Tác giả :

Vào lúc 14h ngày 20/12/2019, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức “Lễ phát động Tết sẻ chia và khai trương tiểu cảnh mừng giáng sinh và năm mới 2019” tại sảnh tòa nhà Trung tâm của trường nhằm quyên góp, ủng hộ cho các em nhỏ gia đình khó khăn ở các tỉnh lũ lụt. 

Đến dự buổi lễ ngoài BGH, công đoàn và các đơn vị trong trường đặc biệt có sự hiện diện Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, cùng quý thầy cô, cán bộ viên chức là trưởng, phó, GV các khoa/ phòng/ ban/trung tâm trong trường và các bạn sinh viên. 


PGS.TS Đỗ Văn Dũng phát động quyên góp cho Tết sẻ chia 2019 (ảnh: PMO)

“Tết sẻ chia” là hoạt động thường niên mang ý nghĩa của triết lí giáo dục “Nhân bản – Sáng tạo – Hội nhập” của Nhà trường, tính Nhân bản là yếu tố được Nhà trường ưu tiên đặt lên hàng đầu bởi yêu thương, đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau giữa người với người luôn là nền tảng của cuộc sống, là truyền thống của dân tộc. PGS.TS Đỗ Văn Dũng chia sẻ trên cơ sở tính nhân bản của triết lí giáo dục, nhà trường phát động phong trào Tết sẻ chia với mong muốn kêu gọi sự đóng góp của các mạnh thường quân, cựu sinh viênvà các sinh viên nhằm trang trải cuộc các em nhỏ ở các vùng lũ lụt, khó khăn. 

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo nhà trường thầy Dũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các mạnh thường quân như KS. Mai Văn Danh, công ty Sen Vàng, anh Đường Minh Hiếu, cô Lê Phan Nhật Hằng, cô Lê Thị Vân Anh,… cùng các thầy, cô là phó giám đốc trung tâm của trường đã đóng góp những món quà bằng tiền và hiện vật như bút chì, bảng viết điện tử,… Đặc biệt, thầy cảm ơn sinh viên Trần Tiểu Vy – Hoa hậu Việt Nam 2018 cũng là sinh viên chương trình liên kết đào tạo quốc tế với Đại học Sunderland của trường đã cùng tham gia chương trình. Thầy hi vọng rằng có sự đồng hành của Vy sẽ thu hút nhiều hơn nữa các mạnh thường quân và dự kiến sắp tới cùng với Nhà trường lên xe đi đến mọi miền Tổ quốc để trao những món quà ý nghĩa ấy cho các em nhỏ. 


Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy chia sẻ tại buổi lễ (ảnh: Lê Tân)

Chia sẻ tại buổi phát động, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy chia sẻ: “Tết rất có ý nghĩa trong lòng Vy, đó là dịp để gia đình đoàn viên sum họp, nhìn lại chặng đường một năm qua. Tuy nhiên, Tết sẽ càng có ý nghĩa hơn khi mình giúp đỡ, mang niềm vui đến cho những người khác. Miền Trung quê hương Vy còn nhiều nơi khó khăn, Tết vừa là niềm vui nhưng cũng là gánh nặng với nhiều người, do đó được tham gia chương trình gây quỹ của trường, góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của miền Trung có điều kiện đón tết, Vy cảm thấy rất vui và hào hứng. Với Vy, được làm những việc ý nghĩa trong dịp tết sẽ càng hạnh phúc hơn, cảm giác như được nhân rộng ra nhiều cái tết nữa. Vy xin cảm ơn trường ĐHSPKT đã có một chương trình thật ý nghĩa và cho Vy cơ hội cùng tham gia”.

Được biết, sau khi trở về từ cuộc thi Miss World, Hoa hậu Tiểu Vy không có một ngày nghỉ nào mà lại tiếp tục tất bật với những dự án và hoạt động. Bên cạnh việc là gương mặt nổi bật xuất hiện trong nhiều sự kiện, nàng Hậu 10x cũng chăm chỉ tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.


Hoa hậu Trần Tiểu Vy lựa chọn sản phẩm để mua gây quỹ ủng hộ Tết sẻ chia (ảnh: Lê Tân)

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tổ chức trưng bày và bán các sản phẩm handmade của các bạn sinh viên dự thi cuộc thi “Quà giáng sinh công nghệ” gây quỹ ủng hộ “Tết sẻ chia 2019”. Tiểu Vy là người đầu tiên mua 1 sản phẩm ủng hộ chương trình và mong muốn đóng góp 1 phần nhỏ cho “Tết sẻ chia 2019”.


Thầy Hiệu trưởng trao sản phẩm handmade cho Tiểu Vy và tặng hoa cảm ơn cá nhân đầu tiên khởi động mua sản phẩm gây quỹ (ảnh: Lê Tân)

Sau buổi lễ phát động, Nhà trường tiếp tục nhận các sự đóng góp từ các thầy, cô, các bạn cựu sinh viên và sinh viên của trường.
Các mạnh thường quân trao tài trợ cho Tết sẻ chia 2019 (ảnh: Lê Tân)

Ngay sau đó lễ khai trương tiểu cảnh giáng sinh và mừng năm mới cũng được diễn ra nhanh chóng.  Lấy ý tưởng của thầy Hiệu trưởng về cây thông công nghệ,  BGH nhà trường cùng các đơn vị và sinh viên trường đã thiết kế, trang trí và xây dựng khu tiểu cảnh mừng giáng sinh và năm mới đúng với tinh thần triết lí giáo dục Nhân bản sáng tạo hội nhập của Nhà trường. 


Thầy Hiệu trưởng cùng HH VN Trần Tiểu Vy, thầy Nguyễn Nam Thắng – Chủ tịch Công đoàn trường, KS. Bùi Ngọc Hiển, cô Lê Thị Hải Lý – phó GĐ TT Dịch vụ sinh viên, cắt băng khánh thành khu tiểu cảnh (ảnh: Lê Tân)

Thầy Dũng cho rằng trong thời đại Công nghệ 4.0 hiện nay không còn riêng lẻ từng ngành, từng lĩnh vực mà nó đã tạo sân chơi cho đa ngành đa lĩnh vực liên kết với nhau. Tự hào là một trong những trường đại học đầu tiên có cây thông được chung tay sáng tạo của sinh viên các ngành cơ khí, thiết kế, kĩ nghệ gỗ,..của trường, thầy gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Kỹ sư Bùi Ngọc Hiển đã thành công trong việc áp dụng mỹ thuật trong thiết kế để tạo nên mô hình cây thông ấn tượng này, Th.s Lê Tấn Cường đã dày công sắp xếp hệ thống đèn led cùng các thầy cô tham gia trang trí và các bạn sinh viên tham gia hỗ trợ thực hiện. 


Hoa hậu Trần Tiểu Vy tham gia chấm điểm các tiểu cảnh giáng sinh trong trường (ảnh: Lê Tân)

Sau buổi lễ, chương trình tiếp tục với phần chấm thi tiểu cảnh cây thông Noel của các Phòng, Khoa trong trường với sự góp mặt của HH Trần Tiểu Vy trong vị trí giám khảo. 
Hình ảnh Tiểu Vy xinh đẹp khi chụp cùng cây thông trang trí tại trường (ảnh: Lê Tân)

Tin: Nguyễn Hoài (PMO), Ảnh:  Lê Tân

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Truy cập tháng:1,463,819

Tổng truy cập:23,026,638

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn