Vừa qua,Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM và Khu Công nghệ cao (SHTP) đã ký kết thỏa thuận nhằm xây dựng mối liên kết và hợp tác bền vững giữa Khu Công nghệ cao - Doanh nghiệp - Trường đại học.

Mối liên kết và hợp tác này sẽ nâng cao hiệu quả và tin cậy trong nghiên cứu phát triển công nghệ cao, đào tạo nhân lực và ươm tạo doanh nghiệp khoa học công nghệ. Theo ký kết, hai bên sẽ hợp tác bền vững trong các lĩnh vực thông tin khoa học công nghệ; nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học công nghệ cao và chuyển giao công nghệ; đào tạo nguồn nhân lực; cơ sở vật chất. Cụ thể, hai bên sẽ liên kết Thư viện điện tử và các nguồn tư liệu thông tin khoa học công nghệ, hợp tác tổ chức hoặc cùng tham gia các hội thảo, hội nghị chuyên ngành trong và ngoài nước, chia sẻ thông tin về đề tài, dự án thực hiện nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác và giới thiệu các dự án có tiềm năng vào Vườn Ươm doanh nghiệp công nghệ cao. Hai bên cũng sẽ chọn lọc, hợp tác và chia sẽ thông tin về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đặc biệt, SHTP sẽ mời các cán bộ của Trường tham gia chủ nhiệm hay thành viên các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học công nghệ của Trung tâm Nghiên cứu triển khai, Trung tâm Đào tạo và Vườn ươm doanh nghiệp Khu Công nghệ cao; tạo điều kiện thuận lợi để giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên của Trường tham quan thực tế tại Khu Công nghệ cao. Hai bên cùng hợp tác toàn diện trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như hỗ trợ phòng thí nghiệm, trang thiết bị trong việc nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.
Hải Bằng