Trong những ngày cuối tháng 6, khi mà kì thi Đai học-Cao đẳng càng đến gần thì không khí hăng hái, nhiệt huyết cho hoạt động tiếp sức mùa thi tại trường Đại Học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM càng dâng cao. Tất cả đã sẵn sàng cho tiếp sức mùa thi 2014.
     Năm nay, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tiếp sức tại 6 điểm (cơ sở 2 ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, CĐ Xây dựng số 2, CĐ Công thương, CĐ nghề Kỹ thuật Công nghệ Tp.HCM, THPT Tam Phú, THCS Tăng Nhơn Phú B) với sự tham gia của 12 đơn vị là các câu lạc bộ, đoàn khoa, trung tâm. Dự kiến sẽ đón hơn 17.000 thí sinh.
Ngay từ đầu tháng 6, nhiều hoạt động gây quỹ cho tiếp sức mùa thi đã diễn ra sôi nổi, trong đó có thể kể đến những hoạt động của Câu lạc bộ kỹ năng và Đội Công tác xã hội như thu gom ve chai từ các khu nhà trọ, làng đại học, các khu kí túc xá, đặt bàn trực gây quỹ, bán móc khóa, hàng handmade và nhiều hoạt động khác với tinh thần tình nguyện, hết lòng giúp đỡ thí sinh và phụ huynh.

Hoạt động gây quỹ Tiếp sức mùa thi của Câu lạc bộ kỹ năng

Hoạt động gây quỹ của Đội Công tác xã hội

Do có một số thay đổi trong quy chế tuyển sinh cũng như số lượng sinh viên đăng kí tiếp sức mùa thi tăng so với năm trước, yêu cầu chất lượng cao hơn nên việc tuyển chọn năm nay đòi hỏi cao hơn, đảm bảo chất lượng. Sau vòng thi phỏng vấn, 900 sinh viên trên tổng số 4000 sinh viên đăng kí đã được tuyển chọn. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Tiếp sức mùa thi. Đ/c Giang Phi Hùng – phó ban thường trực tiếp sức mùa thi cấp trường chia sẻ “công tác chuẩn bị được thực hiện sớm, các đơn vị cũng tự chủ động về tuyển quân và một số hoạt động gây quỹ. Mọi hoạt động đều làm tốt. Tiếp sức mùa thi là một hoạt động cao đẹp, thông qua việc giúp đỡ thí sinh và phụ huynh, chính các bạn sinh viên cũng học được nhiều điều, rèn luyện kỹ năng, được sống lại cảm giác một thời là sĩ tử.”

Các chiến sĩ đang đi khảo sát nhà trọ cho thí sinh

Các chiến sĩ đang tư vấn cho phụ huynh
Huỳnh Hiểu
Ảnh: Nhóm CTV