Năm 2020, sinh viên HCMUTE đã xuất sắc mang về nhiều giải thưởng cao ở các sân chơi KHKT quốc gia như Giải Nhì cuộc thi AUTOMATION COMPETITION, Giải Ba cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020, Giải Nhì Cuộc Đua Số 2020, Giải Nhất và Giải 3 cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp SV-Start-up 2020…

Ngày 09/10/2020 tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Vòng Chung kết cuộc thi Automation Competition 2020 đã được tổ chức với sự tham gia của 30 đội sinh viên đến từ các trường ĐH chuyên ngành kỹ thuật và tự động hóa cùng tranh tài khả năng lập trình theo các tác vụ được yêu cầu trên bộ Kit tự động của Rockwell Automation.

Sự thể hiện xuất sắc của đội UTE-4 trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh (gồm 2 SV Lê Duy Minh Tuấn & Phan Nguyễn Công Duy) đã mang lại giải Nhì của cuộc thi cho nhóm SV của trường.   Đây là một Cuộc thi trí tuệ yêu cầu các đội thi phải có kiến thức và chuyên môn cao. Sau sự thành công của cuộc thi càng đem đến cho các bạn sinh viên sự thích thú, tinh thần ham học hỏi. Cuộc thi cũng là một cơ hội quí báu để các bạn sinh viên được huấn luyện và thực hành trực tiếp với các thiết bị tự động hoá công nghiệp.
------------------------------------------------------------------
Ngày 06/12/2020, Vòng Chung kết cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam (Viet Nam Young Logistics Talents 2020) đã diễn ra với nhiều phần thi hấp dẫn và kịch tính của 12 đội chơi xuất sắc là đại diện các trường Đại học trên cả nước. Đại diện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh – Đội TNT đã xuất sắc giành được Giải Ba chung cuộc của cuộc thi. Viet Nam Young Logistics Talents 2020 là sân chơi lớn cho các bạn sinh viên có niềm đam mê về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng trên toàn quốc. Đồng thời đây cũng là nơi mang đến cho các thí sinh những bài học, cọ xát với thực tiễn, cơ hội được tiếp xúc với doanh nghiệp, kiến thức chuyên môn, là tiền đề để các bạn có thể giành được những thành công lớn trong lĩnh vực Logistics và phát triển mạng lưới Logistics ngày càng lớn mạnh tại Việt Nam.

-----------------------------------------------
Tiếp đến vào tối 19/12/2020, Vòng Chung Kết Cuộc Đua Số 2020 đã diễn ra tại Hà Nội với sự góp mặt của 8 đội thi đến từ các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Trải qua những trận đấu vô cùng hấp dẫn, Team Thor đến từ ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM đã xuất sắc giành ngôi vị Á Quân Cuộc Đua Số 2020.

Cuộc đua số mùa 4 năm 2020 đã thu hút gần 1000 sinh viên công nghệ từ 40 trường đại học tại Việt Nam và 8 trường đại học tại 8 quốc gia trên thế giới tham gia. Đây là sân chơi công nghệ hấp dẫn và thường niên nhằm tạo nguồn nhân lực phát triển xe tự lái để xây dựng giao thông thông minh và đô thị thông minh trong thời gian tới.

Trường Đại học Sư Phạm Kĩ Thuật vinh dự có sự góp mặt của 2 đội thi trong trận chung kết là: Team Thor và SPK- TWOLABS. Đây là các bạn sinh viên ưu tú đến từ khoa Điện- Điện tử và khoa ĐT CLC. Tuy mới lần đầu tiên tham dự nhưng đã đạt được những kết quả vô cùng ấn tượng.

Team Thor đến từ Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM mang về Giải Nhì với phần thưởng trị giá 15 000 000đ và được thực tập có lương tại ban Công Nghệ Tập đoàn FPT.

-----------------------------------
Từ ngày 21-22/12 tại trường Đại học Thủy lợi (Hà Nội), Bộ Giáo dục & Đào tạo đã tổ chức “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2020”. Tại đây diễn ra những hoạt động giao lưu và kết nối giữa các doanh nghiệp với các dự án mới lạ, độc đáo, trưng bày các ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên trên cả nước.
Có 72 dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi, trong đó có 50 dự án thuộc khối đại học, 22 dự án thuộc khối sở GD&ĐT.

Nhóm sinh viên “HCMUTE” của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM xuất sắc giành Giải nhất của khối sinh viên với dự án Phế phẩm nông nghiệp - tài nguyên cho giấy bao bì. Giải thưởng gồm 60 triệu đồng tiền mặt và gói hỗ trợ đào tạo, hỗ trợ triển khai dự án với trị giá 115 triệu đồng và cơ hội tham gia đàm phán để nhận đầu tư số tiền 40.000 USD.

Giải ba của khối sinh viên tiếp tục gọi tên Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM với dự án Vật liệu xây dựng làm từ rác thải nhựa của nhóm “Pando” - giải thưởng 20 triệu đồng tiền mặt.

Cuộc thi đã mang đến cho học sinh, sinh viên cả nước sân chơi bổ ích để thể hiện các phát minh sáng tạo, trải nghiệm môi trường khởi nghiệp thực tế, tích lũy những kiến thức, bài học bổ ích cho quá trình học tập cũng như khởi nghiệp về sau.