Tác giả :

Vào lúc 10g sáng ngày 08/01/2019, tại Tầng hầm Tòa nhà Trung tâm trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ Khánh thành Trung tâm nghề nghiệp (Career Center) HCMUTE với sự có mặt của BGH nhà trường, đại diện các doanh nghiệp, cán bộ giảng viên và sinh viên trường. 

Eramus Mundus là dự án về việc làm cho sinh viên, được chính thức khởi động vào tháng 12/2016 và sẽ kết thúc vào cuối năm 2019 với nhiều phần trọng tâm được giao cho 9 trường Đại học thành viên dưới sự điều phối của EU. Là một trong 5 trường Đại học Việt Nam tham dự dự án, trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Tp. HCM đang thực hiện các nội dung theo đúng quá trình và được các đối tác đánh giá cao về chất lượng các hoạt động. Theo tiến độ của dự án,nhà trường đã chính thức thành lập trung tâm nghề nghiệp Career Center nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm cho sinh viên. Career Center sẽ chính thức triển khai hoạt động vào tháng 01/2019.

Tại buổi lễ, PGS TS Đỗ Văn Dũng chia sẻ: “Sự ra đời của Trung tâm nghề nghiệp (Career Center) không chỉ là nỗ lực của trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Tp. HCM mà còn có sự đồng hành hỗ trợ vô cùng quý báu của các Doanh nghiệp, các cá nhân luôn sát cánh cùng nhà trường. Trung tâm nghề nghiệp- Career Center sẽ hoạt động với một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, luôn thường trực để hỗ trợ sinh viên định hướng nghề nghiệp, chuẩn bị hồ sơ xin việc hoàn chỉnh, tổ chức tham quan doanh nghiệp, kết nối các cơ hội thực tập và tìm kiếm việc làm giúp sinh để phần nào an tâm hơn trong việc trang trải học tập và định hướng tương lai. Hơn thế nữa Trung tâm nghề nghiệp - Career Center còn tổ chức huấn luyện kỹ năng mềm, tổ chức cho sinh viên đăng kí sử dụng máy tính để học nhóm. Bất cứ khi nào sinh viên cần sự trợ giúp liên quan đến nghề nghiêp chỉ cần tìm đến để được hỗ trợ tốt nhất có thể.”


PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Ngoài ra, PGS.TS Đỗ Văn Dũng còn chia sẻ thêm: “Trung tâm nghề nghiệp HCMUTE cũng là nơi tiếp nhận nhu cầu của các doanh nghiệp liên kết với nhà trường cũng như các doanh nghiệp muốn kết nối đến với sinh viên. Vì những lợi ích to lớn đó, trung tâm ra đời để được đón tiếp tất cả các doanh nghiệp và sinh viên”. 

Để Trung tâm bắt đầu hoạt động, ngoài gói kinh phí trang thiết bị cho Trung tâm nghề nghiệp - Career Center của dự án trị giá 28,700 Euro, còn có sự đồng hành của các doanh nghiệp như công ty TNHH Nhật Huy Khang, công ty TNHH MTV chế tác và kinh doanh trang sức PNJ, công ty Cargill Việt Nam,… Đặc biệt, với sự hưởng ứng vận động tài trợ cho quỹ máy tính dành cho sinh viên nghèo của Hiệu trưởng nhà trường, phòng QHDN đã vận động công ty TNHH Hyosung Việt Nam trao tặng 25 bộ máy tính đã qua sử dụng cho Sinh viên, các máy tính nói trên sẽ được phòng QHDN phối hợp với phòng Tuyển sinh & Công tác Sinh viên nhằm xét và trao tặng máy tính đến các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.


Công ty TNHH Hyosung Việt Nam trao tặng 25 bộ máy tính cho Quỹ máy tính dành cho SV nghèo của nhà trường

Sau hơn 30 phút diễn ra PGS TS Đỗ Văn Dũng đã cùng các doanh nghiệp cắt băng khánh thành. Trung tâm nghề nghiệp - Career Center chính thức hoạt động. Cuối buổi lễ,quý thầy cô cùng các doanh nghiệp và các bạn sinh viên tham quan khu vực làm việc của Career Center.


Đại biểu tham gia cắt băng khánh thành Trung tâm nghề nghiệp (HCMUTE Career Center)

Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể chụp hình với Linh vật của Trung tâm nghề nghiệp (HCMUTE Career Center) và check in Facebook với hashtag #CAREERCENTERHCMUTE để được nhận một phần quà xinh xắn.


SV được nhận những món quà xinh xắn khi chụp hình cùng Linh vật của TTNN

Tin: Huỳnh Kha
Ảnh: Công Thiện

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Truy cập tháng:1,142,322

Tổng truy cập:21,634,936

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn