfie, nhận quà nữa”. Cũng tại Ngày Mở, bạn Phan Nhựt Quy- học sinh Trường THPT Gò Công Đông có những cảm nhận vô cùng thú vị: “Cảm giác lần đầu tiên bước vào ngôi trường Đại học rất lạ, trường lớn hơn những gì tụi em nghĩ, rất vui khi có các anh chị cộng tác viên dễ thương mà còn nhiệt tình để hướng dẫn tụi em”.
Các bạn sinh viên hào hứng nghe tư vấn và tham gia các hoạt động trong ngày mở

Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp – Tuyển sinh – Ngày Mở lần 12 năm 2019 là một hoạt động thiết thực, điểm đến uy tín của phụ huynh, học sinh trong việc cập nhật những thông tin xét tuyển mới, cụ thể và toàn diện. Thành công của Chương trình năm nay là minh chứng cho sự quan tâm từ các cấp lãnh đạo, sự tin tưởng từ phụ huynh học sinh để nhà trường không ngừng hoàn thiện về phương pháp dạy và chương trình đào tạo để trở thành một trong những trường đại học uy tín nhất trong khu vực và cả nhất.
Tin: Minh Hiếu
Ảnh: PMOGóp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Truy cập tháng:2,820,605

Tổng truy cập:23,471,739

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn