Chiều ngày 8/11/2020, tại Sân mái vòm Việt Đức trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM diễn ra chương trình Chào đón Tân sinh viên HCMUTE Youth Festival 2020 – Chủ đề “Fly out of the world” với sự tham gia của hàng ngàn sinh viên trường.

Chương trình là chuỗi hoạt động nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Tp.HCM lần VI (2020 - 2023), kỷ niệm 22 năm thành lập Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM (1998 - 2020) và kỷ niệm 58 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM (5/10/1952 - 5/10/2020). Đây cũng là cơ hội sinh viên nhà Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM được tìm hiểu và giao lưu giữa các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm thuộc Hội sinh viên trường.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM đã chia sẻ với các bạn sinh viên về tầm quan trọng của việc xác định mục tiêu, phương pháp lập kế hoạch học tập cụ thể trong môi trường đại học để đạt được kết quả tốt. Đồng thời, thầy nhấn mạnh vai trò của việc học tốt ngoại ngữ không chỉ là điều kiện cần với mỗi bạn sinh viên trong quá trình học mà còn là chìa khóa mở ra cánh cửa việc làm sau này.

Chương trình HCMUTE YOUTH FESTIVAL 2020 đem lại nhiều tiết mục liên hoan văn nghệ đặc sắc “Fly up” đến từ các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm thuộc Hội sinh viên – Đoàn TN Trường. Bên cạnh đó, tham gia chương trình, sinh viên còn được trải nhiệm gian hàng ẩm thực “Connect to Exchange”, Không gian giao lưu văn hóa quốc tế “ASEAN makes world colorful”, Không gian Café Book “Sinh viên Sư phạm Kỹ thuật sáng tạo, khởi nghiệp”, cuộc thi chạy Marathon “Fly out the world with SV5T”, Cuộc thi Tên lửa nước “Fly into the air”…

Nhân buổi lễ, nhà trường cũng trao các suất học bổng cho các bạn tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đến từ các tỉnh Phú Yên, Bình Định… Điểm nhấn đặc biệt là chương trình gây quỹ “Hướng về miền trung” nhận được sự ủng hộ to lớn từ các bạn sinh viên, cán bộ nhân viên nhà trường cùng nhà tài trợ với con số vận động lên đến hàng chục triệu đồng. Đây là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ truyền thống “tương thân, tương ái” của thầy trò Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM.