Sáng 30/5, tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Hội nghị sơ kết một năm triển khai thực hiện chương trình phối hợp giữa Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông (ATGT) trong trường học giai đoạn 2013-2018. Hội nghị có sự tham dự của PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Văn Thể - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải và gần 200 đại diện các cơ sở giáo dục trong cả nước. Hội nghị đã sơ kết một năm triển khai công tác giáo dục ATGT của tất cả các cấp học. Theo báo cáo sơ kết của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cơ bản các cơ sở giáo dục đã triển khai tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh sinh viên, phối hợp tốt với cơ quan Công an, Ban an toàn giao thông của địa phương trong việc phổ biến kiến thức về pháp luật an toàn giao thông. Hội nghị cũng đã nêu lên những tồn tại, hạn chế trong công tác giáo dục ATGT một năm qua và để xuất những giải pháp tối ưu trong thời gian tới.

Tại hội nghị, PGS.TS Phạm Mạnh Hùng nhận định: “Trong những năm gần đây, tình hình trật tự ATGT ở nước ta tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp. Tai nạn giao thông gây thiệt hại về người và tài sản, tình trạng ùn tắc giao thông, vi phạm trật tự ATGT đặc biệt là giao thông đường bộ vẫn là một vấn đề bức xúc của xã hội. Một nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng trên là do người tham gia giao thông thiếu hiểu biết về luật giao thông, ý thức chấp hành quy định về ATGT chưa cao, chưa nắm vững quy tắc điều khiển phương tiện tham gia giao thông”.
     Thay mặt toàn thể cán bộ viên chức và học sinh sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng - cũng có chia sẻ: “Nhận thấy tầm quan trọng của ATGT, trong thời gian qua Nhà trường đã thực hiện các giải pháp đồng bộ để góp phần chung tay kéo giảm tai nạn giao thông, tuyên truyền và phổ biến sâu rộng đến cán bộ viên chức và học sinh sinh viên ý thức nghiêm chỉnh chấp hành luật khi tham gia giao thông ”.
Huỳnh Phan