Hòa chung không khí nô nức ra quân chiến dịch tình nguyện hè của Tuổi trẻ Thành phố, sáng ngày 12/07/2014, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh năm 2014 đầy sôi nổi.
     Chiến dịch diễn ra từ ngày 12/07 đến 10/08 thu hút hơn 600 chiến sĩ tham gia trên các mặt trận: Mặt trận quốc tế: nước CHDC Nhân dân Lào; Mặt trận trong nước: Huyện Tuy An – Phú Yên, Huyện đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi; Mặt trận Thành phố Hồ Chí Minh: quận Thủ Đức, Quận 9, huyện Củ Chi, và mặt trận trường.
     Ở các mặt trận, chiến sĩ tình nguyện sẽ thực hiện các công trình trọng điểm như: mở lớp phổ cập thông tin sử dụng điện an toàn, thực hiện sửa chữa, trang bị thiết bị điện dân dụng cho các hộ gia đình khó khăn, chính sách, hỗ trợ thực hiện các công trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương, thực hiện công trình tặng 01 phòng tin học với số lượng 20 máy tính cho trường tiểu học, tuyên truyền cho đồng bào nơi đóng quân về các bệnh truyền nhiễm, kế hoạch hóa gia đình, luật An toàn giao thông, mở các lớp ôn tập hè, bồi dưỡng Anh văn cho trẻ em…
     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quang Bình – Chỉ huy trưởng chiến dịch đã có những lời chia sẻ chân thành và gửi gấm niềm tin nơi các chiến sĩ, mong rằng các chiến sĩ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ.
     Bạn Nguyễn Khánh Ngân - mặt trận Phú Yên chia sẻ cảm xúc: “ Mặc dù khá quen với những chuyến tình nguyện nhưng đây là chuyến đi Mùa hè xanh đầu tiên nên em rất háo hức, mong chờ để được trãi nghiệm thực tế và góp một phần sức của mình giúp người dân nơi đây”.
     Sau khi lễ ra quân kết thúc, các chiến sĩ đã di chuyển về mặt trân của mình, một số hình ảnh buổi ra quân:

Huỳnh Phong
Ảnh: Nguyễn Phước